วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


-2 องศาก็เกิดขึ้นได้ในไทย! รวม 5 สถานที่น่าเช็กอินท้าลมหนาว

ลมหนาวมาขนาดนี้ หลายคนกำลังตื่นเต้นกับอากาศเมืองไทยตอนนี้ และกำลังคิดอยู่ว่าอยากจะไปรับลมหนาวกันที่ไหนดี ถ้าหากนึกไม่ออก วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ ขอรวบรวมสถานที่น่าเช็กอินท้าลมหนาวมาฝากกัน

1. ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

เริ่มกันที่สถานที่แรกของเรากับดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ที่ตอนนี้กระแสทางโซเชียลเกริ่นมาว่า หนาวขนาด -2 องศาแล้ว โดยบนยอดดอยอินทนนท์ จะมีป่าดิบดึกดำบรรพ์ให้ชม ทั้งกล้วยไม้และพันธุ์ไม้ป่าที่สวยงามและหายาก ซึ่งเพื่อนๆ จะได้สัมผัสธรรมชาติที่แท้จริงบนยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,565 เมตร

2. ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

วนอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเชียงราย มีพื้นที่ประมาณ 2,500 ไร่ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,200 ถึง 1,628 เมตร แถมอยู่ระหว่างรอยตะเข็บชายแดนไทย–ลาว อีกด้วย โดยไฮไลต์ของสถานที่นี้ก็คือทะเลหมอกนั่นเอง

3. ภูลังกา จังหวัดพะเยา

วนอุทยานแห่งชาติ ภูลังกา สถานที่ท่องเที่ยวที่ในช่วงฤดูหนาวจะมีอากาศหนาวจัด ประมาณ 0-5 องศา โดยในวนอุทยานมีจุดเด่นที่น่าสนใจ คือดอยภูลังกา ที่เป็นสันเขาแคบๆ สามารถมองเห็นประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศลาวได้ ดอยหัวลิงที่เหมาะสำหรับชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น ดอยภูนมเป็นยอดดอยหัวโล้นมีหญ้าปกคลุมและลมพัดแรง ใครอยากท้าลมหนาวก็ไปลองยืนดูนะ

4. ภูกระดึง จังหวัดเลย

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย จัดเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศไทย ที่ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวไหลเวียนกันมาไม่ต่ำกว่าหมื่นคน เนื่องจากหลงใหลธรรมชาติที่สวยงาม พรรณไม้นานาชนิด พันธุ์สัตว์ป่า หน้าผา ทุ่งหญ้า ลำธาร และน้ำตก ยิ่งในช่วงฤดูหนาวอุณหภูมิอาจต่ำสุดถึง 0 องศา ก็ไม่แปลกใจที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คน อยากไปพิชิตยอดภูกระดึงสักครั้ง

5. เมืองปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

และสถานที่สุดท้ายต้องยกให้เมืองปาย อำเภอขนาดเล็กของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่โด่งดังในด้านความงามของธรรมชาติ อย่างเช่น สะพานไม้โขกู้โส่ สะพานที่ถูกทอดยาวผ่านท้องนาอันเขียวขจี หรือแม้แต่กองแลน ที่ถูกยกให้เป็นปายแคนยอน ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน สถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากการถูกกัดเซาะของลมและฝน จนกลายเป็นทางเส้นเล็กๆ บนสันเขา

ลมหนาวมาขนาดนี้ หลายคนกำลังตื่นเต้นกับอากาศเมืองไทยตอนนี้ และกำลังคิดอยู่ว่าอยากจะไปรับลมหนาวกันที่ไหนดี ถ้าหากนึกไม่ออก วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ ขอรวบรวมสถานที่น่าเช็กอินท้าลมหนาวมาฝากกัน 20 ธ.ค. 2560 15:20 21 ธ.ค. 2560 14:15 ไทยรัฐ