วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันสลาย! ‘ไมค์ เรือไวกิ้ง’ แพ้คะแนน ‘โดเฮนี’ ชวดชิงแชมป์โลก

"ไมค์ เรือไวกิ้ง" นักชกจากสุรินทร์ ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เมื่อแพ้คะแนนแบบไม่เป็นเอกฉันท์ต่อ "เทอเรนซ์ โดเฮนี" นักชกชาวไอริช ชวดไปลุยต่อยชิงแชมป์โลกอย่างน่าเสียดาย...

วันที่ 20 ธ.ค. 60 การแข่งขัน “ศึกกำปั้นสะท้านโลก” ณ สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก คู่ที่น่าสนใจเป็นการชกชิงรองแชมป์อันดับ 1 รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวต สหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) ระหว่าง ไมค์ เรือไวกิ้ง รองแชมป์อันดับ 7 ชาวไทย กับ เทอเรนซ์ โดเฮนี รองแชมป์อันดับ 3 ชาวไอร์แลนด์

ยกแรก ดูเชิง ไมค์ เรือไวกิ้ง ดักรอออกอาวุธ เทอเรนซ์ โดเฮนี มวยซ้ายเดินหน้ามุ่งมั่นเข้าหา พยายามต้อนให้จนมุม

ยกสอง เทอเรนซ์ โดเฮนี ที่มีพื้นฐานมากจากมวยสากลสมัครเล่น สืบเท้าเข้าหาต่อเนื่องสลับออกหมัดตุ้บตั้บ โดย ไมค์ เรือไวกิ้ง เน้นฉาบฉวย และตอดร่างบนทุกคราที่จังหวะมาถึง

ยกสาม เทอเรนซ์ โดเฮนี เข้าหาเหมือนเคย ไมค์ เรือไวกิ้ง ใช้เล่ห์เหลี่ยมบวกกับลูกประสบการณ์ ใช้ฮุกขวา แต่มาโดน โดเฮนี จี้หนักอัดไล่ในช่วงท้ายยก

ยกสี่ ไมค์ เรือไวกิ้ง เปิดมาโดนหมัดซ้ายก่อนเลย เล่นเอาสะดุ้ง แต่ยังตั้งหลักวนหนีออกมาได้ ขณะที่ เทอเรนซ์ โดเฮนี เริ่มมาแรงขึ้นเรื่อยๆ และหาจังหวะปล่อยหมัดหนักหน่วงได้สวนกลับคืน โดยในยกนี้ ไมค์ เรือไวกิ้ง คิ้วซ้ายแตก

ยกที่ห้า ไมค์ เรือไวกิ้ง พยายามตั้งหลักสู้ แต่ก็ยังทำอะไรได้ไม่ถนัดถนี่มากนัก เทอเรนซ์ โดเฮนี กลับมาใช้จังหวะไล่ต้อนเข้ามุม ก่อนหาจังหวะปล่อยซ้ายอัดจังหวะ 1-2-3 ใส่เป็นระยะ โดยที่ ไมค์ เรือไวกิ้ง เริ่มเปิดหน้าแลก

ยกที่หก เปิดมาทั้งคู่คลุกวงใน โดยที่ ไมค์ เรือไวกิ้ง ที่ดูท่าว่าจะเริ่มเป็นรอง เปลี่ยนการชกมาเป็นการประจันหน้ามากขึ้น พร้อมกับออกหมัดได้เข้าเป้ามากขึ้น แต่ เทอเรนซ์ โดเฮนี รอโอกาสพร้อมกับหมัดรัวๆ 4-5 ครั้ง จนไมค์มีอาการ

ยกที่เจ็ด เทอเรนซ์ โดเฮนี แจกจ่ายหมัดอย่างเมามัน โดยที่ ไมค์ เรือไวกิ้ง ได้แต่ตั้งการ์ดป้องกัน ซึ่งกลางยกต่างฝ่ายต่างสาดหมัดใส่กันและกัน ชนิดที่ไม่มีใครกลัวใครอีกต่อไปแล้ว

ยกที่แปด เกมออกมานักชกทั้งคู่นัวเนียกันอยู่ ก่อนที่ เทอเรนซ์ โดเฮนี จะเสิร์ฟหมัดแพรวพราวจน ไมค์ เรือไวกิ้ง ต้องตั้งการ์ด ก่อนจะหาจังหวะพลิกหนี

ยกที่เก้า ไมค์ เรือไวกิ้ง สลัดออกมาจากการพิงเชือก เข้าหา เทอเรนซ์ โดเฮนี โดยนักชกชาวไอร์แลนด์รัวหมัดเป็นชุดๆ จน ไมค์ เรือไวกิ้ง เริ่มทรุดอีกครั้ง

ยกที่สิบ เทอเรนซ์ โดเฮนี ยังคงเดินหา ไมค์ เรือไวกิ้ง แบบไม่รู้จักเหน็ดไม่รู้จักเหนื่อยหรือเมื่อยล้าแต่ยังใด โดยที่ ไมค์ เรือไวกิ้ง ยังคงตั้งรับรอสวนต่อเนื่อง โดยแสดงให้เห็นถึงพละกำลังที่เริ่มอ่อนล้าลง

ยกสิบเอ็ด ไมค์ เรือไวกิ้ง เกือบเพลี่ยงพล้ำเมื่อหลังพิงเชือก พร้อมกับหมัดรัวๆ จาก เทอเรนซ์ โดเฮนี พุ่งเข้าหาชนิดที่แทบไม่ได้หายใจ แต่อาศัยจังหวะหมุนหนีออกมาได้

ยกสิบสอง หรือยกสุดท้าย เทอเรนซ์ โดเฮนี ไล่บี้ ไมค์ เรือไวกิ้ง ติด ชนิดตัวตามเป็นเงา แม้นักชกจากสุรินทร์พยายามจะขืนใจสู้ แต่ยังไม่มีจังหวะทีเด็ดทีขาดเล่นงานคู่แข่งมากนัก

ครบ 12 ยก ผลปรากฏว่า ไมค์ เรือไวกิ้ง แพ้คะแนน เทอเรนซ์ โดเฮนี แบบไม่เป็นเอกฉันท์ 1-2 เสียง ด้วยคะแนน 112-116, 115-113 และ 111-117 ส่งผลให้ เทอเรนซ์ โดเฮนี จะได้สิทธิ์ไปลุยศึกแชมป์โลกปีหน้า.

"ไมค์ เรือไวกิ้ง" นักชกจากสุรินทร์ ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เมื่อแพ้คะแนนแบบไม่เป็นเอกฉันท์ต่อ "เทอเรนซ์ โดเฮนี" นักชกชาวไอริช ชวดไปลุยต่อยชิงแชมป์โลกอย่างน่าเสียดาย... 20 ธ.ค. 2560 17:27 20 ธ.ค. 2560 17:33 ไทยรัฐ