วันศุกร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Almond Crisp Cookies

ใกล้เทศกาลส่งมอบความสุขกันแล้ว ใครมีฝีมือด้านไหน เตรียมลับฝีมือกันไว้บ้างหรือยังคะ เพราะเป็นโอกาสดีที่จะได้โชว์ฝีมือของตัวเอง เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่รักและนับถือ หรือเพื่อนสนิทมิตรสหาย โดยจะเป็นของขวัญที่ล้ำค่าไม่น้อย ที่ผู้ให้ตั้งใจมอบให้ผู้รับ เพราะทำจากฝีมือของผู้ให้เอง

วันนี้ทางคอลัมน์ตั้งสำรับฯ มีเมนูนำเสนอให้ได้ทดลองทำคือ คุกกี้อัลมอนด์ คริสป์ (Almond Crisp Cookies) จากคนที่ชอบทานถั่วอย่าง คุณภา—พรประภา ตันกิติบุตร ซึ่งเล่าถึงเหตุที่ชอบทำ “คุกกี้อัลมอนด์ คริสป์” ว่า ด้วยความที่เธอชอบทานถั่ว พอได้ไปทานคุกกี้ประเภทนี้เข้าก็ชอบ เลยพยายามค้นหาสูตรมาลองทำเอง โดยมาปรับสูตรให้ได้รสชาติที่เธอต้องการ ด้วยการลดความหวานและเพิ่มอัลมอนด์ ในเมื่อทำเองอยากได้อะไรก็ย่อมได้อยู่แล้วค่ะ

คุณภา บอกว่า ที่บ้านมักจะชอบทำอาหารและขนมทานเอง โดยมีคุณแม่เป็นต้นแบบ ท่านจะทำอาหารเก่งและอร่อย ทำให้ลูกๆทานมาตั้งแต่เล็กจนโต และยังชอบทำเบเกอรี่ด้วยนะคะ เรียกว่าครบเครื่องทั้งคาวและหวานเลย แม้แต่วันเกิดลูก คุณแม่ก็จะทำเค้กวันเกิดให้ลูกด้วย พอมาถึงทุกวันนี้เราก็จะทำให้หลานๆแทน

คุณภายังเล่าอีกว่า ด้วยความที่เธอและพี่สาวพอจะมีทักษะในการทำขนมอบที่ได้มาจากคุณแม่ และก็มาหาความรู้เพิ่มเติมอีก เธอจึงชวนพี่สาวหันมาทำขายทางออนไลน์ เพราะโลกไอทีทุกวันนี้ก้าวไปไกลมาก ซึ่งเอื้อให้คนหันมาทำการค้า (ถ้ามีฝีมือ) ได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องจ้างพนักงานขายของ และส่งของให้สิ้นเปลืองและปวดเฮดอีกด้วย เธอและพี่สาวจึงหันมาทำขนมและอาหารขายตามออเดอร์ ใครที่สนใจอยากลองชิมฝีมือขนมอบของคุณภา คลิกเข้าไปดูและสั่งได้ทาง www.facebook.com/minikitchenbkk 

สำหรับ ส่วนผสม คุกกี้อัลมอนด์ คริสป์ (Almond Crisp Cookies) : อัลมอนด์สไลด์ / น้ำตาล / ไข่ขาว / เนย

วิธีทำ 1) นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกรวมกัน

2) จากนั้นเกลี่ยลงบนกระดาษไข

3) นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศา นาน 15 นาที หรือจนกว่าจะสุกเหลืองเสมอกันทั้งชิ้น.