วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดประทับใจ ดาบตำรวจเปิดเพลงอิ่มอุ่น เปียผมลูกสาว ระบุพ่อทำทุกอย่างได้(คลิป)

สุดประทับใจ ดาบตำรวจเปิดเพลงอิ่มอุ่น เปียผมลูกสาว ระบุพ่อทำทุกอย่างได้(คลิป)

  • Share:

โซเชียลแห่กดไลค์ - แชร์ ดาบตำรวจ สภ.เมืองตรัง เปิดเพลงอิ่มอุ่นถักเปียให้ลูกไปโรงเรียนสุดประทับใจ เจ้าตัวเผยตำรวจก็มีหน้าที่ดูแลลูกและครอบครัวด้วย ชอบให้ลูกไว้ผมยาว จะถักเปียให้ทุกวันก่อนไปเรียน

หลังจากที่เฟซบุ๊ก @สภ.เมืองตรัง ได้มีการโพสต์คลิปน่ารักๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งถักผมเปียให้ลูกสาวก่อนไปโรงเรียน พร้อมมีเพลงอิ่มอุ่น ซึ่งขับร้องโดย ศุ บุญเลี้ยง ประกอบอยู่ด้วยนั้น ทำให้สังคมโซเชียลต่างแห่กันชื่นชม แสดงความคิดเห็น กดไลค์ และแชร์กันอย่างล้นหลาม ถึงความน่ารักของพ่อลูกคู่นี้ คือ ด.ต.อินทร คงทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจเทคโนโลยี สภ.เมืองตรัง กับน้องอุ๊งอิ๊ง หรือ ด.ญ.พิชญ์ชณ์ญธร คงทอง อายุ 11 ปี ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง

ด.ต.อินทร กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตั้งใจทำคลิปดังกล่าวเพื่อมอบให้กับลูกสาวคนเดียวเนื่องในโอกาสวันพ่อ 5 ธ.ค. เพื่อต้องการสื่อให้ลูกรู้ว่า “พ่อและแม่รักลูกมากนะ” และพ่อก็ทำอะไรให้ลูกได้ทุกอย่าง ช่วยแม่ทำงานบ้าน ทำกับข้าว ดูแลลูก ฯลฯ เพราะคิดว่าในครอบครัวต้องช่วยกัน เพราะทั้งพ่อและแม่ต่างก็ต้องทำงาน และอีกอย่างตามสื่อต่างๆ มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับตำรวจไม่ดีทุกวัน มีคนด่าว่าตำรวจว่าเลวบ้าง ชั่วบ้าง

"ซึ่งตอนนี้ก็อยากจะสื่อว่าตำรวจก็เป็นพ่อคนหนึ่ง มีภาระหน้าที่ต้องดูแลลูกและครอบครัว เป็นมนุษย์เหมือนกัน ก็เลยนำคลิปนี้ไปโพสต์ในเพจเฟซบุ๊กของ สภ.เมืองตรัง เพราะตนเองเป็นแอดมินอยู่ ส่วนที่ได้มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชม ก็รู้สึกดีใจมาก ไม่คิดว่าจะเป็นที่สนใจของทุกคน ต้องขอบคุณมากๆ"

ด.ต.อินทร กล่าวด้วยอารมณ์ดีว่า สำหรับการถักเปียให้ลูกก็เป็นเรื่องปกติ ตนเองก็สลับกับภรรยาตอนเช้าก่อนไปโรงเรียน ใครแต่งตัวเสร็จก่อนก็ถักเปียให้ลูกทุกวัน เพราะเป็นกฎระเบียบโรงเรียนต้องถักให้เรียบร้อย และมีปลายผมเปียตามความยาวที่ถูกต้องด้วย ตนก็เคยถักเป็นสมัยเรียนประถม ก็ยังจำได้ ก็มาถักให้ลูกสาว เพราะชอบให้ลูกไว้ผมยาว ก็ถักไม่ได้สวยเท่าแม่เขา แต่ก็ถักได้ ประกอบกับบางช่วงแม่น้องอุ๊งอิ๊ง ต้องไปอบรมต่างจังหวัด ตนเองก็ต้องรับหน้าที่ดูแลลูก ถักไม่เป็นก็ต้องเป็น เริ่มถักมาตั้งแต่ลูกสาวเรียนอยู่ชั้นอนุบาล อายุประมาณ 5-6 ขวบ ตอนนี้อายุก็ 11 ปีแล้ว

"การเลี้ยงลูก ตนก็จะเน้นคุยกับลูกบ่อยๆ ส่งเข้านอนด้วยทุกคืน มีอะไรเขาก็จะเล่าให้พ่อฟังเสมอ อีกทั้งผู้บังคับบัญชาก็ได้ย้ำให้ความสำคัญกับครอบครัวว่า เมื่อตำรวจทำหน้าที่ดูแลประชาชนแล้ว ก็อย่าลืมกลับไปดูแลครอบครัวตัวเองด้วย เพราะความสุขเริ่มต้นจากที่บ้าน พอออกไปทำงานบริการประชาชนเราก็มีความสุขเช่นกัน".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้