วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จักรทิพย์ มอบของขวัญปีใหม่ ตำรวจชายแดนใต้-ชี้เผารถทัวร์ตอบโต้จนท.

จักรทิพย์ มอบของขวัญปีใหม่ ตำรวจชายแดนใต้-ชี้เผารถทัวร์ตอบโต้จนท.

  • Share:

ผบ.ตร.ยังอยู่ยะลา ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน มอบของขวัญปีใหม่ให้ตำรวจชายแดนใต้ ส่วนกรณีเผารถทัวร์ เชื่อคนร้ายตอบโต้เจ้าหน้าที่ หลังแกนนำระดับปฏิบัติการถูกจับ... 


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 20 ธ.ค.60 ที่ห้องประชุมรวมใจ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา หลังการประชุมและมอบนโยบายแล้ว ได้มอบของขวัญปีใหม่ ให้กับ ผู้บังคับการตำรวจภูธรทั้ง 3 จังหวัด และหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรใน จ.สงขลา 

ด้านความคืบหน้ากรณีคนร้ายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารอาวุธครบมือ สวมหมวกไหมพรม กว่า 20 คน จี้บังคับคนขับรถทัวร์สาย ยะลา-เบตง แล้วไล่ผู้โดยสารลงจากรถ จากนั้นจุดไฟเผาจนรถทัวร์วอดทั้งคัน เหตุเกิดในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา 

ล่าสุด มีรายงานจากหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ ระบุว่าจากการวิเคราะห์และจากการลงพื้นที่หาข่าวพบว่า ปัจจัยสำคัญที่คนร้ายเลือกปฏิบัติการครั้งนี้เป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่กรณีเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังควบคุม นายซอบรี เจ๊ะแว แกนนำระดับปฏิบัติการในพื้นที่ อ.บันนังสตา พร้อมพวกอีก 5 คนในพื้นที่ อ.ธารโต จ.ยะลา สำหรับนายซอบรี เป็นมือขวาของนายอับดุลเลาะ ตะเปาะโต๊ะ หัวหน้าฝ่ายกองกำลัง รับผิดชอบพื้นที่ อ.บันนังสตา อ.ธารโต และ อ.กรงปินัง ฝ่ายคนร้ายจึงมีการตอบโต้ด้วยการเผารถทัวร์ในครั้งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้