วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลิกประวัติ 'ปลัดไอซ์' ก่อนถูกยิง จากทหารเรือสู่ปลัดอำเภอสายเลือดใหม่

เปิดประวัติ  'ปลัดไอซ์' จ่าเอกณัฐวุฒิ ศรีเกษม ปลัดป้องกัน อ.นาด้วง จ.เลย ที่ถูกยิงเสียชีวิต

จากกรณี จ่าเอกณัฐวุฒิ ศรีเกษม อายุ 31 ปี ปลัดป้องกัน อ.นาด้วง จ.เลย ถูกยิงด้วยอาวุธไม่ทราบชนิดนอนเสียชีวิตภายในรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน 4993 เลย ที่ถนนรอยต่อสาย อ.เมืองเลย-ต.นาดินดำ อ.เมืองเลย ซึ่งในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่กำลังหาชนวนการฆ่าครั้งนี้อยู่

สำหรับ จ่าเอกณัฐวุฒิ หรือ ปลัดไอซ์ จากข้อมูลของแฟนเพจเฟซบุ๊ก ปลัดหล่อบอกด้วยปลัดสวยบอกที ระบุว่า ปลัดไอซ์ จบการศึกษานักเรียนจ่าทหารเรือโรงเรียนชุมพลทหารเรือ รุ่นที่ 48 วิทยาศาสตรบัณฑิต เทคโนโลยีไฟฟ้าอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ รัฐศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง

สำหรับแรงบัลดาลใจในการเป็นปลัดอำเภอ เคยรับราชการทหารเรือ ซึ่งทหารเรือนั้นมีหน้าที่ในการปกป้องอธิปไตย และผลประโยชน์ของชาติทางทะเล เมื่อจบการศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ม.รามคำแหง จึงมีความคิดที่จะสอบเข้ารับราชการในตำแหน่งปลัดอำเภอ ในฐานะผู้ที่จะบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับประชาชน ซึ่งอาชีพนี้เป็นอาชีพหนึ่งที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน เพราะเป็นอาชีพที่มีเกียรติ และเสียสละตนเองเพื่อประโยชน์สุขของประชาชน

ทางทีมงานแฟนเพจเฟซบุ๊ก ปลัดหล่อบอกด้วยปลัดสวยบอกที ถามต่อว่า จากการเคยรับราชการทหารมาก่อนจะมีผลอย่างไรในการทำงานเป็นปลัดอำเภอ ปลัดไอซ์ตอบว่า เป็นเรื่องของความอดทน และความมานะในการทำงานโดยเฉพาะในท้องที่ทุรกันดาร ซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับอาชีพปลัดอำเภอ

"สำหรับหลักการทำงาน คือ ความเสียสละในหน้าที่ส่วนรวม และมีวินัยต่อการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน และทางราชการ"

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ปลัดหล่อบอกด้วยปลัดสวยบอกที และเฟซบุ๊กปลัดไอซ์ )

เปิดประวัติ 'ปลัดไอซ์' จ่าเอกณัฐวุฒิ ศรีเกษม ปลัดป้องกัน อ.นาด้วง จ.เลย ที่ถูกยิงเสียชีวิต 20 ธ.ค. 2560 14:10 20 ธ.ค. 2560 15:58 ไทยรัฐ