วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โซรัน' วางคิวช้างศึกยู-23 อุ่นทีมไทยลีก ก่อนลุยเอเชีย

กุนซือช้างศึกยู-23 พอใจการฝึกซ้อมครั้งแรกของการเก็บตัว พร้อมเผยเล็งใช้เกมอุ่นเครื่อง 2 นัดกับทีมดังไทยลีก เฟ้นหาผู้เล่นชุดที่ดีที่สุด ไปทำศึกชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย...

วันที่ 20 ธ.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อม ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพฟุตบอล ในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนเหินฟ้าไปทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โซรัน ยานโควิช ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งแรก โดยมี เนติพงษ์ แสนมะฮุง กองหลังจากแอร์ฟอร์ซ​ เซ็นทรัล เข้ามาเสริม ทำให้มีนักเตะอยู่ในทีมตอนนี้ 17 คน ซึ่งการซ้อมเน้นไปที่การยืดเส้นยืดสายราว 2 ชั่วโมง แบ่งเป็นบนสนามหน้าเทียมและในฟิตเนสอย่างละ 1 ชั่วโมง

ซึ่งเฮดโค้ชช้างศึกยู-23 กล่าวหลังการซ้อมว่า “วันนี้ก็เน้นที่การเรียกความฟิตและก็ช่วงเย็นก็จะซ้อมแท็กติกเล็กน้อย ผมคิดว่าการที่จะไปแข่งที่จีนน่าจะเป็นเกมที่หนัก โดยเฉพาะร่างกายของคู่ต่อสู้ด้วย ที่เราต้องพัฒนาร่างกายขึ้นมา การซ้อมช่วงโค้งสุดท้าย ผมจะซ้อมควบคู่ไปกับการใส่แท็กติกลงไปด้วย"

"ภาพรวมถือว่าโอเค ทุกคนก็ทำได้ดีในวันแรก บางคนอาจจะตัวเล็กกว่าคนอื่น แต่เราก็ต้องปรับกันไป หลังจากนี้เราจะมีการอุ่นเครื่องสองนัดกับ ชลบุรี เอฟซี ในวันที่ 23 ธันวาคม และ พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 29 ธันวาคม ส่วนสถานที่และเวลาจะมีการยืนยันอีกครั้ง"

"เกมกับชลบุรี ก็น่าจะเป็นการลองเกือบครั้งสุดท้าย เพราะเรามีผู้เล่นใหม่เข้ามาด้วย ก็ถือเป็นการตัดตัวไปในตัว ส่วนเกมกับพัทยา ยูไนเต็ด เราน่าจะใส่ชุดเต็มในการเจอกับพวกเขา" โซรัน กล่าวทิ้งท้าย.

กุนซือช้างศึกยู-23 พอใจการฝึกซ้อมครั้งแรกของการเก็บตัว พร้อมเผยเล็งใช้เกมอุ่นเครื่อง 2 นัดกับทีมดังไทยลีก เฟ้นหาผู้เล่นชุดที่ดีที่สุด ไปทำศึกชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย... 20 ธ.ค. 2560 12:24 20 ธ.ค. 2560 12:58 ไทยรัฐ