วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แตงโม เปิดใจ! หวั่นไหวหลังเจอ ด็อจ อีกครั้ง (คลิป)

มาร่วมงานเปิดกองภาพยนตร์ "รัก" ภาพยนตร์จากโครงการ Love Film ครั้งที่ 1 ณ Creative Space สภาคริสตจักรในประเทศไทย ได้เจอนางเอกผลไม้ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ เลยถามถึงกระแสข่าวกับอดีตคนรักอย่างนักร้องหนุ่ม ด็อจ พันธุ์ธวัช บูลย์เวช อดีตสมาชิกบอยแบนด์วงบีมิกซ์ ค่ายอาร์เอส หลังจากที่ แตงโม มาเล่นมิวสิกวิดีโอเพลง "ฉันมันแค่แฟนเก่า (Ex Soul)" ให้กับวง TMDG ซึ่งมี ด็อจ เป็นสมาชิกในวงด้วย

ถามถึงเรื่องหัวใจในช่วงนี้?
"เรื่องหัวใจตอนนี้ไม่มีเลยค่ะ คิดว่าตัวเองมีทุกอย่างแล้วจนโมไม่ทราบว่าจะรับใครเข้ามาอีกทำไม เพราะมีคนที่อยู่ในบ้านครบถ้วนแล้ว เคยถามตัวเองเหมือนกันว่าทำไมถึงขยาดเรื่องความรักขนาด มันไม่มีความรู้สึกที่อยากจะไปคุยหรือผูกพันกับใครเลยสักนิดเดียว

ช่วงนี้ก็ยอมรับว่าปิดตายเรื่องความรักไปเลย บอกไว้ตรงนี้ว่าไม่ต้องเข้ามา พวกที่ชอบท้าทายก็ไม่ต้องมาลองพิชิตทุบทำลายกำแพงอะไรทั้งสิ้น เพราะโมไม่มีจิตใจที่จะไปรู้สึกอะไรกับใครตรงนั้นได้เลยจริงๆ ตอนนี้อยากที่จะลุยธุรกิจและอะไรอีกหลายอย่างที่ยังต้องทำอยู่ให้ดี"

ช่วงนี้มีคนเข้ามาผิดเวลาเยอะไหม?
"ใช่ค่ะ แต่คนที่เข้ามาผิดเวลาก็ยังไม่ใช่คนที่โมคิดว่าเขาใช่อยู่ดี ต้องบอกให้เขาผ่านไป คนที่เข้ามาผิดเวลาช่วงนี้ก็มีทั้งคนใหม่และคนเก่า"

แล้วกับด็อจล่ะ?
"จริงๆ กับเรื่องพี่ด็อจ โมรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่อิ่มเอมใจมากๆ ได้คำตอบแล้วว่าความรักที่ไม่ต้องการครอบครองกันแต่รู้สึกรักกันได้อยู่บนสถานะของความเป็นเพื่อนพี่น้องเป็นคนรักเก่า ซึ่งมันมีความปรารถนาดีให้กันตลอดเวลา แล้วมันรู้สึกอุ่นใจจังเลย โมกับพี่ด็อจห่างกันไปเป็น 10 ปีที่ไม่ได้เคยเจอกันเลย

ยอมรับว่าวันที่ได้กลับมาเจอกันวันแรกมันก็มีแวบๆ หวั่นไหวบ้าง แต่ตัวเราก็ไม่สามารถที่จะวาร์ปกลับไปได้ อย่างที่บอกว่าโมรู้สึกอิ่มเอมใจกับสิ่งที่พี่เขามอบให้ ไม่ว่าจะทำอะไรเขาจะคอยเป็นแบ็กอัพตลอดเวลา อยากให้โมมีความสุขไม่ว่าโมจะทำอะไร (เสียงสั่น)

