วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! เอี๊ยง พลาดเหยียบคลัตช์รถจี๊ปผิดจังหวะ หวิดลงเหว!

ทำเอาทีมงานใจหายใจคว่ำกันเลยทีเดียว เมื่อหนุ่ม เอี๊ยง สิทธา เกิดพลาดเหยียบคลัตช์รถจี๊ปผิดจังหวะ รถพุ่งลงเขาหวิดดิ่งลงเหว ขณะถ่ายทำละคร พยัคฆา ทางช่อง 8 ยอมรับตื่นเต้น เพราะไม่เคยขับรถเกียร์กระปุกมาก่อน

โดยหนุ่มเอี๊ยงเผยความรู้สึกหลังเกิดเรื่องว่า “ผมเคยขับแต่รถเกียร์ออโต้ครับ เกียร์กระปุกไม่เคยขับเลย พอมาเล่นเรื่องนี้ เขาบอกไว้ล่วงหน้าว่าต้องใช้รถเก่าทั้งหมด ผมก็เลยไปลงเรียนขับรถเกียร์กระปุกมา แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้ซ้อมเลย เพราะว่าที่บ้านมีแต่รถเกียร์ออโต้ พอถึงวันจริง รถที่เขาเอามาให้ใช้เข้าฉาก ก็ดันเป็นรถเก่าลงไปอีก

หลักการทำงานของเกียร์เลยไม่เหมือนกับที่เราเรียนมา ผมก็เลยตื่นเต้น เพราะมันเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยทำ ในฉากคือผมต้องขับมาเร็วๆ แล้วก็ต้องรีบจอดรถ เพื่อลงไปช่วยนางเอก ทีนี้ด้วยความที่ต้องขับเร็วอยู่แล้ว และทางที่ต้องลงไป เป็นทางลาดชันมาก แล้วเป็นเหวด้วย ตอนแรกเขาเลยบอกให้ผมเหยียบคลัตช์แค่ครึ่งเดียว แต่ใจผมคิดไว้ว่าอยากให้ภาพมันออกมาเบรกดังเอี๊ยดไง ผมก็เลยเหยียบคลัตช์มิดเลย มันก็เลยไหลลงมาอย่างเร็ว

แล้วพอเราเหยียบเบรกมันก็เลยกระตุก ทุกคนตรงนั้นตกใจหมด เพราะว่าตอนซ้อมไม่ได้เร็วขนาดนั้น มันลงมาเร็วกว่าที่เราคิดมาก เท่ากับว่าถ้าผมเบรกไม่อยู่ ผมชนแน่นอน ไม่ก็เข้าป่าลงเหวไปเลย พอผมพุ่งลงไปก็มีเสียงกรี๊ดขึ้นมา เป็นเสียงของนนนี่ด้วย แล้วก็ทีมงานด้วยครับ (หัวเราะ) เจ้าของรถที่เอามาเข้าฉาก เขาเดินมาบอกผมเลยว่า เมื่อกี้เห็นรถพุ่งมา เขารอฟังเสียงชนอย่างเดียวเลย

เขาคิดว่าไปแน่แล้ว ทุกคนเห็นหมดว่าลงมาเร็วมาก จังหวะนั้นหัวผมว่างเปล่า เพราะมันเกิดขึ้นไวมาก ทุกคนกะว่าผมพลาดแน่ๆ โชคดีที่เทคเดียวผ่าน และไม่มีใครเป็นอะไร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันเป็นบทเรียนให้ผมเลย เวลาเราขับรถในชีวิตปกติก็ต้องระวังมากขึ้น เซฟทั้งตัวเราเอง และเผื่อศักยภาพรถด้วยครับ”

เอี๊ยง สิทธา หวิดขับรถตกเหว หลังเหยียบคลัตช์รถจี๊ปผิดจังหวะ ขณะที่เข้าฉากถ่ายละคร ยอมรับตื่นเต้น เพราะไม่เคยขับรถเกียร์กระปุกมาก่อน 20 ธ.ค. 2560 15:41 20 ธ.ค. 2560 18:06 ไทยรัฐ