วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อินกับบรรยากาศ ‘คริสต์มาส มาร์เก็ต’ ในงาน บงชูร์ เฟรนช์ แฟร์ 2017

จัดใหญ่จัดเต็ม สมกับการรอคอย บงชูร์ เฟรนช์ แฟร์ 2017 งานมหกรรมแสดงสินค้าฝรั่งเศสยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี โดย 2 พ่องานแม่งานใหญ่ มร.อเล็กซอง ดูปอง ประธานหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย และ สุกัญญา เอื้อชูชัย ผอ.หอการค้าฝรั่งเศส-ไทย ได้คัดสรรสินค้าคุณภาพพรีเมียมจากประเทศฝรั่งเศสและในยุโรป มาให้ชาวไทยได้ช็อปอย่างเต็มอิ่ม ในธีม Oh La La! Christmas Market ซึ่งจัดขึ้นที่ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อเร็วๆนี้

ในงาน ได้จำลองบรรยากาศตลาดกลางแจ้งของฝรั่งเศส อย่าง สตราสบูร์ก มาร์เก็ต, กอลมา คริสต์มาส มาร์เก็ต ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส เพื่อให้ผู้มางานได้สัมผัสวัฒนธรรมฝรั่งเศสอย่างแท้จริง พร้อมกับเลือกช็อปสินค้าคุณภาพเยี่ยมที่ส่งตรงจากฝรั่งเศสและยุโรป และในปีนี้ทางหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย ยังได้จัดโซนพิเศษ “โซนแห่งการให้” รับบริจาคข้าวของเครื่องใช้สำหรับเด็กเล็ก เพื่อนำไปมอบให้มูลนิธิเครือข่ายพัฒนาบ้านเด็ก ที่จะนำไปช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสทั่วประเทศต่อไป พร้อมกันนี้ในงานยังชวน “เชฟเกรกอรี ซูลาวี” เชฟที่คร่ำหวอดในวงการเบเกอรี่มากว่า 26 ปี ซึ่งเดินทางมาเมืองไทยเป็นครั้งแรก มาสาธิตการทำขนมหวาน “ยากิกาชิ รูเล่ คริสปี้” ลักษณะคล้ายเอแคลร์รสช็อกโกแลต สไตล์ฟิวชั่น ที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและฝรั่งเศสเข้าด้วยกัน...งานนี้จึงได้ทั้งชิมและช็อปกันอย่างสนุกสนาน.

จัดใหญ่จัดเต็ม สมกับการรอคอย บงชูร์ เฟรนช์ แฟร์ 2017 งานมหกรรมแสดงสินค้าฝรั่งเศสยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี 20 ธ.ค. 2560 15:28 20 ธ.ค. 2560 15:38 ไทยรัฐ