คือมันเป็นความรักที่สวยงามจริงๆ ความโชคดีอย่างหนึ่งคือพี่เขาเป็นคนที่จดจำในเรื่องที่ดีๆ ไม่ได้เป็นคนที่อาฆาตพยาบาท ถึงแม้วันนี้จะไม่ได้เป็นแฟนกัน แต่เราสองคนอยู่ในสถานะที่ส่งต่อความรักให้กันได้"

แต่แฟนๆ ก็ลุ้นกันมาก เราเห็นกระแสไหมที่อยากให้เรากลับมารีเทิร์น?
"ถามว่าถ่านไฟเก่าจะขึ้นไหม ถ้า ณ เวลานี้ โมพูดได้เลยว่าไม่ขึ้นจริงๆ ค่ะ เพราะโมรู้สึกว่าถ่านไฟที่มันยังคุอยู่ มันคุอุ่นๆ แบบนี้กำลังดีแล้ว แต่ถ้ามันจะลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง โมว่ามันอาจจะไม่เวิร์คเท่ากับตอนอุ่นๆ แบบนี้ ตอนนี้มันคืออุ่นไอรักจริงๆ น่ะ"

แต่เคสนี้ต่างจากเคสของแต๊งค์ คนมองว่าน่าจะมีเปอร์เซ็นต์ลุ้น?
"การมีเปอร์เซ็นต์ลุ้นอาจเป็นเพราะโมว่าแฟนคลับของพี่เขา คือเขาเพิ่งกลับมาทำซิงเกิ้ล มันเหมือนเป็นเรื่องสดๆ ร้อนๆ เพราะเราหายกันไปเป็นสิบปีจริงๆ และเมื่อสมัยก่อนเนี่ยมันเป็นเหมือนคู่ที่เขาเคยชื่นชมมาอยู่แล้วค่ะ

แต่กับคุณแต๊งค์ อันนี้ขออนุญาตที่จะไม่เปรียบเทียบ เพราะว่าการเปรียบเทียบเนี่ยมันไม่ได้ส่งผลดีต่อใครเลย แต่เราก็ต้องยอมรับตรงๆ ว่าในเนื้อผ้าของแต่ละคน ประสบการณ์ความเจอเนื้อเรื่องมันค่อนข้างต่างกัน

ของโมกับพี่ด็อจเป็นเรื่องสมัยวัยรุ่นรักใสๆ แต่กับของคุณแต๊งค์เนี่ย มันเป็นอีกวัยนึงที่ตอนนั้นเราคิดถึงขั้นที่จะแต่งงานกันแล้ว เพราะฉะนั้นมันเปรียบเทียบกันไม่ได้ค่ะ ความคุกรุ่นของถ่านไฟเนี่ยมันก็เลยแตกต่างกัน"

พอมาร่วมงานกับด็อจ ช่วงนี้มีโอกาสพูดคุยกับด็อจมากขึ้นไหม?
"จริงๆ แล้วเราแทบจะไม่ได้คุยกันเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะแซวเล่นผ่านไอจี เพราะเอาจริงๆ นะ พูดตามตรง คนที่คุยกันจริงๆ มันจะไม่คุยผ่านไอจีหรอก แต่ที่คุยผ่านไอจีได้เพราะในความเป็นจริงแล้วเราแทบจะไม่ได้คุยกัน

เพราะด้วยความเหมาะสม ด้วยอะไรหลายอย่าง เราต่างคนต่างวางตัวในแบบที่เราคิดว่า ณ เวลานี้มันเหมาะสม เพราะฉะนั้นการที่เราจะรู้สึกว่าความรักนี้มันสมบูรณ์จริงๆ ฉะนั้นต่อหน้าและลับหลังมันจะต้องเหมือนกัน"

