วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปู ไปรยา แจงแล้ว! เหตุปลด โกโก้ ผู้จัดการส่วนตัว

มีข่าวนางเอกสาว ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก ปลดผู้จัดการส่วนตัวคู่บุญอย่าง โกโก้ เรียบร้อยแล้ว งานนี้เมื่อได้เจอสาวปูที่งานฉายรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์เรื่อง คนปล้นวิญญาณ ณ ลาน Infinity Hall โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ จึงสอบถามเรื่องราวดังกล่าวว่าเพราะอะไรถึงได้ปลดผู้จัดการคู่บุญออก โดยสาวปูเผยว่า

เปลี่ยนผู้จัดการใหม่?
"ตอนนี้เปลี่ยนระบบงานใหม่ค่ะ แต่ไม่ได้มีปัญหากัน ปูก็ยังรักและเคารพพี่โก้เหมือนเดิม เพียงแต่พอถึงจุดๆ หนึ่งในอาชีพ ปูอายุเยอะขึ้น ปีหน้าก็จะมีโปรเจกต์ที่เดี๋ยวจะมาบอกทุกคน ปูทำหลายอย่างที่นอกเหนือจากการเล่นหนังหรือทำอย่างอื่น

ซึ่งต้องอาศัยการวางระบบใหม่และปูเองก็บินไปบินมาเยอะ อาจจะต้องเปลี่ยนการโฟกัส และมันเป็นโอกาสที่ดีทั้งปูและพี่โก้นะคะ เพราะพี่โก้กับปูโตมาด้วยกัน และยังไงปูก็ยังเป็นเพื่อนและเขาก็เป็นพี่สาวของปู ปูรักและเคารพเขาเหมือนเดิม"

มีการคุยกันมาก่อนมั้ย?
"คุยค่ะ คุยแล้ว เวลามันเกือบ 6 ปีแล้วมันก็ถึงเวลา"

ดูแลตัวเองหรือมีผู้จัดการคนใหม่?
"เดี๋ยวจะมีทีมมาดูค่ะ แต่ว่าไม่ได้เป็นผู้จัดการนะคะ เป็นทีมผู้ช่วยค่ะ เป็นคนไทยค่ะ แต่มีคนให้คำปรึกษา มีคนช่วยกันทำงาน"

ทำไมไม่ให้พี่โก้ดูงานที่ไทย แล้วให้อีกทีมดูงานต่างประเทศให้?
"ปูว่าสุดท้ายพอวิสัยทัศน์กว้าง แล้วเราดึงพี่โก้ให้ต้องอยู่และเครียด เวลาปูทำงานสังคมงานยูเอ็นปูเต็มที่นะคะ และอย่างกิจกรรมพวกวิ่งมาราธอนมันใช้เวลาค่อนข้างเยอะ งานที่ปูจะทำต่อจากนี้ใช้เวลาเยอะกว่านี้อีก ซึ่งปูอยากให้พี่โก้ได้โตได้เจอคนอื่น จะได้สร้างตัวเขาด้วย

ถ้าปูจะพนันว่าจะเดินไปข้างหน้า เราไม่เอาคนอื่นมาพ่วง คือกว่าเราจะถึงจุดหมายเราต้องเอาตัวเองให้ถึงก่อน เรื่องนี้ปูคิดมานานแล้ว ไม่เกี่ยวกับว่าพี่โก้ดีหรือไม่ดี เขาเป็นคนดี แต่มันเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ในการทำงาน ณ เวลานี้ความต้องการอยู่ตรงไหน"

มีข้อตกลงอะไรมั้ย?
"ก็คุยดีอยู่แล้วว่ามีอะไรให้ช่วย ปูยินดีช่วยเสมอ เขาก็เป็นพี่สาวปูนะ พี่โก้เขาเป็นคนดี ปูเชื่อว่าพี่โก้เขาก็รักปู การลาจากเป็นเรื่องที่เศร้า คืออากาศยังเปลี่ยนเลย กาลเวลาก็เปลี่ยน สถานะก็เปลี่ยน"

