วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชั่วสองชั้น แฉไอ้เก่ง ไม่อยากแต่งวางแผนฆ่าหมอ กับชิงสินสอดร่วมล้าน

ชั่วสองชั้น แฉไอ้เก่ง ไม่อยากแต่งวางแผนฆ่าหมอ กับชิงสินสอดร่วมล้าน

  • Share:

ผบช.ภ.8 ร่วมทำแผน ไอ้เก่ง ฆ่า หมอปอ เผยกิ๊กขับรถมาส่ง งัดเข้าไปรื้อค้นในห้องชั้นล่าง ก่อนย่องขึ้นชั้นบน หมอนอนดูทีวีได้ยินเสียงออกมาดูเลยโดนยิงตาย เผยวางแผนสองชั้น ฆ่าเพราะไม่อยากแต่ง พร้อมชิงสินสอดที่ฝ่ายหญิงออกให้ร่วมล้าน.. 

จากกรณีคนร้ายใช้ปืนลูกซองบุกยิง นางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส หรือปอ อายุ 25 ตำแหน่งเจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังจะแต่งงานในอีก 5 วัน ตายคาห้องนอนชั้นสองบนบ้านพักข้าราชการ ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลสองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ต่อมาตำรวจได้ภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดบางส่วนและเค้นสอบแฟนหนุ่มว่าที่เจ้าบ่าวเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จนสารภาพสิ้นมีกิ๊กคนใหม่และไม่อยากแต่งงานด้วย จึงวางแผนหวังปล้นเงินสินสอดเฉียดล้านที่ฝ่ายหญิงออกให้ทั้งหมด แต่เจ้าสาวตื่นมาเจอเลยฆ่าปิดปาก

ภายหลังมีการสอบสวนผู้ต้องหาและพยาน ต่อมา เวลา 11.00 น. วันที่ 20 ธ.ค. พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 ได้เดินทางมาที่ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ร่วมกับ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.ชุมพร นำตัว นายรณชัย ปานชาติ หรือ เก่ง ว่าที่เจ้าบ่าว มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย 5 ต.บ้านสองพี่น้อง อ.ปะทิว จ.ชุมพร

โดยการทำแผนต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจถึง 2 โรงพัก คือ สภ.สลุย กับ สภ.ท่าแซะ กำลังทหารจาก มทบ.44 ทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 60 คน มาคอยรักษาความปลอดภัย ในการทำแผนครั้งนี้ มีเพื่อนที่ทำงานของผู้ตายและชาวบ้านมารอดูประมาณ 500 คน เจ้าหน้าที่ต้องเอาแผงมากั้นปิดทางเข้าออก รพ.สต.สลุย ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในอย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันการถูกรุมประชาทัณฑ์ แต่พื้นที่ดังกล่าวอยู่ห่างไกลจากภูมิลำเนาบ้านเกิดของผู้ตายจึงไม่มีญาติมาร่วมดูด้วย นอกจากเพื่อนสนิทที่ทำงานและชาวบ้านที่มักคุ้นและจะเรียกชื่อผู้ตายว่า “หมอปอ” จึงไม่มีเหตุการณ์รุนแรง มีแต่เพียงเสียงสาปแช่งด่าทอด้วยถ้อยคำต่างๆ นานา

เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอหลังสวน ผู้ต้องหาทำแผนตามขั้นตอนการรับสารภาพ โดยเริ่มตั้งแต่ให้ นางสาวกิ๊ก (นามสมมติ) อายุ 23 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าซึ่งเป็นกิ๊กสาวคนสนิททำงานอยู่ที่เดียวกันขับรถเก๋งซูซูกิ สวิฟต์ สีขาว ทะเบียน 4 กจ 5648 กรุงเทพมหานคร มาส่งโดยจอดเยื้องกับ รพ.สต.สลุย เมื่อช่วงเวลาเกือบเที่ยงของคืนวันที่ 18 ธ.ค. จากนั้นนายรณชัย ได้ลงจากรถแล้วเดินเลียบป่าละเมาะด้านข้างโรงพยาบาลเข้าไปที่บ้านพักของหมอปอว่าที่เจ้าสาว ส่วนนางสาวกิ๊ก ได้ขับรถออกไปรอที่จุดอื่น หลังจากนายรณชัยซึ่งคุ้นเคยกับสถานที่ดังกล่าวเป็นอย่างดี ได้สวมหมวกไอ้โม่งไหมพรมสีดำ แล้วย่องไปปิดสวิตช์ไฟส่องสว่างบริเวณด้านหน้าบ้านพัก และเดินไปใช้มือเอื้อมขึ้นไปบิดกล้องวงจรปิดตัวที่ติดตั้งไว้กับผนังอาคารที่จับภาพไปยังด้านหน้าห้องพักทั้งหมดที่มีอยู่ 4 หลัง ให้หันไปทิศทางอื่น

