วันพุธที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. เฝ้า 24 ชม. สาวลูกครึ่งฉกแบรนด์เนม หวั่นคิดสั้น

ตำรวจยังไม่ทำแผน โจรสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น ขโมยของแบรนด์เนมห้างดังกลางเมืองขอนแก่น หวั่นคิดสั้นฆ่าตัวตาย ต้องจับตาเฝ้าดูตลอด 24 ชม. ...

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปจากกล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งกลางเมืองขอนแก่น เป็นวินาทีโจรสาวตีเนียนเป็นลูกค้าเข้ามาขโมยของแบรนด์เนม เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. และล่าสุด 14 ธ.ค. 2560 ได้ทรัพย์สินเป็นเสื้อแจ็กเกตอาดิดาสไป 2 ตัว มูลค่า 5,000 บาท และกระเป๋าสะพายข้างสีดำแบบผู้หญิง 1 ใบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น สามารถติดตามจับกุมโจรสาวรายนี้ได้แล้ว คือ นางสาวอากีน่า ทาดะ อายุ 21 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ชาว จ.นครราชสีมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถแกะรอยจนกระทั่งทราบว่า โจรสาวรายนี้กำลักศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในขอนแก่น

พ.ต.ท.นรวัตน์ คำภิโล รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา โดยได้เดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมมารดา ตั้งแต่เมื่อหัวค่ำวานนี้ ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุที่ห้างดังกล่าวจริง จำนวน 3 ครั้ง ได้ทรัพย์สินเป็นเสื้อ รองเท้า และกระเป๋า รวมมูลค่ากว่า 1 หมื่นบาทไป แต่ไม่ได้นำไปใช้ เนื่องจาก น.ส.อากีน่า ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่น ซึ่งที่ทำลงไปเป็นเพราะอาการทางจิต

โดยแพทย์ที่โรงพยาบาลจิตเวชบอกว่า อาการโรคซึมเศร้าเป็นกรรมพันธุ์ อาจคิดสั้นฆ่าตัวตายได้ หากเกิดภาวะความเครียด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังไม่มีกำหนดว่าจะทำแผนตอนไหน ซึ่งอาจจะไม่ทำแผนก็ได้ เพราะผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทั้งหมดแล้ว ส่วนข้อหาทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ หรือรับของโจร ซึ่งขอร้องทางสื่อมวลชนไม่ให้เก็บภาพทำข่าว เนื่องจากกลัวว่าผู้ต้องหาจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย และผู้ปกครองของผู้ต้องหาไม่ยินยอมให้ทำข่าว.