วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กจอม' ส่ง C-130 นำสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว ใน จ.เชียงใหม่

'บิ๊กจอม' ส่ง C-130 นำสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว ใน จ.เชียงใหม่

  • Share:

ทัพฟ้า ช่วย ปชช.!! "บิ๊กจอม" ส่งเครื่อบิน C-130 นำถุงยังชีพ เครื่องห่มกันหนาวมอบให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยหนาวในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ พร้อมมอบถังบรรจุน้ำ ติดตั้งเครื่องกรองน้ำ และแผงโซลาร์เซลล์ สิ่งปลูกสร้าง เพื่อให้ชุมชนได้รับน้ำดื่มสะอาด และมีคุณภาพ และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการผลิตกระแสไฟฟ้า...

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 60 พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ เป็นประธานในพิธีรับมอบถุงยังชีพและเครื่องห่มกันหนาว จากผู้แทนธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และผู้แทนจากบริษัท อสมท. จำกัด(มหาชน) ณ ท่าอากาศยานทหาร กองบิน 6

จากนั้นจึงได้มอบหมายให้ พล.อ.อ.ชาญฤทธิ์ พลิกานนท์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศดำเนินการลำเลียงถุงยังชีพและเครื่องห่มกันหนาวขึ้นเครื่องบินของกองทัพอากาศไปมอบให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาว

นอกจากนี้ ยังมีการมอบถังบรรจุน้ำ ติดตั้งเครื่องกรองน้ำ และแผงโซลาร์เซลล์พร้อมสิ่งปลูกสร้าง เพื่อให้พี่น้องประชาชนในชุมชนได้รับน้ำดื่มสะอาดและมีคุณภาพในการอุปโภคบริโภค รวมถึงเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการผลิตกระแสไฟฟ้าอีกด้วย ทั้งนี้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ จะเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเร่งดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มความ

สามารถ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้