หลังจากนั้นได้ใช้เหล็กงัดหน้าต่างด้านหน้าเข้าไปภายในบ้านแล้วรื้อค้นหาทรัพย์สิน ตามกระเป๋าผ้า ลิ้นชัก ที่ชั้นล่างนานกว่าครึ่งชั่วโมงแล้วเดินขึ้นไปชั้นสอง ขณะที่ผู้ตายนอนดูโทรทัศน์อยู่ภายในห้องจนหลับคาที่นอน นายรณชัยจึงค่อยๆ เปิดประตูเข้าไปซึ่งไม่ได้ใส่กลอน แล้วค่อยๆ รื้อหาทรัพย์สิน แต่นางสาวนนทิญาได้ตกใจตื่นแล้วตะโกนถามว่าใครทำให้นายรณชัยวิ่งออกมาจากห้องด้านนางสาวนนทิญาเมื่อหายตกใจทำท่าจะวิ่งตามออกมาจึงถูกนายรณชัยชักปืนลูกซองออกมาจ่อยิงเข้าที่หน้าท้องจนล้มทรุดตายจมกองเลือดอยู่บนที่นอนดังกล่าว

หลังจากยิงแฟนสาว นายรณชัยได้วิ่งหนีออกไปทางประตูหลังบ้านและได้โทรศัพท์ให้นางสาวกิ๊กคนสนิทขับรถเก๋งมารอรับที่ถนนห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร พาหลบหนีไปทางถนนในหมู่บ้านและไปออกที่บริเวณสี่แยกปฐมพร ถนนเอเชีย 41 พื้นที่ตำบลวังไผ่ อ.เมืองชุมพร ขับมุ่งหน้ากลับบ้านพักที่อำเภอหลังสวน ระหว่างทางผู้ต้องหาได้จอดรถนำปืนที่ใช้ก่อเหตุทิ้งลงไปคลองคุริง ส่วนชุดที่สวมใส่ก่อเหตุได้ไปถอดเก็บไว้ที่บ้านพัก ซึ่งตำรวจได้ไปตรวจค้นตามยึดมาได้ ส่วนปืนของกลางอยู่ระหว่างให้นักประดาน้ำไปงมค้นหา

พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 เปิดเผยว่า สำหรับแรงจูงในการก่อเหตุในครั้งนี้นั้น สืบเนื่องมาจาก นายเก่ง ไม่ต้องการที่จะเข้าพิธีแต่งงานกับผู้ตาย เนื่องจากมีหญิงสาวคนอื่น ซึ่งเป็นบุคคลที่สามในชีวิตเข้ามาแทนที่ ทำให้เกิดอารมณ์ชั่ววูบตัดสินใจก่อเหตุ โดยทำทีเป็นคนร้ายเข้ามางัดบ้านเพื่อต้องการจะฆ่าว่าที่เจ้าสาว และอีกทั้งเพื่อต้องการทรัพย์จำนวนหนึ่งที่ฝ่ายว่าที่เจ้าสาว ได้ไปเบิกมาจากธนาคาร แต่แผนการไม่แนบเนียนเกิดมีพิรุธหลายอย่าง ประกอบกับทางแฟนใหม่ ถูกเจ้าหน้าที่สอบปากคำจนรับสารภาพ ทำให้นายเก่งจำนนด้วยหลักฐาน ยอมเปิดปากรับสารภาพในที่สุด 

ส่วนกรณีของ น.ส.กิ๊ก แฟนใหม่ของนายเก่งนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้กันตัวไว้เป็นพยานก่อน และจะสอบปากคำเพิ่มเติมภายหลังว่ามีส่วนร่วมในการก่อเหตุในครั้งนี้ด้วยหรือไม่ เนื่องจาก น.ส.กิ๊ก ได้อยู่ในเหตุการณ์กับนายเก่ง หลังจากที่ทำแผนเสร็จทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายเก่งไปสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง เนื่องจากยังไม่สามารถชี้จุดที่ทิ้งหลักฐานทั้งปืนและเสื้อผ้า ว่าอยู่จุดไหน 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ทางญาติของผู้ตายแจ้งว่าทรัพย์สินเป็นเงินสดของ น้องปอ ผู้ตาย ได้สูญหายไปจำนวน 7 แสนบาท คาดว่าผู้ต้องหาคงจะนำเงินดังกล่าวไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้