วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โฆษกกลาโหม ปรี๊ด! เพจเชียร์ 'บิ๊กป้อม' ของปลอม หวังผลโจมตี

โฆษกกลาโหม ปรี๊ด! เพจเชียร์ 'บิ๊กป้อม' ของปลอม หวังผลโจมตี

  • Share:

โฆษกกลาโหม ยันเพจ "มั่นใจ คนไทยทั้งแผ่นดิน เชียร์ลุงป้อม" ของปลอมหวังผลให้ ตกเป็นเป้าโจมตี

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณี "เพจ" มั่นใจคนไทยทั้งแผ่นดิน เชียร์ลุงป้อม" ที่ออกมาเผยแพร่ในโซเชียล และทำให้มีคนเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในขณะนี้ ว่า ยืนยันว่า เพจดังกล่าวไม่ใช่เพจ ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม หรือทีมงานแต่อย่างใด เพราะทาง พล.อ.ประวิตร ไม่มีนโยบายในการทำเพจแบบนี้

"คนที่ทำคงเป็น ผู้ไม่หวังดี ที่ ต้องการทำให้ คนเข้ามาโจมตี และต้องให้เกิดความสับสน เข้าใจผิดในตัว พล.อ.ประวิตร ขอยืนยันว่า ทีมงานทั้งหมดไม่มีใคร ทำเพจขึ้นมาอย่างแน่นอน ขอความร่วมมือ ผู้ที่กระทำดังกล่าวให้หยุดพฤติกรรมเช่นนี้ และขอให้พี่น้องประชาชน มีวิจารณญาณในการดูวิเคราะห์ แยกแยะสิ่งต่างๆ" พล.อ.คงชีพ กล่าว

พล.อ.คงชีพ กล่าวต่อว่า การปลุกปั่นหรือปลุกระดม ทำให้เกิดความเกลียดชัง เพราะไม่อยากให้สังคม ต้องกลับไปขัดแย้งกันด้วยความคิด ที่แตกต่าง จนนำไปสู่การใช้ความรุนแรงให้เกิดขึ้นอีกไม่ได้มีประโยชน์อะไร ซึ่งทาง พล.อ.ประวิตร ยังคงทำงานตามหน้าที่ อย่างเต็มที่และกำลังความสามารถ โดยวันนี้ (20 ธ.ค.) จะเดินทางไปประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป ไทย-ลาว GBC ที่กรุงเวียงจันทน์ 20-21 ธ.ค.2560

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้