วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันวานยังหวาน! 'ปิแรส' กระสันร่วมทีมสตาฟฟ์ปืนโต

อดีตปีกจอมพลิ้วของอาร์เซนอล ยอมรับอยากจะกลับไปร่วมงาน อาร์แซน เวนเกอร์ อีกครั้ง ในฐานะสตาฟฟ์โค้ชของทีมชุดใหญ่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 20 ธ.ค. ว่า โรแบร์ ปิแรส อดีตปีกจอมเทคนิคชาวฝรั่งเศส แสดงความต้องการอย่างชัดเจน ในการกลับมาเคียงบ่าเคียงไหล่กับ อาร์แซน เวนเกอร์ อีกครั้ง

อดีตแข้งดังวัย 44 ปี เคยสวมยูนิฟอร์มไอ้ปืนโตระหว่างปี 2000-2006 โดยมีเกียรติยศติดมือเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก และแชมป์เอฟเอ คัพ อย่างละ 2 สมัย ซึ่งล่าสุด ปิแรส ออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือกว่า เป้าหมายสำคัญในอนาคตอันใกล้ คือการได้ร่วมงานโค้ชกับ อาร์แซน เวนเกอร์ 

“ความทะเยอทะยานของผม คือการได้เป็นสตาฟฟ์โค้ชของ อาร์แซน เวนเกอร์ ในสักวันหนึ่ง แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อเสนอเข้ามาและผมก็ไม่รีบร้อนด้วย”

“ตอนนี้ผมเป็นทูตสโมสร, ทำงานกับสถานีโทรทัศน์ในฝรั่งเศส ได้เดินทางตำนานของอาร์เซนอล ซึ่งมันทำให้ตารางงานยุ่งมาก แต่ความปรารถนาของผมคือการทำงานร่วมกับ อาร์แซน เวนเกอร์ และอาร์เซนอล”

ทั้งนี้ เจ้าหนู ธีโอ ปิแรส ลูกชายวัย 10 ขวบของอดีตปีกจอมพลิ้ว ยังได้รับการเซ็นสัญญาเป็นนักเตะฝึกหัดของอาร์เซนอลด้วยเช่นกัน.

อดีตปีกจอมพลิ้วของอาร์เซนอล ยอมรับอยากจะกลับไปร่วมงาน อาร์แซน เวนเกอร์ อีกครั้ง ในฐานะสตาฟฟ์โค้ชของทีมชุดใหญ่... 20 ธ.ค. 2560 15:35 20 ธ.ค. 2560 16:23 ไทยรัฐ