วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ไพรินทร์" เผยต่อราคาสำเร็จ คนกรุงได้นั่งแน่ "เมล์เอ็นจีวี"

"ไพรินทร์" เผยต่อราคาสำเร็จ คนกรุงได้นั่งแน่ "เมล์เอ็นจีวี"

  • Share:

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับแจ้งจากกรรมการบริหารกิจการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (บอร์ด ขสมก.) ว่าเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา บอร์ด ขสมก. ได้อนุมัติเห็นชอบผลการประมูลโครงการจัดซื้อรถโดยสารประจำทางที่ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง (รถเมล์เอ็นจีวี) จำนวน 489 คัน ราคากลาง 4,020 ล้านบาท ที่มีกลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO เป็นผู้ได้รับการคัดเลือกแล้ว หลังจากได้เชิญบริษัทดังกล่าวมาต่อราคา ส่วนต่อรองลงมาอยู่ที่ราคาเท่าไหร่ยังไม่สามารถบอกได้ เพราะต้องเข้าสู่ขั้นตอนการพิจารณาของบอร์ดอีกครั้ง

“บอร์ดแจ้งว่าในที่ประชุมบอร์ดนัดพิเศษได้มีการพิจารณารายละเอียดผลการประมูลอย่างรอบคอบและตรวจสอบอย่างรัดกุมทุกประเด็นแล้ว ก่อนที่จะเห็นชอบ คาดว่า ขสมก.จะเชิญเอกชนที่ได้รับคัดเลือกมาลงนามในสัญญาจัดหารถได้ในเดือน ธ.ค.นี้ โดยจะส่งมอบรถลอตแรก 100 คัน ภายใน 90 วัน หลังลงนาม หรือประมาณเดือน มี.ค.61 ซึ่งสามารถให้บริการประชาชนทันในช่วงเปิดเทอมเดือน พ.ค.ปี 2561 และส่งมอบครบทั้ง 489 คัน ภายใน 180 วัน”

ด้านนายณัฐชาติ จารุจินดา ประธานคณะกรรมการบริหารกิจการ (บอร์ด) องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวว่า บอร์ด ขสมก. นัดพิเศษเห็นชอบผลการประมูลดังกล่าว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยวงเงินได้ ต้องรอการรับรองรายงานผลการประชุมจากบอร์ด ขสมก. ซึ่งจะจัดประชุมในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ก่อน หากบอร์ดมีมติรับรองจึงถือว่าสมบูรณ์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้