วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบก.ตร.จ.ชุมพร ยันปมหมอปอถูกฆ่า 'ชู้สาว เงินกู้นับล้าน' กิ๊กไม่รู้แผนโหด

ผบก.ตร.จ.ชุมพร ยันปมหมอปอถูกฆ่า 'ชู้สาว เงินกู้นับล้าน' กิ๊กไม่รู้แผนโหด

  • Share:

ผบก.ตร.ภูธร จ.ชุมพร เผย เหตุจูงใจฆ่าโหด "หมอปอ" จากชู้สาวและเรื่องเงินกู้มูลค่านับล้านกู้มาให้ฝ่ายหญิง รับผู้ต้องหาให้การยัน กิ๊กสาวไม่รู้เห็นปมฆาตกรรม

วันที่ 20 ธ.ค. จากคดีฆาตกรรม ‘หมอปอ’ น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ที่มีกำหนดแต่งงานในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ แต่กลับถูกนายรณชัย หรือเก่ง ปานชาติ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.หลังสวน จ.ชุมพร ว่าที่เจ้าบ่าวงัดเข้ามาในห้องพัก ใช้ปืนลูกซองจ่อยิงอย่างโหดเหี้ยม ก่อนที่คนร้ายจะถูกควบคุมตัว เค้นสอบ จนยอมรับสารภาพ เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 19 ธ.ค.

พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจ ภูธร จ.ชุมพร เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า จากการสอบสวนของ จนท.ตร. คดีฆ่าโหด หมอปอ โดยถูกแฟนหนุ่ม นายเก่ง ใช้ปืนลูกซอง ยิงเสียชีวิตภายในรพ.ว่า สาเหตุดังกล่าวสืบเนื่องจากเรื่องชู้สาว และเรื่องเงินเรื่องทอง เป็นเรื่องเงินกู้ ระหว่าง 2 ฝ่ายชายหญิง ที่ฝ่ายชาย มีการกู้ยืมเงินเกือบล้านบาท มาฝากไว้ที่ฝ่ายหญิง ขณะที่ภายหลังจาก หมอปอ เสียชีวิต จนท.ตร.จะได้ตรวจสอบเงินนี้นำมาใช้ทำอะไร และทางญาติฝ่ายหมอปอเองก็ทราบเรื่องดี และได้แจ้งว่า เงินจำนวนดังกล่าวได้หายไป ต้องการให้จนท.ตรวจสอบว่า เงินจำนวนนี้หายไปไหน และยังอยู่หรือไม่ อย่างไรด้วย  

อย่างไรก็ตาม ทาง พล.ต.ต.สนธิชัย ยืนยันอีกว่า ไม่พบกรณีที่มีข่าวว่อนในโลกโซเชียลว่า แฟนหนุ่มเข้าไปต้องการค้นเงินในห้องพักของ หมอปอ แล้วพบเงินจำนวน 4 แสนบาทที่ผู้ตายเบิกมาแต่อย่างใด ยืนยันว่า จากการสอบสวนไม่มีเรื่องดังกล่าวอย่างแน่นอน 

ขณะเดียวกัน จากคำรับสารภาพของ นายเก่ง ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของ "หมอปอ" ยอมรับแล้วว่า ได้ฆ่าแฟนสาวจริง และในวันที่เกิดเหตุ ได้ขอให้หญิงสาวที่ถูกระบุว่าเป็นกิ๊กกัน ขับรถไปรับ-ไปส่งจริง แต่ผู้ต้องหายืนยันว่า กิ๊กสาวรายดังกล่าวไม่รู้เรื่องการฆ่าหมอปอแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.สนธิชัย ยังกล่าวอีกว่า ข้อมูลทั้งหมดที่ออกมา เป็นข้อมูลการสอบสวนของตร.พนักงานสอบสวน ซึ่งหากมีหลักฐาน หรือพยานอะไรอื่นมาเพิ่มเติม ก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงอีกได้ ขึ้นอยู่กับพยาน หลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนสืบสวนและได้มาเพิ่มเติม   

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้