คนแซวว่าช่วงนี้เป็นฤดูแฟนเก่ารึเปล่า?
"เพราะว่ารีเทิร์นเก่งจังเลยช่วงนี้ (ยิ้ม) จริงๆ แล้วมันเป็นข้อพิสูจน์มากกว่าค่ะว่าเมื่อก่อนหลายคนอาจจะคิดว่าโมทะเลาะกับใคร โมเลิกกับใครก็จะต้องตีกัน จะต้องทะเลาะกัน มองหน้ากันไม่ติด

โมว่าถึงเวลานี้มันก็เป็นเรื่องที่พิสูจน์ได้แล้วนะว่าโมไม่ได้เป็นคนที่มีจิตใจแบบนั้น โมไม่ได้เป็นคนที่คนทนไม่ไหวจนจะต้องรับไม่ได้ เกลียดไปเลยค่ะ ทุกวันนี้ก็ให้มองตรงคำว่ามิตรภาพ เพราะอะไรหลายๆ คนถึงกลับมาเป็นเพื่อนกับโมได้

อย่างที่บอกว่าโมพยายามบอกในทุกๆ ครั้งว่าความรักของโมมันสวยงามเสมอ ถึงไม่ได้เป็นแฟนกัน แต่ว่าสามารถเป็นเพื่อนกันได้ แต่ใครที่จะสามารถเป็นเพื่อนกับเราได้ อันนั้นไปวิเคราะห์กันเอาเอง (ยิ้ม)"

สรุปว่าไม่รีเทิร์น?
"ตอนนี้ไม่รีเทิร์นกับใครทั้งนั้นค่ะ และก็ยังไม่รีสตาร์ต ไม่เริ่มที่จะสตาร์ตใหม่กับใครทั้งนั้นเลยค่ะ ขอกราบ (ไหว้) ขออยู่คนเดียวก่อนนะคะช่วงนี้"

ยืนยันว่าจะยังรับใช้พระเจ้าไป ยังไม่แต่งงานถ้าเป็นไปได้?
"ถ้าเป็นไปได้แล้วแต่พระประสงค์ของพระเจ้าเลยค่ะ โมเชื่อว่าถ้าพระเจ้าอยากจะให้โมรับใช้คนบนโลก โมก็ไม่อยากที่จะมีใคร เพราะโมกลัวว่าโมจะไปเอาเวลาของเขามาให้คนอื่น หรือเอาเวลาคนอื่นมาเป็นส่วนใหญ่จนไม่มีเวลาให้แฟน

แต่ถ้าสมมติว่าวันนึงพระเจ้าอาจจะรู้สึกว่าถ้าโมมีอีกคนนึงมาช่วยโมในเรื่องการดูแลคนอื่นบนโลกใบนี้ พระเจ้าอาจจะประทานคู่พระพรมาให้โมก็ได้ ซึ่งตอนนี้โมไม่มีเซ้นส์นั้นเลยสักนิดเดียว"

กลัวไหมว่าพอมีข่าวกับแฟนเก่า หนุ่มคนใหม่จะไม่กล้าเข้ามา?
"มีนะคะ มีเหมือนกัน เพราะว่าคนที่เข้ามาถามโมก็มาถามทุกครั้งแหละว่าตกลงเธอคบกับแฟนเก่าเธออยู่รึเปล่า ซึ่งคำตอบว่าคบหรือไม่คบไม่จำเป็นเลย เพราะว่าถึงจะคบหรือไม่คบ คนใหม่ที่เข้ามาโมก็ไม่ได้พิจารณาเขาอยู่แล้วค่ะ".

แตงโม นิดา เผยช่วงนี้ปิดตายเรื่องความรัก ส่วนความสัมพันธ์กับด็อจ บีมิกซ์ เป็นแค่พี่น้อง ยอมรับตอนที่กลับมาเจอกันอีกครั้งมีหวั่นไหวบ้าง แต่ไม่คิดรีเทิร์น วอนอย่าเปรียบเทียบระหว่างด็อจกับแต๊งค์... 20 ธ.ค. 2560 17:59 20 ธ.ค. 2560 18:43 ไทยรัฐ