คนจะมองว่าเราทิ้งพี่โก้?
"ปูว่าสร้างมาด้วยกันนะคะ ในวันที่สร้างมาด้วยกันมันก็ขึ้นมาด้วยกัน เวลาคนนอกพูดเขาพูดง่าย แต่คนเห็นปูสู้เวลาไปเมืองนอก ปูช่วยสังคม ปูวิ่งมาราธอนกว่าจะมาถึงจุดนี้ปูสู้แทบตายนะ คนเคยมองว่าถ้าปูยิ่งใหญ่กว่านี้ปูอาจจะกลับมาช่วยเขาได้มากกว่านี้นะ โดยไม่ต้องลากเขาผ่านมาด้วย มันเป็นการตัดสินใจที่ปูว่าอาศัยวุฒิภาวะสูงนะ ปูคิดแล้วว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูก"

มีโอกาสจะกลับมาเหมือนเดิมมั้ย?
"ปูว่ายังไงก็ช่วย แต่ไม่ใช่ในฐานะผู้จัดการ แต่ปูมีอะไรปูก็อยากจะช่วยเขาอยู่แล้ว ถ้าทำอะไรให้เขามีโอกาสที่ดีขึ้น แต่พี่โก้เขาเป็นคนเก่งค่ะ เขาไม่ต้องอาศัยให้ปูช่วยอะไรมากมายหรอก แต่ปูว่าพี่โก้เองก็โตได้หลายแบบ ดูเด็กๆ ใหม่ได้เหมือนกัน"

เคยมีเหตุผลอะไรที่อยากจะเปลี่ยนมาก่อนมั้ย?
"ไม่มีนะ ปูว่าคนเรามักจะโฟกัสกับว่าต้องมีปัญหากันหรือเปล่า จริงๆ ไม่นะ เพราะการทำงานชีวิตจริงของผู้ใหญ่ เราไม่ได้มองที่ปัญหา แต่ปูมองว่า 3 เดือน 8 เดือน เรามีแพลนอะไร และวิศัยทัศน์ ความรับผิดชอบตรงนี้ในเชิงค่าใช้จ่าย ในเชิงวางแผนชีวิต และไหนจะอนาคตอีกล่ะ เรื่องพวกนี้ปูต้องคิด เพราะถ้าปูจะเป็นปู ไปรยาอย่างนี้ต่อไปปูก็ต้องคิดหลายเรื่อง"

การที่จะมีทีมมาดูแลมันเหมือนอัพตัวเองเพิ่มขึ้นด้วยหรือเปล่า?
"ไม่เกี่ยวค่ะ ปูว่าที่ทีมมาดูแลคือปูสามารถสั่งวิสัยทัศน์เขาได้ว่าปูต้องการอะไร ไม่เกี่ยวกับวงการบันเทิงด้วยนะ มีหลายอย่าง ปูอยากทำโปรดักชั่น ทำหลายอย่าง ไม่เกี่ยวกับการอัพเกรดตัวเองค่ะ ปูไม่เคยมองอะไรแบบนั้นอยู่แล้ว ปูมองในเชิงว่าปูจะทำธุรกิจด้านอื่นบ้างหรือเปล่า และตรงนี้เราต้องสร้างลูกน้องมาทำมาวางระบบตรงนี้ให้ได้"

ต่อจากนี้ก็จะเป็นการดูแลตัวเอง?
"ในเชิงนั้นค่ะ ก็มีปรึกษาผู้ใหญ่ด้วย"

จะเป็นระบบงานมากขึ้น?
"ถ้าพูดอย่างนั้นก็จะไม่ยุติธรรมกับพี่โก้ เพราะพี่โก้เขาก็วางระบบงานดีมาก แต่พอมีโปรเจกต์อื่นๆ อันนี้ต้องอาศัยทีม เพราะปูไปรยาจะอยู่อย่างนี้ตลอดไปมันก็ไม่ใช่ ปูก็ต้องทำอย่างอื่นด้วย"

ความไว้ใจเชื่อใจจะมีเท่าพี่โก้ได้มั้ย?
"คนเราเดินไปข้างหน้ามันก็ต้องไม่กลัวค่ะ ปูก็เหมือนแมวเก้าชีวิตนะ ปูอยู่มาถึงขนาดนี้แล้ว วงการนี้สอนให้รู้ว่ามิตรแท้กับศัตรูถาวรไม่มี (ยิ้ม) แต่ว่าความดียังคงที่ ความจริงก็คงที่ พี่โก้เขาเป็นคนดี ปูเองก็มีความดีในแบบของปู คือต่างคนต่างก็อยู่รอดได้ ละครมันยังมีวันจบเลย ชีวิตคนเราก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง"

