วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธ.ราชนาวี มอบทุนการศึกษา-รางวัล ปิดกิจกรรม NAVY FC ACADEMY

พลเรือเอก รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ประธานสโมสรฟุตบอลราชนาวี ได้เป็นประธานมอบทุนการศึกษา และรางวัลให้กับนักกีฬาและปิดการแข่งขันการจัดกิจกรรม NAVY FC ACADEMY “SPORT DAY 2017”...

ในวันนี้ 20 ธ.ค.60 พลเรือเอก รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ประธานสโมสรฟุตบอลราชนาวี ได้เป็นประธานมอบทุนการศึกษา และรางวัลให้กับนักกีฬาและปิดการแข่งขันการจัดกิจกรรม NAVY FC ACADEMY “SPORT DAY 2017” ณ สนามกีฬาราชนาวี กม.5 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี พลเรือโท บรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ในฐานะรองประธานสโมสรฟุตบอลราชนาวี นาวาเอก อาทร ชะระภิญโญ ผู้อำนวยการโครงการพัฒนานักกีฬาฟุตบอลเยาวชน สโมสรฟุตบอลราชนาวี นายพนธกร ใคร่ครวญ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสัตหีบ ตลอดจนผู้ให้ การสนับสนุน ผู้ปกครอง ร่วมให้การต้อนรับ

นาวาเอก อาทร ชะระภิญโญ ผู้อำนวยการโครงการพัฒนานักกีฬาฟุตบอลเยาวชน สโมสรฟุตบอลราชนาวี ในนามคณะกรรมการจัดกิจกรรม NAVY FC ACADEMY “SPORT DAY 2017” ได้กล่าวรายงานถึงความเป็นมาของโครงการว่า สโมสรฟุตบอลราชนาวี ได้เริ่มดำเนินงานโครงการพัฒนานักกีฬาฟุตบอลเยาวชน เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี 2557 ผลการดำเนินงานของ NAVY FC ACADEMY ได้ส่งทีมฟุตบอลเข้าร่วมการแข่งขัน THAILAND YOUTH LEAGUE จำนวน 3 รุ่น ประกอบด้วย รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี 15 ปี และอายุไม่เกิน 17 ปี โดยได้คัดเลือกนักกีฬาจากทั่วประเทศมาเป็นตัวแทนเยาวชนราชนาวี เพื่อเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติในโซนของภาคตะวันออก ซึ่งมีทีมเข้าร่วมแข่งขัน รุ่นละ 10 ทีม เริ่มแข่งขันตั้งแต่ต้นเดือน ก.ค.-ธ.ค.60 ผลการแข่งขัน รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ได้อันดับที่ 6 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ได้อันดับ 7 และรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ได้อันดับที่ 4

ในส่วนของการจัดกิจกรรม NAVY FC ACADEMY SPORT DAY ในวันนี้ได้จัดต่อเนื่องกันมาทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอลให้มีความเป็นเลิศในอนาคต และส่งเสริม สนับสนุนการศึกษาควบคู่กันไป ในปีนี้ได้จัดให้มีการแข่งขันฟุตบอล และเกมส์กิจกรรม เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะในการเล่นฟุตบอล และออกกำลังกาย รวมทั้งยังเป็นการปลูกฝังการมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และสร้างความสมานฉันท์ ความสัมพันธ์อันดีระหว่างเยาวชน ผู้ปกครอง ผู้ฝึกสอน ผู้บริหาร นักฟุตบอล และเจ้าหน้าที่ทีมฟุตบอลสโมสรราชนาวี แฟนคลับตลอดจนผู้นำชุมชนผู้บริหารสถาบันการศึกษา และยังได้จัดทุนการศึกษามอบให้กับเยาวชนราชนาวี จำนวน 50 ทุน ทุนละ 2,000 บาท รวมเป็นเงิน 100,000 บาท การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนทุนทรัพย์ อาหาร และของขวัญ จากหน่วยงานของกองทัพเรือ ภาคเอกชน รวมทั้งผู้ปกครอง แฟนคลับฟุตบอลราชนาวี ทำให้การจัดกิจกรรมสำเร็จลุล่วงเป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้

ผลการแข่งขันประเภทฟุตบอล 7 คน ที่จัดให้มีการแข่งขัน 4 กลุ่มอายุ ได้แก่เยาวชนอายุ 7-8 ปี มีทีมร่วมการแข่งขัน 4 ทีม ทีมชนะเลิศ ได้แก่ ทีม ลิเวอร์พูล ทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม แมนซิตี้ ทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีม อาร์เซนอลและทีมแมนยู เยาวชนอายุ 9-10 ปี มีทีมร่วมการแข่งขัน จำนวน 4 ทีม ทีมชนะเลิศ ได้แก่ ทีม เทรน ทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม ทาร่า ทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีม ยอนและทีมกิวเดอร์ เยาวชนอายุ 11-12 ปี มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 4 ทีม ทีมชนะเลิศ ได้แก่ ทีม วูคอง ทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม Shark rek ทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีม ช้างน้ำและทีม Redbule เยาวชนอายุ 13 ปีขึ้นไป มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 2 ทีม ทีมชนะเลิศ ได้แก่ ทีม รีมาดริด ส่วนทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม บาร์เซโลนา

ส่วนการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างทีมอาวุโสของผู้บริหารทีมราชนาวีสโมสรกับทีมผู้ปกครองของนักฟุตบอลอคาเดมี ทีมีพลเรือเอกรังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ประธานสโมสรฟุตบอลราชนาวี พลเรือโทบรรจบ โพธิ์แเดง รองประธานฯ ลงสนามด้วย ผลการแข่งขันปร่กฏว่าทีมผู้บริหารสโมสรฟุตบอลราชนาวีเอาชนะไปได้ 6 : 1 ประตู โดยมีรางวัลอัดฉีดจากผู้ใก้การสนับสนุนเพื่อเป็นทุนการศึกษาเพิ่มเติมให้กับเด็กๆ นักฟุตบอลอีกด้วย

พลเรือเอก รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ประธานสโมสรฟุตบอลราชนาวี กล่าวว่าดีใจที่เห็นเด็กๆ หันมาสนใจการเล่นกีฬาโดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล ไม่ไปมั่วสุมสิ่งเสพติดอบายมุขหรือติดเกมส์ มั่นใจว่าจะเป็นกำลังสำคัญของชาติที่ดีต่อไปในอนาคต และเป็นกำลังทดแทนทีมราชนาวีที่ดีในอนาคตด้วยเช่นเดียวกัน

พลเรือเอก รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ประธานสโมสรฟุตบอลราชนาวี ได้เป็นประธานมอบทุนการศึกษา และรางวัลให้กับนักกีฬาและปิดการแข่งขันการจัดกิจกรรม NAVY FC ACADEMY “SPORT DAY 2017”... 20 ธ.ค. 2560 23:09 21 ธ.ค. 2560 03:30 ไทยรัฐ