วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตแข้งหงส์แดง พูดถึง ‘ซาลาห์-คูตินโญ’ หลังระเบิดฟอร์มเทพ

อดีตกองหลังของทีมลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ ฟิลิปเป คูตินโญ 2 แนวรุกของหงส์แดง ที่กำลังโชว์ฟอร์มเทพอยู่ในเวลานี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ธ.ค. ว่า ฟิล บาบบ์ อดีตกองหลังของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมชาติอียิปต์ และ ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิล 2 แนวรุกของหงส์แดง ว่าคือนักเตะคนสำคัญของทีมอย่างแท้จริง

ซาลาห์ เพิ่งย้ายจากทีมโรมา มาอยู่กับลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ยิงในพรีเมียร์ลีกไปแล้วถึง 14 ประตู ส่วน คูตินโญ แม้จะมีข่าวเกี่ยวโยงกับบาร์ซา แต่ฟอร์มการเล่นยังยอดเยี่ยมเหมือนเดิม

บาบบ์ กล่าวว่า “สำหรับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ สิ่งที่เขาเพิ่มเข้ามาสู่ทีมมันคือองค์ประกอบที่น่าเซอร์ไพรส์มากๆ เขาเริ่มเปลี่ยนแปลงโอกาสให้เป็นประตูมากขึ้น ตอนนี้เขาเป็นสมบัติที่ล้ำค่าที่สุดของลิเวอร์พูลในเวลานี้ ขณะที่ ฟิลิปเป คูตินโญ ผู้คนเรียกเขาว่าพ่อมดน้อย เขาทำผลงานได้ดีจริงๆ ในฤดูกาลนี้ หลังจากที่มีข่าวได้รับความสนใจจากบาร์เซโลนา เขาเล่นได้ดีอย่างเหลือเชื่อ ทั้งการทำประตูและมีส่วนร่วมกับทีม สิ่งที่เขาต้องทำต่อไปก็คือทำประตูและเล่นให้ดีต่อไป”.

อดีตกองหลังของทีมลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ ฟิลิปเป คูตินโญ 2 แนวรุกของหงส์แดง ที่กำลังโชว์ฟอร์มเทพอยู่ในเวลานี้... 20 ธ.ค. 2560 10:30 20 ธ.ค. 2560 11:18 ไทยรัฐ