วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวดินแดง เฮ! เตรียมเข้าอยู่อาคารใหม่ เฟสแรก ส.ค.61

ชาวดินแดง เฮ เตรียมเข้าอยู่อาคารใหม่ เฟสแรก ส.ค.61 หลังรมว.พม.และคณะเยี่ยมโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง เพื่อติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างอาคารพักอาศัยแปลง G พบคืบหน้าแล้ว 40% 

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง เพื่อติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างอาคารพักอาศัยแปลง G มี นายไมตรี อินทุสุต ประธานกรรมการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) พร้อมด้วย ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการกคช.ต้อนรับ พร้อมบรรยายความคืบหน้าโครงการ

โดย พล.อ.อนันตพร ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า ได้รับทราบความก้าวหน้าโครงการแปลง G จำนวน 334 หน่วย การก่อสร้างคืบหน้า 40% แล้ว ภายในเดือน ส.ค.-ก.ย.2561 ก็สามารถให้ชาวบ้านกลุ่มแรกเข้าพักอาศัยได้ ขณะเดียวกันก็ดำเนินในระยะ 2-4 ต่อเนื่อง เพื่อรองรับผู้เช่ารายเดิม อย่างไรก็ตาม โครงการนี้เกิดจากความร่วมมือของทุกฝ่ายรวมถึง พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม.คนก่อนที่ผลักดันจนเกิดขึ้น และทำให้เห็นถึงเจตนารมณ์ของรัฐบาลที่ต้องการทำเพื่อให้ประชาชนได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เท่าที่พูดคุยกับตัวแทนชาวดินแดงต่างดีใจ มีความสุขที่จะได้มาอยู่ในโครงการใหม่ที่ดีและปลอดภัย ที่ผ่านมาความมั่นใจ ลังเลในช่วงแรกทำให้ไม่สามารถดำเนินโครงการได้ ซึ่งการทำความเข้าใจและการมีส่วนร่วมเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้โครงการเดินหน้าได้

ด้านนายไมตรี กล่าวว่า ขณะนี้แปลง G อยู่ระหว่างก่อสร้างชั้นที่ 21 จากทั้งหมด 28 ชั้น โดยโครงสร้างหลักทั้งหมดจะเสร็จ ก.พ.2561 จากนั้นเป็นการก่อสร้างและตกแต่งภายใน และเสร็จสมบูรณ์วันที่ 19 มิ.ย.และ ส.ค. ก็สามารถเคลื่อนย้ายชาวบ้านเข้าพักอาศัยได้ สำหรับโครงการระยะ 2-4 รองรับผู้อยู่อาศัยเดิม 6,212 หน่วย มีการนำเสนอแบบก่อสร้างและรายงานวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) ต่อสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติแล้วก่อนนำเสนอคณะรัฐมนตรีภายในเดือนเม.ย. 2561

ชาวดินแดง เฮ เตรียมเข้าอยู่อาคารใหม่ เฟสแรก ส.ค.61 หลังรมว.พม.และคณะเยี่ยมโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง เพื่อติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างอาคารพักอาศัยแปลง G พบคืบหน้าแล้ว 40% 20 ธ.ค. 2560 12:53 20 ธ.ค. 2560 13:20 ไทยรัฐ