วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตูน'วิ่งไม่ครบ 6 เซต เส้นลำปางทางขึ้น-ลงเขา ชาวน่านร่วมมอบเงินให้ 2ล.

'ตูน'วิ่งไม่ครบ 6 เซต เส้นลำปางทางขึ้น-ลงเขา ชาวน่านร่วมมอบเงินให้ 2ล.

  • Share:

"ตูน" วิ่งเซต 6 ไม่ผ่านเจ็บขาเสียก่อนในเซตสุดท้าย เส้นลำปาง ทางขึ้น-ลงเขา ชาวบ้านมาให้กำลังใจตลอดเส้นทาง โดยมีรองผู้ว่าฯ น่าน ผอ.รพ.น่าน นำเงินมามอบให้2ล้านกว่า และบริษัทเมดดิก้า จำกัด จ.ปทุมธานี มอบเตียงผ่าตัดไฟฟ้า พร้อมโคมไฟสำหรับผ่าตัด จำนวน 1 ชุด มูลค่า 3,500,000 บาท... 


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 ธ.ค. 60 ที่บริเวณศาลเจ้าพ่อประตูผา หมู่ที่ 4 ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง นายวรกิตติ ศรีทิพากร รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นายแพทย์ภราดร มงคลจาตุรงค์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน พร้อมคณะได้มอบเงินจำนวน 2,313,561.41 บาท ให้โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยในจุดดังกล่าวมีชาวจังหวัดลำปาง และจังหวัดใกล้เคียงเกือบ 300 คน มาให้การต้อนรับ ตูน บอดี้สแลม พร้อมด้วยคณะ

เมื่อมาถึงตูนวิ่งมาถึงเซตที่ 4 ได้เข้าทักทายประชาชนที่มาให้กำลังใจ พร้อมรับมอบเงินจากหน่วยงานต่างๆ ที่นำมามอบให้ หลังจากนั้นก็ได้เข้าไปสักการะเจ้าพ่อประตูผาเพื่อเป็นสิริมงคล หลังจากนั้นได้ออกวิ่งต่อไปยังเซตที่ 5 ซึ่งอยู่ที่บริเวณที่พักริมทางบ้านแม่พร้าว ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ระยะทาง 11.3 กม. และ SET ที่ 6 ศูนย์วิจัยกีฏวิทยาป่าไม้ที่ 1 (บ้านแมลงลำปาง) ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ระยะทาง 10.3 กม. ตามลำดับต่อไป 


และก่อนหน้านั้นในเซตที่ 3 บริษัท เมดดิก้า จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.บึงคำพร้อม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้นำเตียงผ่าตัดไฟฟ้าพร้อมโคมไฟสำหรับผ่าตัด จำนวน 1 ชุด มูลค่า 3,500,000 บาท ให้ โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ผ่านตูนอีกด้วย


สำหรับวันนี้ตูน พร้อมด้วยคณะมี เต๋า สมชาย, บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์, โน้ส อุดม แต้พานิช พร้อมด้วยศิลปินนักแสดงนักร้องที่มาร่วมวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศตามกำหนดการจะวิ่งทั้งหมด 6 เซต ระยะทางรวมทั้งหมดกว่า 74.9 กม. โดยเมื่อช่วงตีสามได้ออกสตาร์ตที่ สวนอาหารบ้านพลอย ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ไปยังเซตที่ 1 หมวดการทางลำปางที่ 1 ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง ระยะทาง 20.4 กม. และ เซตที่ 2 วัดจำค่าวนาราม ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง ระยะทาง 9 กม. เซตที่ 3 สถานีท่องเที่ยวบ้านท่าสี ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ระยะทาง 11.5 กม. เซตที่ 4 ศาลเจ้าพ่อประตูผา ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ระยะทาง 12.4 กม. เซตที่ 5 ที่พักริมทางบ้านแม่พร้าว ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ระยะทาง 11.3 กม. และจุดสุดท้าย เซตที่ 6 ศูนย์วิจัยกีฏวิทยาป่าไม้ที่ 1 (บ้านแมลงลำปาง) ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ระยะทาง 10.3 กม.นั้น ตูน ไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ เพราะเกิดเจ็บที่เท้าเสียก่อน ทำให้วันนี้สามารถวิ่งได้เพียง 5 เซต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้