วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยากแก้แค้น...แต่จะมีวันนั้นมั้ย?

อยากแก้แค้น...แต่จะมีวันนั้นมั้ย?

โดย Lemon Juice
21 ธ.ค. 2560 08:00 น.
  • Share:

ถ้าจะใช้คำว่า “บอลจบคนไม่จบ” ก็คงไม่ผิดนัก สำหรับการตามจองเวรของ ’จารย์ หลุยส์ ฟาน กัล’ กุนซือชาวดัตช์ ที่ยังคงอาฆาตแค้นปิศาจแดงอยู่แบบไม่เสื่อมคลาย...

มีอย่างที่ไหน จู่ๆ ออกมาบอกว่า ทีมเล็กๆ อย่ามาคุยให้เสียเวลานะ ผมไม่ลดตัวลงไปทำงานกับพวกคุณหรอก ยกเว้นทีมบิ๊กเนมของพรีเมียร์ลีกเท่านั้น ที่อาจจะมีลุ้นหน่อย เพราะอยากกลับไปแก้แค้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้หายคาใจสักครั้งก่อน ถึงจะตายตาหลับ

แน่นอนครับว่า ตื้นลึกหนาบางในการสั่งปลดลุง'กัล จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น คงไม่มีใครรู้หรอก ยกเว้นเสี่ยเอ็ด วูดเวิร์ด กับผู้บริหารระดับสูงบางรายเท่านั้น ที่เป็นคนคอยตัดสินใจเรื่องใหญ่ๆ เช่นนี้ ซึ่งอดีตนายใหญ่ของปิศาจแดงเองก็ยอมรับว่า ไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับ โชเซ มูรินโญ หรอกนะ แค่ยังคาใจกับการกระทำบางอย่างของผู้บริหารเท่านั้น ที่มันไม่แฟร์กับตัวเอง

ในส่วนความคิดของแต่ละคน ไม่มีใครห้ามใครได้หรอก ฟาน กัล เองก็มีสิทธิ์เคืองที่โดนเขี่ยตกเก้าอี้ ทั้งๆ ที่เพิ่งพาทีมเป็นแชมป์เอฟเอ คัพ ได้ไม่กี่วัน แถมสัญญายังเหลืออีกหนึ่งปี

แต่ในแง่ของผู้บริหารและแฟนบอลเอง ก็มีสิทธิ์ไม่พอใจเหมือนกัน ที่จู่ๆ อดีตกุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ พาทีมทำผลงานได้อย่างตกต่ำ น่าเบื่อ ไร้รสนิยม จากเคยลุ้นแชมป์ก็ต้องมาลุ้นที่ 4 แบบปัสสาวะเหนียว แถมยังขายนักเตะบางคนที่มีประโยชน์กับทีม แต่ไม่เข้ากับปรัชญาของตัวเองออกไปง่ายๆ ไม่เว้นแม้แต่คนบ้านเดียวกันอย่าง โรบิน ฟาน เพอร์ซี 

ต้องอย่าลืมว่าเรื่องนี้มันพ้นกระแสมาเกือบ 2 ปีแล้ว ไม่มีประโยชน์ที่จะไปฟื้นฝอยหาตะเข็บ แต่ 'จารย์หลุยส์' กลับหล่นทรรศนะทางความคิดออกมาแบบนี้ มันก็สะเทือนสิครับ

ไม่ใช่กับใครหรอก นอกจากสะเทือนตัวเองมากกว่า เพราะตั้งแต่โดนปลดเมื่อ 19 เดือนที่แล้ว จนป่านนี้ยังไม่มีใครกล้าจ้างแกไปทำงานเลย 

โอเค... ถ้าเจ้าตัวจะบอกว่า มีหลายทีมรุมจีบ แต่ช่างเลือกไปหน่อย เลยยังไม่ยอมตกล่องปล่องชิ้นกับใคร แต่ถ้ามองให้ลึกลงไป จากผลงานที่เคยทำไว้กับปิศาจแดง คิดว่าจะมีใครยอมเสี่ยงให้ไปคุมทีมบ้างล่ะ ในเมื่อหลักฐานมันชัดเจนขนาดนั้น ที่สำคัญแนวทางการทำทีมก็ล้าสมัย ไม่มีความสร้างสรรค์ แถมแก้เกมไม่ทันชาวบ้านเขาด้วย

ผมเชื่อว่าแฟนผีส่วนใหญ่ คงอยากจะเห็น หลุยส์ ฟาน กัล กลับมานะครับ ยิ่งกลับมาคุมทีมในพรีเมียร์ลีกเพื่อพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งยิ่งดีใหญ่ ปะทะกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ในยุคของ โชเซ มูรินโญ ให้หายข้องใจกันไปเลย

แต่ปัญหาใหญ่ที่สำคัญ 2 ข้อก็คือ จะมีใครกล้าจ้างแกมั้ย หรือ 'จารย์หลุยส์' จะอยู่ถึงวันนั้นหรือเปล่า?? อันนี้น่าคิดนะครับ.

>>Lemon Juice<<

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้