วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูเหลือมยังสั่นสะท้าน เลื้อยหนีหนาวมุดท่อพีวีซี เข้าได้ออกไม่ได้

งูยังหนาว เหลือมตัวโตเลื้อยเจอรูท่อน้ำพีวีซีข้างบ้านชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองตาก ติดคาอยู่จนเจ้าของบ้านต้องนำทั้งงูทั้งท่อใส่รถกระบะไปให้กู้ภัยช่วยนำออก... 

วันที่ 20 ธ.ค. ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น กู้ภัยระแหง อปพร.เทศบาลเมืองตาก ได้ช่วยเหลือ งูเหลือมตัวใหญ่ ลำตัวยาวกว่า 3.5 เมตร ที่มุดหนีอากาศหนาว เข้าไปอยู่ในท่อน้ำพีวีซี ที่ชาวบ้านนำวางไว้ข้างบ้าน แต่ลำตัวงู เกิดติดคาอยู่ที่ท่อ ไม่สามารถขยับตัวเลื้อยออกมาได้ 

ชาวบ้านบอกว่าเมื่อช่วงกลางดึก ขณะที่ตนเองกำลังนั่งดูทีวี มีสุนัข ที่เลี้ยงไว้ เห่าเสียงดัง จึงออกไปดู พบว่า บริเวณปลายท่อน้ำพีวีซี ที่วางไว้ข้างบ้าน มีหางงูโผล่ออกมา คาดว่างูคงจะเลื้อย หาที่หลบซ่อนตัวจากอากาศที่หนาวเย็น แล้วไม่สามารถเลื้อยออกมาได้ จึงนำท่อน้ำดังกล่าวพร้อมกับงูเหลือม ที่ติดคาอยู่ใส่ท้ายกระบะรถยนต์ มาขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยระแหง ช่วยนำออกมาเพราะกลัวว่ามันจะตายคาท่อน้ำดังกล่าว 

ทั้งนี้ กู้ภัยค่อยๆ ช่วยกันดึงเอาตัวงูเหลือมให้คลายตัว และนำออกจากท่อน้ำได้อย่างปลอดภัย จากนั้นจึงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ในพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์ต่อไป.

งูยังหนาว เหลือมตัวโตเลื้อยเจอรูท่อน้ำพีวีซีข้างบ้านชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองตาก ติดคาอยู่จนเจ้าของบ้านต้องนำทั้งงูทั้งท่อใส่รถกระบะไปให้กู้ภัยช่วยนำออก... 20 ธ.ค. 2560 10:29 20 ธ.ค. 2560 11:31 ไทยรัฐ