วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 21/12/60

โดย ไต้ฝุ่น

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จไปทรงเป็นประธานในงาน “ลงแขกเกี่ยวข้าว” ณ บริเวณแปลงนาข้าวสาธิตศูนย์เรียนรู้ป่าวังจันทร์ สถาบันปลูกป่าและระบบนิเวศ ปตท.ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ จ.ระยอง เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม.

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด ท่ามกลางอากาศหนาว 15 องศาในกรุงเทพมหานคร ฉบับนี้ประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม 2560

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ จะเสด็จไปเป็นประธานในงานเลี้ยงรับรองพิธีมงคลสมรสระหว่าง น.ส.วรมาศ ศรีวัฒนประภา บุตรี นายวิชัย-นางเอมพร ศรีวัฒนประภา กับ นายรวิ อิทธิระวิวงศ์ บุตร ศ.นพ.พิบูลย์-นางพวงเพ็ญ อิทธิระวิวงศ์ ณ เฟาเทน สแควร์ คิงเพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางนํ้า วันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม เวลา 18.30 น.

บรรทัดนี้ “ไต้ฝุ่น” ขอบอกเกริ่นล่วงหน้า วันพุธที่ 27 ธันวาคม เป็นวันคล้ายวันเกิด นายกำพล วัชรพล บุคคลสำคัญของโลก ประจำปี 2560 ผู้ก่อตั้ง นสพ.ไทยรัฐ และ มูลนิธิไทยรัฐ ในวันนั้น คุณหญิงประณีตศิลป์ วัชรพล ประธาน มูลนิธิไทยรัฐ จะเป็นประธานจัดงาน “วันกำพล วัชรพล” เพื่อมอบ “รางวัลกำพล วัชรพล” ให้กับ วิทยานิพนธ์ด้านสื่อสารมวลชนยอดเยี่ยม และ มอบรางวัลโรงเรียนและบุคลากรดีเด่นโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ประจำปี 2560 โดยได้รับเกียรติจาก นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีศึกษา เป็นประธานในพิธีและแสดงปาฐกถาพิเศษในงานด้วย เริ่มตั้งแต่เวลา 12.30 น.เป็นต้นไป ณ ห้องประชุมชั้น 9 อาคาร 9 นสพ.ไทยรัฐ

ก็ชัดเจนเสียที พรรคทหาร หรือ พรรคประชารัฐ ที่มี นักการเมืองหน้าเก่า ออกมาปล่อยข่าวหยั่งเชิง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยัน คงไม่มีใครไปตั้งพรรคทหารหรอกก็รู้อยู่ตั้งมาแล้วก็คือปัญหา มันไม่เคยสำเร็จสักที แล้วจะไปตั้งให้เมื่อยทำไม บางทีคนที่อยากรับใช้ทหาร คงไม่รู้สึกเมื่อยมั้ง

ส่วนที่มีการระบุเป็นฉากๆ มีการวางตัว ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจ เป็น หัวหน้าพรรคทหาร นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า ไปถาม ดร.สมคิดแล้ว เจ้าตัวก็ว่าไม่ได้ตั้งพรรค และว่า รัฐบาล และ คสช. สนับสนุนทุกพรรคอยู่แล้ว แต่ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจเอง ในวันเข้าคูหาเลือกตั้ง ที่นี่ “ไต้ฝุ่น” เห็นด้วยเต็มที่ ให้ประชาชนตัดสินใจด้วยการใช้สิทธิเลือกตั้งดีที่สุดแล้ว


ส่วนเรื่องที่ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ บอกว่า คสช.จะใช้อำนาจ ม.44 แก้ไขกฎหมายเลือกตั้ง ส.ส. นั้น นายกฯตู่ แถลงว่า หลัง พ.ร.ป.พรรคการเมืองใช้บังคับแล้ว มีเงื่อนไขที่พรรคการเมืองต้องหาสมาชิกให้ครบ 500 คนภายใน 180 วัน ดังนั้น รัฐบาลจะใช้อำนาจ ม.44 แก้ปัญหา โดยขยายเวลาที่บังคับใช้ใน พ.ร.ป.ดังกล่าวออกไป ก็เท่านั้นเอง

นายกฯตู่ ยืนยันด้วยว่า ทุกอย่าง ยังเป็นไปตามโรดแม็ป เมื่อกฎหมายลูกมีผลเมื่อไหร่ ก็เดินไปสู่การเลือกตั้ง วันนี้ยังเป็นไปตามขั้นตอนนี้อยู่เลย แต่ พ.ร.ป.เลือกตั้งยังไม่เสร็จก็เลือกตั้งไม่ได้ เมื่อ นายกฯตู่ ยืนยันชัดเจนอย่างนี้ “ไต้ฝุ่น” ว่า นักลงทุนก็สบายใจ เศรษฐกิจ ปีหน้าก็จะแล่นฉิว ไม่เหี่ยวเฉาไปตามแรงเขย่าของนักการเมืองนํ้าเน่าทั้งหลาย