ไม่มีพี่โก้แล้วงานที่ไทยจะน้อยลงมั้ย?
"ปูว่าอยู่ที่จะวิ่งงานรับมั้ย ทุกวันนี้เวลาปูไปเมืองนอก ปูไปเดินพรมแดง ปูรับหนังทำนู่นทำนี่ ก็หวังว่าจะมีงานกลับมา ก็หวังว่าคนต่อไปคนที่ปูสั่งให้ทำงานเขาสามารถต่อรองกับลูกค้าได้ แต่ปูก็มีคนให้คำปรึกษาเยอะ มีพี่วู้ดดี้ มีคุณแมท มีหลายๆ คนช่วย ช่วงนี้เป็นช่วงวางระบบมีคนช่วยเยอะค่ะ"

แต่จะไม่มีการไปเข้าสังกัดใครใช่มั้ย?
"ไม่ค่ะ รุ่นนี้แล้ว และปูบอกเลยว่าการเข้าสังกัดคือการหยามพี่โก้อย่างรุนแรงเลย ปูเป็นผู้หญิงแมนๆ ค่ะ ปูไม่ทำพี่โก้ ปูไม่วิ่งไปหาคนอื่นมาทำแทนพี่โก้ ปูไม่ใช่คนอย่างนั้น"

เพราะต้องไปทำงานต่างประเทศมากขึ้นด้วยหรือเปล่า?
"ปีหน้าปูอยู่เมืองไทยมากขึ้นค่ะ เพราะคุณแมทจะย้ายมาอยู่เมืองไทยกับปูช่วงนึง เพราะเขาก็ไม่อยากให้ปูทิ้งงานตรงนี้ เขาเริ่มเข้าใจพอเราจริงจังมากขึ้น อาชีพปูตรงนี้มีรายได้ค่อนข้างเยอะ และเขาบอกว่าถ้าทิ้งเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย และเดี๋ยวมกราคมจะได้เจอเขา เพราะเขาย้ายมาทำงานที่นี่ค่ะ"

เป็นการตัดสินใจของเราคนเดียวหรือเปล่า?
"ของปูคนเดียวค่ะ ปูเป็นผู้หญิงที่ไม่มีใครสั่งได้อยู่แล้วค่ะ (ยิ้ม)"

คนจะมองว่าดึงแมทมาแทนพี่โก้หรือเปล่า?
"ไม่มีใครดึงใครได้อยู่แล้ว แต่คนที่เป็นคู่ชีวิตปูมีผลในการให้คำปรึกษาในอนาคตปูมั้ย อันนี้ธรรมดาอยู่แล้ว อย่างที่บอกว่าการปักหลักสร้างครอบครัวใน 4-5 ปีข้างหน้า ชีวิตคนเรามันก็เปลี่ยนมันไม่ใช่เรื่องแปลก

ปูว่าคนฟังเหตุผลก็ต้องเข้าใจ พี่โก้เป็นพี่สาวเป็นเพื่อนสนิท แต่วันนึงปูเองมีลูกที่ปูต้องส่งเสียค่าเรียน ปูก็ต้องเก็บเงิน เลยบอกว่ามันมีหลายอย่างที่ต้องพิจารณาที่มากกว่าเป็นแค่คำว่าเดินจากและทิ้ง"

แมทมาช่วยดูเรื่องอะไรบ้าง?
"โปรดักชั่นค่ะ เพราะเดี๋ยวจะทำโปรเจกต์ด้วยกันที่นี่"

เป็นการเริ่มต้นสร้างครอบครัวหรือเปล่า?
"ไม่ค่ะๆ ทำโปรเจกต์ด้วยกันมากกว่า จริงๆ ปูรู้สึกว่าต่างคนต่างชอบตรงนี้ และปูอยากลองทำอะไรใหม่ๆ ปูหาอะไรทำใหม่ๆ ทุกปี 4-5 ปีที่แล้วก็มาราธอน อยากไปเมืองนอกก็ไป โปรเจกต์ต่อไปปูอยากทำโปรดักชั่น แล้วเขาก็เชี่ยวชาญด้านนี้มากกว่าปู แต่ปูอยากอยู่เมืองไทย และปูคิดถึงที่บ้าน ก็เลยดึงเขามาว่ากลับมาใช้เวลาที่นี่หน่อย"

