วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาจะไหล! สองตายายอยู่กันมา70ปี โดนสั่งแยกบ้านพัก ก่อนคริสต์มาส

สองสามีภรรยาวัยชราชาวแคนาดา สะอื้นไห้ ถูกเจ้าหน้าที่ศูนย์บังคับให้ฝ่ายชายต้องย้ายบ้านพักไปอยู่อีกแห่ง อย่างกะทันหัน จนไม่ได้อยู่ฉลองคริสต์มาสด้วยกันครั้งแรกในรอบ 70 ปี ขณะที่ชาวแคนาดารู้ข่าวสะเทือนใจ วิจารณ์กันอื้ออึงทั่วประเทศ

เมื่อ 20 ธ.ค.60 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า สองสามีภรรยาวัยชรา ชาวแคนาดา นายเฮอร์เบิร์ต กู้ดไดน์ วัย 91 ปี และนางออเดรย์ กู้ดไดน์ วัย 89 ปี สุดเศร้าเสียใจ หลังถูกเจ้าหน้าที่ศูนย์บังคับให้ต้องแยกจากกัน ไม่ได้อยู่ฉลองวันคริสต์มาสด้วยกันเป็นครั้งแรก หลังจากใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันมายาวนานถึง 70 ปี เนื่องจากฝ่ายสามี นายเฮอร์เบิร์ต กู้ดไดน์ ต้องถูกย้ายให้ไปเข้าอยู่ในบ้านพักคนชราอีกแห่งหนึ่ง ในเมืองเพิร์ธ แอนโดเวอร์ รัฐนิวบรุนวิค อย่างกะทันหัน จนสองสามีภรรยาวัยชราไม่มีเวลาเตรียมใจ

นางไดแอนน์ ฟิลิปป์ บุตรสาวของนายเฮอร์เบิร์ตและนางออเดรย์ กู้ดไดน์ ได้เขียนข้อความลงในเฟซบุ๊ก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา ‘เมื่อฉันได้พูดคุยกับพ่อแม่เมื่อวานนี้ ฉันได้ยินเสียงสะอื้นไห้ของแม่ และสามารถได้ยินเสียงพ่ออยู่ด้านหลัง แม่บอกกับฉันว่า คริสต์มาสต์ปีนี้จบลงแล้ว และนี่เป็นคริสต์มาสที่เลวร้ายที่สุด ซึ่งเราจะไม่ได้มีกันและกันอีกตลอดไป ทำไมพวกเขาจึงไม่รอให้ถึงหลังวันหยุดยาวปีนี้เสียก่อน?’

นางไดแอนน์ ผู้เป็นบุตรสาวยังกล่าวด้วยว่า เธอได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ของสำนักงานจังหวัด เมื่อวันศุกร์ที่ 15 ธ.ค. ที่แจ้งเหตุผลที่ต้องย้ายพ่อไปอยู่บ้านพักคนชราอีกแห่งนั้น เป็นเพราะการดูแลสุขภาพของพ่อในระยะยาว เนื่องจากสุขภาพของพ่อแย่ลงในช่วงไม่นานมานี้ ซึ่งจำเป็นต้องย้ายไปอยู่บ้านพักคนชราที่มีระบบการดูแลมากขึ้นกว่าเดิม โดยนางไดแอนน์ยังบอกว่าเธอได้ขอร้องให้เจ้าหน้าที่เลื่อนเวลาย้ายพ่อไปอยู่บ้านพักคนชราแห่งใหม่ออกไปอีกสักสัปดาห์ได้หรือไม่ เพราะว่าพ่อกับแม่จะได้ฉลองคริสต์มาสด้วยกันก่อน แต่เจ้าหน้าที่ยืนกรานปฏิเสธ

บีบีซีแจ้งว่า หลังจากผู้คนได้อ่านข้อความสะเทือนใจที่ไดแอนน์โพสต์ลงในเฟซบุ๊กของเธอแล้ว ได้มีชาวเน็ตแชร์เรื่องราวแล้วถึง 15,000 ครั้ง อีกทั้งยังทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจต่อเหตุการณ์สะเทือนใจเรื่องนี้ทั่วประเทศแคนาดาเลยทีเดียว.

ขอบคุณ ภาพจากเฟซบุ๊ก: Dianne Phillips

สองสามีภรรยาวัยชราชาวแคนาดา สะอื้นไห้ถูกเจ้าหน้าที่ศูนย์บังคับให้ฝ่ายชายต้องย้ายบ้านพักไปอยู่อีกแห่ง อย่างกะทันหัน จนไม่ได้อยู่ฉลองคริสต์มาสด้วยกันครั้งแรกในรอบ 70ปี ขณะที่ชาวแคนาดารู้ข่าวสะเทือนใจ วิจารณ์กันอื้ออึงทั่วประเทศ 20 ธ.ค. 2560 17:15 20 ธ.ค. 2560 17:44 ไทยรัฐ