วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบ ภ.4 บุกรวบ 2โจ๋ฆ่าปาดคอเพื่อนร่วมแก๊ง เพื่อชิงยาบ้าไปเสพ

ชุดสืบ ภ.4 บุกรวบ 2 โจ๋ คาบ้านพักตามหมายจับร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยฆ่าปาดคอแก๊งร่วมยาเสพติด ในริมป่าท้ายหมู่บ้าน ใน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ เพื่อชิงยาบ้าไปเสพ แล้วหลบหนี กระทั่ง ตร.ได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดก่อนขอศาลออกหมายจับ...
 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ธ.ค.60 ที่ บก.สส.ภ.4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสภ ผบก.สส. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ภ.4โดย พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รองผกก.สส.2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนายนำหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าจับกุมนายณรงค์เดช กุลเพชร อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.7 ต.น้ำอ้อม อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ จ.392/2560 ลง 19 ธ.ค.60 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และนายชินกร ภูกองชะนะ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 ม.7 ต.น้ำอ้อม อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ จ.393/2560 ลง 19 ธ.ค.2560 ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน


เนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 20.40 น. วันที่ 17 ธ.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน รุมทำร้าย และใช้มีดปาดคอ นายศรัณย์ หรือ เส หรือเต้ย ทะระคำหาร อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 3 ต.คำใหญ่ อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ที่บริเวณป่าละเมาะท้ายหมู่บ้านชัยศรี ต.คำใหญ่ อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค สีแดง ไม่ติดทะเบียนหลบหนีไป ส่วนนายศรัณย์ ญาติส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.4 ลงพื้นที่ สืบสวนเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุ จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รองผกก.สส.2 นำกำลังลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎมาย


ทางด้าน พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รองผกก.สส.2 เปิดเผยถึงการลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้ายว่า เมื่อลงพื้นที่ก็ตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ตาย รวมทั้งปัญหาต่างๆ ที่อาจจะนำมาซึ่งสาเหตุการถูกฆ่าตาย ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่า คนตายพัวพันกับยาเสพติด สาเหตุการถูกฆ่า น่าจะมาจากกลุ่มผู้ค้าหรือผู้เสพที่รู้จักกัน รวมทั้งสืบสวนว่ารถจักรยานยนต์คันที่ใช้เป็นยานพาหนะนั้น น่าจะเป็นของใคร และบุคคลคนนั้นจะเป็นของคนร้ายที่ทำร้ายผู้ตายหรือไม่ จนทราบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นของนายชินกร ภูกองชะนะ อายุ 20 ปี จึงรวบรวมหลักฐานให้พนักงานสอบสวน ขอศาลออกหมายจับ


เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม นายชินกร ภูกองชะนะ อายุ 20 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์และมีดปลายแหลม เล่มที่ใช้ปาดคอผู้ตาย รวมทั้งจับกุม นายณรงค์เดช กุลเพชร อายุ 19 ปี ได้ที่บ้านพักในหมู่บ้านเดียวกัน ควบคุมตัวไปสอบสวน


จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองคน ให้การตรงกันว่า ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ผู้ตายเพิ่งรับยาบ้ามาจากเครือข่าย อยากเสพยาบ้า แต่ไม่มีเงินซื้อ จึงพากันวางแผน ทำทีขอซื้อยาบ้าจากผู้ตาย 30 เม็ด นัดส่งกันที่ป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน เมื่อถึงเวลานัด จึงขี่รถจักรยานยนต์ไปพบ เมื่อไปถึงก็พูดจาทักทายกันตามปกติ และขอดูยาบ้าจากผู้ตาย เมื่อผู้ตายเอาห่อยาบ้าจำนวน 30 เม็ดให้ดู จึงแย่งเอา แต่ผู้ตายยื้อแย่งคืน จึงตัดสินใจใช้มีดปลายแหลมที่เตรียมมาแทงผู้ตายและปาดคอผู้ตายจนแน่นิ่ง จึงชิงเอายาบ้าไปเสพ จากนั้นก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นกระทั่งถูกจับได้ดังกล่าว ซึ่งที่ทำทั้งหมดไม่ได้ตั้งใจฆ่าผู้ตาย เพียงแค่จะทำร้ายให้สลบ เพื่อเอายาบ้าไปเสพเท่านั้น ไม่คิดว่าจะเสียชีวิต.

ชุดสืบ ภ.4 บุกรวบ 2 โจ๋ คาบ้านพักตามหมายจับร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยฆ่าปาดคอแก๊งร่วมยาเสพติด ในริมป่าท้ายหมู่บ้าน ใน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ เพื่อชิงยาบ้าไปเสพ แล้วหลบหนี กระทั่ง ตร.ได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดก่อน 20 ธ.ค. 2560 14:45 20 ธ.ค. 2560 17:27 ไทยรัฐ