วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวอีสาน เตรียมหนาวข้ามปี! มวลอากาศเย็นจ่อแผ่ปกคลุมอีกครั้งช่วงสิ้นปี

ชาวอีสาน เตรียมหนาวข้ามปี! มวลอากาศเย็นจ่อแผ่ปกคลุมอีกครั้งช่วงสิ้นปี

  • Share:

เตือนชาวอีสาน เตรียมรับมือสภาวะอากาศหนาวเย็นตลอดช่วงนี้ โดยเฉพาะช่วงต้นปีหน้า ประมาณวันที่ 2-3 ม.ค.2561 เนื่องจากมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนระลอกใหม่จะแผ่ลงมาปกคลุมอีกครั้ง ขอให้ประชาชนหมั่นดูแลสุขภาพด้วย...

วันที่ 20 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดอุบลราชธานี นายเรวัต โตกพุดชา เวรพยากรณ์อากาศ เผยว่า สภาวะอากาศทั่วไป บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศหนาวโดยทั่วไป กับมีลมแรง จึงขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นลง และระมัดระวังอัคคีภัยที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เนื่องจากมีอากาศแห้งและลมพัดแรงในระยะนี้ไว้ด้วย

ทั้งนี้ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรง ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย และทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องกับมีลมแรงต่อไปอีกจนถึงวันที่ 22 ธ.ค. หลังจากนั้นอุณหภูมิจะสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 10-14 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 23-26 องศาเซลเซียส และลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม.

อย่างไรก็ตาม คาดว่าสภาพอากาศหนาวเย็นช่วงนี้ ยังคงหนาวเย็นเรื่อยๆ เป็นระยะๆ และความหนาวเย็นจะแผ่ปกคลุมลงมาเสริมอีกในช่วงต้นเดือนมกราคม ระหว่างวันที่ 2-3 ม.ค.2561 ดังนั้นจึงแจ้งเตือนประชาชนหมั่นดูแลสุขภาพ และสวมเสื้อผ้ากันหนาวหนาๆ ในช่วงกลางคืน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้