วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตะลึง! เสือ-สิงโตละครสัตว์รัสเซียอ้วนตัวแตก ชาวเน็ตโวยทารุณสัตว์

ตะลึง! เสือ-สิงโตละครสัตว์รัสเซียอ้วนตัวแตก ชาวเน็ตโวยทารุณสัตว์

  • Share:

(ภาพจาก PrimaMedia)

คณะละครสัตว์รัสเซียกำลังถูกประณามอย่างหนัก ว่าทารุณกรรมสัตว์ หลังให้เสือและสิงโตที่ทำการแสดง กินแต่อาหารขยะจนพวกมันตัวอ้วนฉุ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพการแสดงของเสือและสิงโตตัวอ้วนฉุของคณะละครสัตว์วลาดิวอสตอค ซึ่งเพิ่งกลับมาเปิดการแสดงอีกครั้งหลังจากหยุดไปนานกว่า 1 ปี หลายภาพถูกนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ด้านลบจากชาวเน็ตจำนวนมาก รวมทั้งมีการเรียกร้องให้สำนักงานอัยการเข้าตรวจสอบสุขภาพของสัตว์กลุ่มนี้ด้วย

ชาวเน็ตหลายคนแสดงความเป็นห่วงสุขภาพของเสือและสิงโตกลุ่มนี้ “เห็นได้ชัดว่า พวกสิงโตกำลังทรมานจากโรคอ้วน คงจะดีกว่าถ้าพามันไปหาสัตวแพทย์ แทนที่จะแสดงให้คนดู” ขณะที่อีกหลายคนเรียกร้องให้คณะหยุดทรมานสัตว์ “พวกมันไม่ชอบกระโดดลอดห่วงไฟหรือนั่งบนขาหลัง”

ด้านนายเซอร์เกย์ อารามิเลฟ ผู้อำนวยการศูนย์ อามูร์ ไทเกอร์ หน่วยงานคุ้มครองเสือในไซบีเรีย ระบุว่า สัตว์ป่ามักจะอ้วนเมื่อถูกจับขังเอาไว้ และเป็นเรื่องดีกว่าการที่มันอดอาหารจนผอมแห้งเหมือนที่คณะละครสัตว์อื่นๆ แต่นายอารามิเลฟยอมรับว่า หากพวกมันได้รับเนื้อจากการล่า พวกมันจะมีรูปร่างต่างไปจากที่เห็น เหมือนความต่างระหว่างการกินอาหารสุขภาพและอาหารขยะ

อย่างไรก็ตาม นายวิตาลี สโมลยาเนตส์ ผู้ฝึกสัตว์ของคณะละครสัตว์วลาดิวอสตอค วัย 44 ปี อ้างว่า สัตว์ในคณะของพวกเขาแก่แล้ว และเหมือนคนที่จะอ้วนขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น พวกมันออกลูกและอ้วนขึ้นหลังจากนั้นด้วยเช่นกัน “เราดูแลสุขภาพของพวกมัน และพวกมันรู้สึกดีเยี่ยม ผมไม่เห็นอาการของโรคอ้วนเลย” นายสโมลยาเนตส์ระบุด้วยว่า ไม่มีใครให้พวกมันกินอาหารมากเกินไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้