วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบเภสัชกรสาว เปิดร้านขายยาบังหน้า ทำเว็บลอบขายเซ็กซ์ทอย-ยาเสียสาว

รวบเภสัชกรสาว เปิดร้านขายยาบังหน้า ทำเว็บลอบขายเซ็กซ์ทอย-ยาเสียสาว

  • Share:

สืบ ภ.4 รวบเภสัชกรสาว เปิดร้านขายยาบังหน้า เบื้องหลังขายเซ็กซ์ช็อป ยาเพิ่มพลัง-เพิ่มขนาดชายและหญิง เงินสะพัดเดือนละหลายล้านบาท ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 ธ.ค.2560 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 (บก.สส.ภ.4) จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม น.ส.วราภรณ์ กองชนะ อายุ 31 ปี

พร้อมของกลาง ยา Valium (Diazepam)5 mg 175 กล่อง จำนวน 4,375 เม็ด, ยา Allam (Alprazolam) 1.0 mg จำนวน 31,670 เม็ด, ยา Rohypnol (Flunitrazepam) 1 mg จำนวน 1,050 เม็ด, ยาRivotril ( Clonazepam) 2 mg จำนวน 2,00เม็ด, ยา Prenarpil (Clonazepam) 2 mg จำนวน 1,000 เม็ด, สมุดบัญชีธนาคาร สมุดบาร์โค้ดไปรษณีย์ไทย, บัตรเอทีเอ็ม และสลิปรายการรับ-ส่งสินค้ารวมหลายรายการ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด กก.1 บก.สส.ภ.4 จับกุมตัวได้ภายในร้านขายยาแห่งหนึ่งของ จ.อุดรธานี

พล.ต.ท.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า ผู้ต้องหาเป็นเภสัชกร ซึ่งมีใบอนุญาตถูกต้อง เปิดร้านขายยาอยู่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.อุดรธานี และมีการเปิดเว็บไซต์ ลักลอบจำหน่ายยากระตุ้นทางเพศ หรือที่เราเรียกกันว่า ยาปลุกเซ็กซ์ และอุปกรณ์ที่ใช้ในการร่วมเพศสัมพันธ์ ที่ละเมิดต่อกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการติดต่อผ่านเว็บไซต์ดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าตามที่ระบุไว้ในเว็บและมีการโอนเงินยืนยันกันอย่างถูกต้อง ผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย

ผ่านไปไม่นานได้มีพัสดุส่งมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยลงชื่อผู้ส่งที่ส่งมาจากประเทศญี่ปุ่น แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ มีการตรวจสอบเลขรหัสว่าส่งทางไปรษณีย์ ซึ่งพบว่าเป็นเลขรหัสสาขาศรีสุข ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ไปรษณีย์ เพื่อเก็บรวบรวมเป็นหลักฐานในการสืบสวน

“เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสั่งซื้อสินค้าคือยาอัลปราโซแลม (Alparazolam) หรือที่เรียกกันว่าเป็น ยาเสียสาว ซึ่งเป็นยาที่กลุ่มนักเที่ยวหรือกลุ่มมิจฉาชีพ มักจะนำไปผสมในเครื่องดื่มให้กับหญิงสาวได้รับประทาน ซึ่งเมื่อรับประทานไปแล้วก็จะเกิดอาการต่อจิตประสาท ที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้หรือมีสติ เพราะเป็นยาที่มีฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภทที่ 2 และเป็นยาที่ต้องอยู่ในการควบคุมของแพทย์ โดยผู้ต้องหาคือ เภสัชกร วราภรณ์ ได้มีการส่งยาดังกล่าวมาให้ตามการสั่งซื้อจริง และเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบเลขรหัสไปรษณีย์และเฝ้าติดตามพฤติกรรม จนหลักฐานเพียงพอแล้วจึงได้ขอหมายค้นต่อศาล จ.อุดรธานี ทำการตรวจค้นทั้งที่บ้านพักของ น.ส.วราภรณ์ และร้ายขายยา พบของกลางจำนวนดังกล่าวทั้งหมด คิดเป็นมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 2,000,000 บาท จึงทำการควบคุมตัวมาทำการสอบสวนซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา”

ผบช.ภ.4 กล่าวต่ออีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหายังคงระบุว่า ได้ว่าจ้างบุคคลทำการเปิดเว็บไซต์เพื่อจำหน่ายสินค้าประเภทดังกล่าว ในราคาค่าจ้าง 10,000 บาท ขณะที่บัญชีธนาคารที่ใช้ในการโอนชำระเงินสำหรับการซื้อสินค้า ทั้ง 3 บัญชีนั้น ได้ว่าจ้างบุคคลอื่นทำการเปิดสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารให้ 3 บัญชี รายละ 2,000 บาท เพื่อพยายามหลีกเลี่ยงการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่

และจากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา เคยถูกสภาวิชาชีพเภสัชกร เอาผิดเมื่อปี 2557 ในพฤติกรรมเดียวกัน ซึ่งครั้งนี้เป็นการก่อเหตุที่ไม่เป็นไปตามกฎหมาย เพราะยาประเภทดังกล่าวเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภทที่ 2 และ ประเภทที่ 4 ที่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ ดังนั้นเมื่อมีการดำเนินคดีอาญาแล้วยังคงมีการส่งเรื่องไปยังสภาวิชาชีพเภสัชกรได้รับทราบถึงพฤติกรรมด้วย

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหา นอกจากจะฝ่าฝืนกฎหมายจำหน่ายยาเสียสาว ยาออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทที่ถูกตรวจยึดมาได้จำนวนมากแล้ว ยังคงมีการลักลอบจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์ในการใช้ในการร่วมเพศ หรือเซ็กซ์ทอยด์โดยผิดกฎหมายด้วย ทั้งหมดได้ถูกตรวจยึดมาทำการตรวจสอบหาที่มาของของกลางทั้งหมด อย่างไรก็ตามพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนเป็นพื้นที่ที่มีกลุ่มมิจฉาชีพ หรือผู้ที่กระทำการโดยผิดกฎหมาย ได้ทำการเปิดเว็บไซต์กระทำการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปลอมใบขับขี่จำหน่าย, การปลอมวุฒิการศึกษาจำหน่าย หรือแม้กระทำการจำหน่ายสินค้าในประเภทต่างๆ ทั้งที่ถูกกฎหมายและไม่ถูกกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบสวนสอบสวนต่อไป

อย่างไรก็ดี ในคดีการจับกุมดังกล่าวนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหาจึงตั้งข้อกล่าวหาว่า ขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 2 และ ประเภท 4 โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้