เขามีส่วนตัดสินใจในการรับงานของเรามั้ย?
"ปูว่าคนไหนที่เป็นแฟนปูหรือเป็นเพื่อนสนิทปูมีความคิดเห็นอยู่แล้ว อันนี้พูดตรงๆ นะปูว่าดาราทุกคนเวลาก่อนรับงานมันไม่แปลกนะที่จะถามคนที่เรารักว่างานนี้เหมาะกับเรามั้ย แต่จริงๆ การที่เราปรึกษาหลายๆ คนทำให้การรับงานของเราไม่ผิดนะ แสดงว่าเราชั่งใจว่าสิ่งที่เราทำมันดีมั้ย

เวลาปูตัดสินใจอะไรเร็วมันจะเป็นข้อผิดพลาดตลอด ก็ถามอยู่แล้ว ถามทุกคน พ่อแม่ปูก็ถาม เรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวก็แยกค่ะ แต่การทำธุรกิจกับคู่รักก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่แล้ว ปูไม่กลัวค่ะ ปูเป็นคนใจเด็ด ปูกล้าได้กล้าเสีย"

เผื่อใจไว้มั้ย?
"ชีวิตนี้ปูเสียใจมาเยอะค่ะ ไม่มีอะไรในโลกนี้เที่ยง เลยบอกว่าคนภายนอกดูว่าปูแกร่ง แต่ชีวิตนี้ปูเสียน้ำตามาเยอะนะ เวลาปูตัดสินใจว่าปูต้องรักตัวเองให้มากๆ เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ถ้าชีวิตนี้เรามัวแต่กลัวว่าชีวิตนี้จะไปรอดไม่รอด หรือจะเสียหน้า ชีวิตนี้คงไม่ไปถึงไหน ลองดูค่ะ รอดก็รอด แต่ปูค่อนข้างมั่นใจว่ารอด เพราะว่าคนนี้เป็นคนดีค่ะ (ยิ้ม)"

สมมติถ้าความรักไม่รอด แล้วเรื่องงานจะเป็นยังไง?
"เรื่องงานก็คงต้องอยู่ค่ะ (หัวเราะ) แต่คนนี้ปูค่อนข้างมั่นใจว่าต้องรอดนะ พูดตรงๆ เลย"

ที่ผ่านมามีข่าวว่าทะเลาะกันบ่อย?
"ปูว่าคบข้ามทวีปนี่ไม่ใช่เรื่องง่ายนะ กลางวันของเขาเป็นกลางคืนของเรา ปูก็บินไปเมืองนู่นนี่นั่น ปูว่าการที่เป็นแฟนกับปูบางครั้งไม่ใช่เรื่องง่าย บางครั้งปูเป็นคนที่บางเรื่องก็ค่อนข้างเห็นแก่ตัวเหมือนกันนะ ก็ยอมรับตรงนี้ของตัวเอง แรกๆ ก็ทะเลาะกันบ่อย แต่หลังๆ ปูเบาลงเยอะค่ะ เขาสบายใจอะไรปูก็ทำให้เขา แล้วมันก็ดีขึ้นเยอะ"

เขาจะมีโอกาสมาอยู่ที่นี่ถาวรมั้ย?
"เขาฝากมาบอกพี่ๆ นักข่าวด้วยว่าปีหน้าเขามาอยู่กับปูมากขึ้น (ยิ้ม) มกราคมได้เจอค่ะ อาจจะมาช่วยงานการกุศล (ยิ้ม) ได้เจอแน่นอน เขามาเมื่อเดือนตุลาคม เขารักประเทศไทยมาก เขารู้สึกว่าปูก็รักที่นี่ เขาก็เลยมา".

ปู ไปรยา จากกับผู้จัดการด้วยดี ยันไร้ปัญหา รับจะมีทีมงานมาช่วยดูแลต่อจากนี้ ฟุ้งปีหน้าแฟนหนุ่มจะมาอยู่ที่เมืองไทย ทำธุรกิจด้วยกัน ลั่นมั่นใจมากในความรักครั้งนี้ 20 ธ.ค. 2560 12:00 20 ธ.ค. 2560 13:04 ไทยรัฐ