วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงกรานต์ ปล่อยซิงเกิลใหม่ ฉันเข้าใจ กระแทกอารมณ์คนจะเสียแฟน

จัดให้ตามคำเรียกร้องแล้วสำหรับแฟนเพลงที่ถามหา เพลงรักในแบบ สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน กับซิงเกิลล่าสุด ฉันเข้าใจ ที่คราวนี้หนุ่มร็อกพลังล้นลงมือควบคุมการผลิตเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การแต่งเนื้อเพลง จนถึงนั่งแท่นกำกับมิวสิกวิดีโอ QC แน่นขนาดนี้เล่าความพิเศษของเพลงนี้ให้ฟังหน่อย...

“เพลงฉันเข้าใจ เป็นเพลงเปิดมินิอัลบั้ม 50/50 ครับ โดยที่มาที่ไปของเพลงนี้มาจาก ผมได้รับโจทย์จากรุ่นคนหนึ่งที่ผมนับถือว่า ถ้าคนที่เรารักกำลังจะไป...เราจะพูดอะไรกับเขาเป็นครั้งสุดท้าย? สำหรับผมคงไม่มีคำพูดอะไร นอกจากคำว่า...ฉันเข้าใจ และบอกให้เขารีบไปครับ

สำหรับดนตรีของเพลงนี้ผมดึงเอาดนตรีแบบอัลเทอร์เนทีฟในยุค 90 มาใส่เพื่อให้มีความหนักแน่นขึ้น โตขึ้น ใช้เครื่องดนตรีแค่ 3 ชิ้นคือ เบส กลอง กีตาร์ ส่วนภาษาที่ใช้ในการเขียนเพลงก็เป็นภาษาแบบตรงๆ เข้าใจง่าย และได้เพื่อนๆ วง Bedroom Audio มาช่วยในพาร์ตดนตรี

ส่วนมิวสิกวิดีโอผมก็มีโอกาสได้ลงมือกำกับฯ เอง โดยใช้ทีมโปรดักชั่นของผมและมีเพื่อนมาช่วยด้วยครับ เนื้อเรื่องจะเป็นโจทย์เดียวกับการแต่งเพลง คือวันที่คนรักกลับมาเก็บของเพื่อที่จะไป แล้วเราจะทำยังไง ซึ่งจะมีจุดเฉลยในตอนท้ายเอ็มวี สามารถชมได้แล้วทาง Youtube channel :Merecordslabel ครับ"

สงกรานต์ ปล่อยซิงเกิลใหม่เอาใจแฟนเพลง ฉันเข้าใจ ฟุ้งเพลงนี้ทำเองทุกขั้นตอน 20 ธ.ค. 2560 16:33 24 ธ.ค. 2560 16:16 ไทยรัฐ