วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'การท่าเรือ' ยื่นอุทธรณ์โทษแบนจากฟุตซอลไทยลีก

จากกรณีปัญหาแฟนฟุตซอลทีมการท่าเรือ ล้อมกรอบผู้ตัดสิน และทำร้ายนักข่าวสาว หลังจบการแข่งขันเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดมีการประกาศบทลงโทษแล้ว ขณะที่ทีมการท่าเรือ ทำการยื่นอุทธรณ์แล้วเช่นกัน...


วันที่ 20 ธ.ค. 60 สืบเนื่องจากบทลงโทษของบริษัท ฟุตซอลไทยลีก จำกัด สั่งปรับเงิน 30,000 บาท และห้ามทีมการท่าเรือ ใช้รังเหย้าในเกมสุดท้ายของฤดูกาล จากกรณีล้อมกรอบผู้ตัดสิน และมีแฟนฟุตซอลการท่าเรือ ทำร้ายนักข่าวสาวนั้น โดยมีกำหนดให้ไปเตะสนามกลางที่แฟชั่นไอส์แลนด์ วันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคมนี้

ล่าสุด ตัวแทนทีมฟุตซอลการท่าเรือ ได้ยื่นหนังสืออุทธรณ์มายังฝ่ายจัดการแข่งขัน เพื่อขอลดโทษที่เกิดขึ้น โดยระบุ 4 ข้อ ดังนี้

1. ย้ายสนามแข่งจาก โกดัง สเตเดียม ไปยังสนามแฟชั่น ไอส์แลนด์

2. ให้แฟนคลับทั้ง 2 ทีมเข้าชมเกมตามปกติ โดยให้แฟนคลับด้วยกันเอง เคลียร์คนที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ห้ามเข้าสนาม

3. ให้หัวหน้าผู้ฝึกสอน (อุดม ทวีสุข) สามารถทำหน้าที่ได้ตามปกติ ในเกมพบ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี

4. กรณีที่มีการกระทบกระทั่งระหว่างแฟนบอลกับสื่อมวลชน ตามที่เป็นข่าวไปนั้น ทางสโมสรขอนำแฟนคลับคู่กรณีมาขอโทษสื่อมวลชน เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลาย

ทั้งนี้ ฝ่ายจัดการแข่งขัน จะดำเนินการพิจารณาว่าจะลดโทษหรือไม่อย่างไรต่อไป

จากกรณีปัญหาแฟนฟุตซอลทีมการท่าเรือ ล้อมกรอบผู้ตัดสิน และทำร้ายนักข่าวสาว หลังจบการแข่งขันเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดมีการประกาศบทลงโทษแล้ว ขณะที่ทีมการท่าเรือ ทำการยื่นอุทธรณ์แล้วเช่นกัน... 20 ธ.ค. 2560 13:31 20 ธ.ค. 2560 13:45 ไทยรัฐ