วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แสนเสียดาย มือมืดทำลายรอยเท้าไดโนเสาร์ออสซี่ อายุ 115 ล้านปี

คนร้ายก่อเหตุทุบทำลายรอยเท้าไดโนเสาร์ อายุถึง 115 ล้านปี ที่อุทยานแห่งชาติในออสเตรเลีย จนได้รับความเสียหาย ก่อนจะหลบหนีไปอย่างลอยนวล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รอยเท้าของไดโนเสาร์ ‘เทโรพอด’ อายุกว่า 115 ล้านปี ซึ่งนักวิจัยซากดึกดำบรรพ์ค้นพบบนชั้นหินแอ่งน้ำ ที่อุทยานแห่งชาติในเมือง แฟลตร็อกส์ รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย เมื่อ 11 ปีก่อน ถูกมือมืดทุบทำลายจนได้รับความเสียหายไปบางส่วน

ไบรอัน มาร์ติน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ ‘พาร์ค วิกตอเรีย’ บอกกับสำนักข่าวบีบีซี ว่า คนร้ายหลายคนใช้ค้อนหรือหินทุบส่วนปลายของรอยเท้า 3 นิ้ว ซึ่งมีความกว้าง 30 ซม. ออกไป และทิ้งเศษซากความเสียหายกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ

นายมาร์ตินระบุอีกว่า คนร้ายต้องจงใจมุ่งเป้าทำลายรอยเท้านี้ ซึ่งเป็นที่ให้คนเข้าชมได้อย่างอิสระ เพราะต้องรู้จุดที่รอยเท้าอยู่ เนื่องจากคนทั่วไปมักเดินผ่านรอยเท้านี้ไปโดยไม่สังเกต

ทั้งนี้ พาร์ค วิกตอเรีย เป็นสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องการพบซากฟอสซิลไดโนเสาร์ และเป็นหนึ่งในสถานที่พบฟอสซิลไดโนเสาร์ในยุคน้ำแข็งเพียงไม่กี่แห่งในโลกด้วย.

คนร้ายก่อเหตุทุบทำลายรอยเท้าไดโนเสาร์ อายุถึง 115 ล้านปี ที่อุทยานแห่งชาติในออสเตรเลีย จนได้รับความเสียหาย ก่อนจะหลบหนีไปอย่างลอยนวล... 20 ธ.ค. 2560 15:22 20 ธ.ค. 2560 15:28 ไทยรัฐ