วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายปริศนา! เด็กชาย 14 ผูกคอตายใน 'ท่านั่ง' ญาติหวั่นฆาตกรรมอำพราง

ทนายรณณรงค์ พร้อมนางสมร ยายเด็กชายวัย 14 ปี เข้าพบตำรวจกองปราบฯ หวังให้รื้อฟื้นคดีการเสียชีวิตของหลานชายที่ผูกคอตายในท่านั่ง ด้านทนายตั้งข้อสังเกต เด็กชาย 14 ผูกคอตาย หรือมีใครทำให้ตาย...

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2560 เวลา 13.30 น. ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนางสมร แม็คกวินเน็คสส์ ยายบุญธรรมของน้องแบงค์ หรือ ด.ช.ทิวา แก้วสิงห์ ผู้เสียชีวิตวัย 14 ปี เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อเข้าพบท่าน พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. เพื่อขอให้ทางกองปราบปรามสืบสวนคดีการตายของน้องแบงค์ใหม่อีกครั้ง เนื่องจากฝ่ายคุณยายสมร ที่อุปการะเลี้ยงดูหลานมาตลอดไม่เชื่อว่าหลานชายจะฆ่าตัวตายด้วยวิธีผูกคอตายในท่านั่ง อีกทั้งตามร่างกายของน้องแบงค์ยังพบบาดแผลจำนวนมาก

ทั้งนี้ ศพของน้องแบงค์ ถูกพบเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2560 ในบ้านพักของน้องแบงค์ ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

นางสมร กล่าวว่า ในวันที่ 3 ตุลาคม ช่วงเย็น น้องแบงค์กับเพื่อนๆ ไปเล่นเกม จากนั้นไม่นาน คุณยายก็ตะโกนเรียกให้มาล้างจาน และดุด่าน้อง จากนั้นน้องก็หายไป กระทั่งวันที่ 6 ช่วยกันตามหา และมาพบเป็นศพในวันที่ 7 ตุลาคม จนมาวันนี้ ทางตน และเพื่อนบ้าน ตัดสินใจเดินทางมาร้องกองปราบฯ

“น้องแบงค์โดนคุณยายแท้ๆ กับลุงแท้ๆ ตีตลอด เพื่อนบ้านก็เห็นประจำ พวกเขาตีน้องจนเพื่อนบ้าน ต้องบอกว่าพอแล้วๆ เลิกตีได้แล้ว ซึ่งเราได้รับฟังจากชาวบ้านว่า น้องแบงค์มีแผลตามตัว ลุงสัปเหร่อ บอกว่ามีรอยเขียวตามตัว และมีกลิ่น ส่วนเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่เข้ามาในที่เกิดเหตุก็ยังบอกว่า หากตาย 4 ชั่วโมง ทำไมมีกลิ่น เหมือนกับโดนยาอะไรบางอย่าง และยังทราบว่า คุณยายแท้ๆ กับลุงแท้ๆ เมื่อดื่มสุราจะชอบลงไม้ลงมือทำร้ายร่างกายหลานบ่อยครั้ง จึงอยากให้ตำรวจเข้าคลี่คลายคดี” นางสมร กล่าว

ด้านทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ กล่าวว่า คดีนี้มีสิ่งผิดปกติหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของท่านั่งผูกคอตายของน้องแบงค์โดยที่ไม่ติดกำแพง, เรื่องเชือกที่ผูกคอของน้องแบงค์นั้น รับนำ้หนักได้จริงหรือไม่, เรื่องรอยรัดที่คอเกิดก่อนหรือหลังผูกคอตาย, ทำไมคนผูกคอตายจึงมีรอยเขียวช้ำทั่วทั้งร่างกาย, ทำไมเด็กวัย 14 ปีที่มีอุปนิสัยร่าเริงคิดผูกคอตาย หรือมีใครทำให้ตาย

“ไม่มีใครเห็นว่าน้องผูกคอตาย คนเห็นคนแรกคือยาย เขาเป็นคนแกะเชือกออก แต่ตามร่างกายมีบาดแผล สายไฟ ที่มัดก็ไม่ได้เก็บ ถูกเผาไปกับศพน้องแล้ว โดยที่พนักงานสอบสวนไม่ได้เก็บ DNA บนเชือกเอาไว้เลย ดังนั้น ทางคุณสมร (ยายบุญธรรม) อยากให้ทางกองปราบฯ ส่งชุดไปสืบสวนคดีนี้ให้ เพราะหากให้ท้องที่ คงไม่ได้อะไรเพิ่มเติม” ทนายรณณรงค์ กล่าว

ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า พนักงานสอบสวน สภ.ปากช่อง พื้นที่รับผิดชอบ ไม่ได้นำศพส่งตรวจชันสูตร เนื่องจากแม่แท้ๆ และยายแท้ๆ ของผู้ตายไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต แต่จากสภาพศพที่พบ ค่อนข้างแน่ชัดว่าการตายผิดปกติ.

  • ชมคลิป

ทนายรณณรงค์ พร้อมนางสมร ยายเด็กชายวัย 14 ปี เข้าพบตำรวจกองปราบฯ หวังให้รื้อฟื้นคดีการเสียชีวิตของหลานชายที่ผูกคอตายในท่านั่ง ด้านทนายตั้งข้อสังเกต เด็กชาย 14 ผูกคอตาย หรือมีใครทำให้ตาย... 20 ธ.ค. 2560 15:50 20 ธ.ค. 2560 19:06 ไทยรัฐ