วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลำดับเหตุการณ์ฆ่า หมอปอ หิ้วแฟนหนุ่มเค้นสอบ จนสารภาพ!

ลำดับเหตุการณ์ฆ่า หมอปอ หิ้วแฟนหนุ่มเค้นสอบ จนสารภาพ!

  • Share:

ลำดับเหตุการณ์ หลังแฟนหนุ่ม นายรณชัย หรือเก่ง ปานชาติ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.หลังสวน จ.ชุมพร ว่าที่เจ้าบ่าว บุกยิง น.ส.นนทิญา หรือปอ ครัวจัตุรัส อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า 'หมอปอ' จนเสียชีวิต ภายในบ้านพักเจ้าหน้าที่ ด้านหลังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย หมู่ 5 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ

วันที่ 19 ธันวาคม 2560

01.00 น. วงจรปิดจับภาพ ชายรูปร่างท้วม สูงประมาณ 165 ซม. สวมหมวกไหมพรมคลุมหน้า นุ่งกางเกงขายาวสีเข้ม เดินเข้ามาในเขต รพ.สต.สลุย

01.30 น. เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ที่อาศัยอยู่ใน บ้านพักเจ้าหน้าที่ ด้านหลังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย ใหล้กับ หมอปอ ได้ยินเสียงดังคล้ายคนจุดประทัด แต่ไม่มีใครเอะใจ คิดว่ายางรถสิบล้อระเบิดเพราะจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้ถนนเพชรเกษม

10.00 น. เพื่อนของ 'หมอปอ' ไปเรียกที่ห้องพัก เนื่องจากเห็นว่าไม่ไปเข้าเวร และรถเก๋งของผู้ตายยังจอดอยู่หน้าห้อง เมื่อเคาะประตูเรียกไม่มีเสียงตอบ และหน้าต่างมีรอยงัด รู้สึกผิดสังเกต จึงช่วยกันงัดประตูบ้านเข้าไปปรากฏว่าพบรอยเลือด เมื่อเดินขึ้นไปดูในห้องนอนชั้นบนพบ 'หมอปอ' ถูกยิงตายอยู่บนที่นอนแล้ว

15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ เชิญ นายรณชัย แฟนหนุ่ม ที่กำลังจะแต่งงานกับ 'หมอปอ' ในอีก 5 วันข้างหน้า มาสอบปากคำ ซึ่งใช้เวลานานหลายชั่วโมง ขณะที่กำลังตำรวจอีกชุดเดินทางไปตรวจค้นบ้านของนายรณชัย ใน อ.หลังสวน เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

20.30 น. ตำรวจ สภ.สลุย ยังคงสอบปากคำนายรณชัย แฟนหนุ่มของ น.ส.นนทิญา อย่างเคร่งเครียด โดยเน้นช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุว่าอยู่ที่ไหน กับใคร อย่างไร รวมทั้งประเด็นที่ฝ่ายหญิงจับได้ว่า ฝ่ายชายแอบไปมีกิ๊กสาวเป็นเพื่อนร่วมงานการไฟฟ้าฯ 

จากการสอบนานหลายชั่วโมง ในที่สุดนายรณชัย รับสารภาพแล้วว่าเป็นคนลงมือสังหาร น.ส.นนทิญา จริง เนื่องจากจำนนต่อหลักฐาน เป็นเสื้อผ้าที่คนร้ายสวมใส่ขณะลงมือฆ่า ที่พบในบ้านพักของ นายรณชัย 

โดยนายรณชัยอ้างว่า หลังถูกฝ่ายหญิงจับได้ว่าแอบมีกิ๊ก เป็นคนในที่ทำงานเดียวกัน ทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันหลายครั้ง ก่อนเกิดเหตุได้ดื่มสุราจนเมาและพกปืนตั้งใจจะมาเคลียร์ปัญหา แต่เมื่อมาถึงพบว่า นอนหลับไปแล้ว จึงงัดบ้านพักเข้าไป แล้วฆ่าผู้ตายเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ก่อนหลบหนี กลับ อ.หลังสวน

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การทั้งหมด เนื่องจาก นายรณชัย มีการเตรียมการมาอย่างดี และตามแนวทางการสืบสวนยังพบว่า กิ๊กสาวของนายรณชัยเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงในที่ทำงานเดียวกัน อาจมีส่วนรู้เห็นกับการสังหารครั้งนี้ด้วย เพราะเป็นคนขับรถยนต์มาส่งและรอรับหลังจากก่อเหตุแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผลต่อไป

สำหรับนายรณชัย ได้นำตัวไปควบคุมไว้ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เพื่อเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้