วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. เฝ้า 24 ชม. สาวลูกครึ่งฉกแบรนด์เนม หวั่นคิดสั้น

ตำรวจยังไม่ทำแผน โจรสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น ขโมยของแบรนด์เนมห้างดังกลางเมืองขอนแก่น หวั่นคิดสั้นฆ่าตัวตาย ต้องจับตาเฝ้าดูตลอด 24 ชม. ...

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปจากกล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งกลางเมืองขอนแก่น เป็นวินาทีโจรสาวตีเนียนเป็นลูกค้าเข้ามาขโมยของแบรนด์เนม เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. และล่าสุด 14 ธ.ค. 2560 ได้ทรัพย์สินเป็นเสื้อแจ็กเกตอาดิดาสไป 2 ตัว มูลค่า 5,000 บาท และกระเป๋าสะพายข้างสีดำแบบผู้หญิง 1 ใบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น สามารถติดตามจับกุมโจรสาวรายนี้ได้แล้ว คือ นางสาวอากีน่า ทาดะ อายุ 21 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ชาว จ.นครราชสีมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถแกะรอยจนกระทั่งทราบว่า โจรสาวรายนี้กำลักศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในขอนแก่น

พ.ต.ท.นรวัตน์ คำภิโล รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา โดยได้เดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมมารดา ตั้งแต่เมื่อหัวค่ำวานนี้ ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุที่ห้างดังกล่าวจริง จำนวน 3 ครั้ง ได้ทรัพย์สินเป็นเสื้อ รองเท้า และกระเป๋า รวมมูลค่ากว่า 1 หมื่นบาทไป แต่ไม่ได้นำไปใช้ เนื่องจาก น.ส.อากีน่า ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่น ซึ่งที่ทำลงไปเป็นเพราะอาการทางจิต

โดยแพทย์ที่โรงพยาบาลจิตเวชบอกว่า อาการโรคซึมเศร้าเป็นกรรมพันธุ์ อาจคิดสั้นฆ่าตัวตายได้ หากเกิดภาวะความเครียด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังไม่มีกำหนดว่าจะทำแผนตอนไหน ซึ่งอาจจะไม่ทำแผนก็ได้ เพราะผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทั้งหมดแล้ว ส่วนข้อหาทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ หรือรับของโจร ซึ่งขอร้องทางสื่อมวลชนไม่ให้เก็บภาพทำข่าว เนื่องจากกลัวว่าผู้ต้องหาจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย และผู้ปกครองของผู้ต้องหาไม่ยินยอมให้ทำข่าว.

ตำรวจยังไม่ทำแผน โจรสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น ขโมยของแบรนด์เนมห้างดังกลางเมืองขอนแก่น หวั่นคิดสั้นฆ่าตัวตาย ต้องจับตาเฝ้าดูตลอด 24 ชม. ... 20 ธ.ค. 2560 10:17 20 ธ.ค. 2560 11:37 ไทยรัฐ