อา แล้ว วรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการ ป.ป.ช. ก็เปิดเผยว่า “บิ๊กป้อม” พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรัฐมนตรีกลาโหม ยังไม่ได้ชี้แจงเรื่อง แหวนเพชร และ นาฬิกาหรู ริชาร์ด มิลล์ ยังมีเวลาถึง 8 มกราคมปีหน้า ประสา “ไต้ฝุ่น” ว่า ยิ่งชี้แจงล่าช้า ก็ยิ่งไม่เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ของ บิ๊กป้อม เอง

วรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการ ป.ป.ช. บอกว่า การชี้แจงของ พล.อ.ประวิตร จะต้อง ชี้แจงนาฬิกาและแหวนเพชรทุกรายการ ไม่ใช่ชี้แจงเพียง นาฬิกาเรือน ที่ตกเป็นข่าวเท่านั้น เห็นท่าคราวนี้จะหนักแน่ เพราะกระแสข่าวในโซเชียล มีการ เปิดเผยนาฬิกาหรูเพิ่มขึ้นมาอีกหลายเรือน

งานนี้ นายกฯตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา น้องเลิฟ บิ๊กป้อม บอกนักข่าวทำเนียบว่า ไม่มีใครปกป้องดูแลท่านได้ เป็นเรื่องส่วนตัวที่ต้องดำเนินการเอง แล้วก็ชู นาฬิกาไซโก้ ในข้อมืออวดนักข่าวว่า ใส่เรือนนี้ทุกวัน มีหลายเรือน ไม่เกินราคา แจ้งบัญชีทรัพย์สินไปหมดแล้ว

ฮัดเช้ย นพ.ชาญวิทย์ วสันต์ธนารัตน์ ผู้อำนวยการ สสส. เผยจากข้อมูลหลัก ประกันสุขภาพถ้วนหน้าประชากรกรุงเทพฯปี 2560 พบว่า คนกรุงมีโรคฮิต 5 โรค คือ อันดับ 1 โรคความดันโลหิตสูง อันดับ 2 ความผิดปกติทางเมตะบอลิก อันดับ 3 โรคเบาหวาน อันดับ 4 โรคติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบนเฉียบพลัน อันดับ 5 โรคข้อ และยังพบว่า คนกรุงเทพฯออกกำลังน้อยกว่าคนภาคอื่น มิน่าถึงได้ป่วยง่าย

เดชา ตุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคาร กรุงเทพ เป็นประธานเปิดงาน “วันเกษตรก้าวหน้า 2560” สุดยอดงานมหกรรม การผลิตภัณฑ์และสินค้าเกษตรคุณภาพมาตรฐานส่งออกและโครงการหลวง เช่น เมล่อนประดิษฐ์ มะม่วงนํ้าดอกไม้คุณภาพ ส่งออก สตรอเบอร์รี่ออแกนิก และมีการ มอบรางวัล “เกษตรก้าวหน้า พ.ศ.2560” ของ ธนาคารกรุงเทพ ด้วย บริเวณลานหน้า อาคารสำนักงานใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ ถนนสีลม วันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น.

วันคริสต์มาสอีฟ 24 ธันวาคมนี้ ฤกษ์ดี มีงานแต่งงานระดับ ยักษ์อีกงาน ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ลูกชาย สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ กับ อาภัสรา หงสกุล อดีตนางงามจักรวาล กับ ราศรี บาเลนซิเอก้า จัดงานฉลองสมรส พระราชทานที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัล เวิลด์

บนแผงวันนี้ ข้ามห้วงมหรรณพ ฉบับพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 เปลี่ยนวิธีคิดแค่ 5 วิ งานก็สำเร็จไปแล้ว 90% โดย ทากาชิ โตริฮารา, Goodnight Stories for Rebel Girls 100 เรื่องเล่าของผู้หญิงเปลี่ยนโลก โดย อีเลนา ฟาวิลลี และ ฟรานเซสกา คาวาลโล, เก่งคณิตด้วยตัวเองจนคุณครูตกใจ โดย จีออง มิจา, เก่งวิทย์ด้วยตัวเองจนคุณคูรตกใจ โดย จี แจฮวา, เก่งคณิตด้วยตัวเองจนคุณคูรตกใจเศษส่วนและทศนิยม โดย โอ เฮจีออง, อัศวินผมขาว ยิ่งสูงวัย ยิ่งสูงค่า โดย ผศ.ดร.วีรณัฐ โรจนประภา

เผา สมเกียรติ หล่อสกุลสินธ์ 14.00 น. วันธาตุทอง

"ไต้ฝุ่น"

เชิญนะคะ คล้ายเดือน-พิมพ์ดาว-มทินา สุขะหุต สามพี่น้องร่วมกันเปิด สเรทซิส พาร์เลอร์ ร้านขนมและเครื่องดื่มจุดนัดพบแห่งใหม่ โดยมี จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล, อิศวรา กูรมะโรหิต,ณิชาบูล นาคาศัย และ นท พนายางกูร มาร่วมงานด้วย... 20 ธ.ค. 2560 08:22 20 ธ.ค. 2560 08:26 ไทยรัฐ