วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
การ์ดงานแต่ง 'หมอปอ' ใบสั่งตายจากไอ้เก่ง

การ์ดงานแต่ง 'หมอปอ' ใบสั่งตายจากไอ้เก่ง

  • Share:

นับถอยหลังอีกเพียง 5 วันเท่านั้นที่ น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "หมอปอ" จะได้สวมชุดเจ้าสาว เข้าพิธีแต่งงานกับชายหนุ่มที่เธอเลือกแล้วว่าจะใช้ชีวิตคู่ไปจนตาย 

แต่สุดท้ายแล้ว หมอปอกลับไม่มีโอกาสที่จะได้สวมชุดเจ้าสาวตามที่ฝันไว้ โดยช่วงเช้าวันที่ 19 ธันวาคม เพื่อนที่ทำงานสงสัยว่าหมอปอหายไป ไม่มาทำงานเหมือนปกติ จึงมาตามที่ห้องพัก จนได้พบศพหมอปอ ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านพักเจ้าหน้าที่ ด้านหลังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย หมู่ 5 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ 

โดยเหตุเกิดในช่วง 01.30 น. ของคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่อาศัยอยู่ใน บ้านพักเจ้าหน้าที่ ใกล้กับ หมอปอ ได้ยินเสียงดังคล้ายคนจุดประทัด แต่ไม่มีใครเอะใจ คิดว่ายางรถสิบล้อระเบิดเพราะจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้ถนนเพชรเกษม ทำให้ไม่มีใครช่วยหมอปอได้ทัน

คล้อยหลังจากที่พบศพเพียงไม่กี่ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญ นายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแห่งหนึ่ง แฟนหนุ่มของหมอปอ ซึ่งเป็นว่าที่เจ้าบ่าวที่กำลังจะแต่งงานกับ 'หมอปอ' ในอีก 5 วันข้างหน้า มาสอบปากคำ โดยใช้เวลานานหลายชั่วโมง จนสุดท้ายนายรณชัยรับสารภาพว่าเป็นผู้ฆ่าหมอปอด้วยตนเอง

ชนวนเหตุต้องฆ่ามาจากนายเก่งคบซ้อนกับสาว 23 เอาไว้อีกคนมาได้พักใหญ่ ซึ่งสาวคนนี้มีฐานะดี ดูแลนายเก่งได้ แต่หมอปอจับได้ว่าคบซ้อน และเคยบุกไปต่อว่าทั้งคู่หลายครั้ง รวมทั้งและเคยโพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจ ถึงเรื่องปัญหาชีวิตคู่ แต่หมอปอยังยืนยันที่จะแต่งงานกับนายเก่ง เพราะความรัก 

เมื่อหมอปอไม่ยอมเลิก และยืนยันที่จะแต่งงาน ขณะที่นายเก่งเองก็เลือกที่จะไม่ยอมเลิกกับกิ๊กสาวเศรษฐี ทางออกของนายเก่งคือการเลือกที่จะจบชีวิตหมอปอด้วยความโหดเหี้ยม และหลังจากลงมือแล้วก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนที่จะถูกจับได้ในที่สุด 

จึงไม่ผิดนักที่จะบอกว่าการ์ดแต่งงานของทั้งคู่คือชนวนสั่งตาย ที่หมอปอไม่เคยรู้ตัวมาก่อนว่าการที่เธอไม่ยอมยกเลิกการแต่งงาน จะทำให้เธอต้องจบชีวิตแบบนี้ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้