วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตูน' วิ่งยาว 62 กม. ไม่หวั่นลมหนาว วันเดียว 3 อำเภอ-ยอด 896 ล้าน

'ตูน' วิ่งยาว 62 กม. ไม่หวั่นลมหนาว วันเดียว 3 อำเภอ-ยอด 896 ล้าน

  • Share:

ตูน บอดี้สแลม” สุดแกร่งวิ่งฝ่าลมหนาววันเดียวกว่า 62 กม. ออกสตาร์ตตั้งแต่เวลา 03.20 น. จาก อ.เถิน จ.ลำปาง ผ่านเส้นทางสุดโหดเป็นเนินเขาลาดชันถึง 3 อำเภอไปถึงจุดหมายตัวเมืองรถม้าแถมทำเวลาได้ดีตลอดข้างทางมีแฟนคลับรอให้กำลังใจและบริจาคเงินสมทบโครงการก้าวคนละก้าวฯอย่างอบอุ่น ล่าสุดเงินบริจาคทะลักกว่า 896 ล้านบาท ทำระยะทางได้แล้วกว่า 1,918 กม.

ใกล้ถึงเส้นชัยแล้วสำหรับโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของ “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องขวัญใจมหาชนที่ออกวิ่งระดมเงินบริจาคจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมาจากจุดสตาร์ตสุดเขตแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม. ใช้เวลา 55 วัน ตั้งเงินบริจาค 700 ล้านบาท ล่าสุดวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตูนและทีมงานวิ่งมาถึง อ.เถิน จ.ลำปาง ทำระยะทางแล้วกว่า 1,800 กม. ส่วนเงินบริจาคทะลุเกินเป้าแล้วกว่า 868 ล้านบาท

ต่อมาเวลา 03.20 น. วันที่ 19 ธ.ค.“ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงานออกวิ่งต่อจากบ้านสวนลุงสุวิทย์ ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง มุ่งหน้าไปยังจุดเช็กพอยต์แรกบริเวณศูนย์การศึกษาวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ระยะทางประมาณ 20 กม. ถึงแม้เป็นเวลาเช้ามืดมาก แต่ชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่ต่างตื่น มาเฝ้ารอให้กำลังใจนักร้องหนุ่มเป็นจำนวนมากพร้อมกับมอบเงินบริจาคและถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก เส้นทางในเซตนี้ถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธิน (ตาก-ลำปาง) ส่วนใหญ่เป็นเนินเขา ทำให้ตูนต้องออกแรงมากเป็นพิเศษท่ามกลางอุณหภูมิหนาวเย็นประมาณ 13 องศาเซลเซียส แต่ก็ไม่มีปัญหาสามารถทำเวลาได้ดีไปถึงจุดเช็กพอยต์ที่สองระยะทาง 10 กม.

จากนั้นตูนและทีมงานออกวิ่งไปยังจุดเช็กพอยต์ที่สามบริเวณลานมันดวงอุปถัมภ์ ต.นาแส่ง อ.เกาะคา ระยะทาง 10 กม. ระหว่างทางมีตัวแทนจากโรงพยาบาลกรุงเทพ-พิษณุโลก นำเงินบริจาคจำนวน 400,000 บาท มอบให้กับตูนเข้าโครงการก้าวคนละก้าวฯ และดารานักแสดงและศิลปินนักร้องมาร่วมวิ่งหลายคน กระทั่งตูนวิ่งไปยังเซตที่สี่ปั๊มน้ำมันเอสโซ่วังพร้าว ต.วังพร้าว อ.เกาะคา ระยะทาง 8.3 กม. เส้นทางบริเวณนี้เป็นเนินขึ้นลงเขาและแสงแดดเริ่มร้อน ทำให้ตูนและทีมงานเริ่มมีอาการเหนื่อยล้า แต่ก็ยังคงวิ่งได้ตามปกติ

กระทั่งมาถึงหน้าเทศบาลตำบลวังพร้าว อ.เกาะคา มีเด็กนักเรียนจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลวังพร้าว ประมาณ 20 คน มาดักรอพี่ตูนและทีมงานอยู่ข้างทาง เมื่อตูนวิ่งมาถึงได้เข้าไปทักทายและนั่งถ่ายภาพกับเด็กๆและครู ทำให้นักเรียนดีใจส่งเสียงพี่ตูนสู้ๆดังลั่น ขณะที่ตูนวิ่งถึงปั๊มน้ำมันเวลา 11.30 น. นายพีร์นิธิ ติรณวัตถุภรณ์ ผู้บริหารบริษัทแบรนด์เฟริ์นเดินทางจาก กทม. มอบเงินสด 1,000,000 บาท เข้าโครงการ จากนั้นตูนและทีมงานหยุดพักเอาแรง และจะออกวิ่งอีกครั้งในช่วงบ่ายไปจุดเช็กพอยต์ที่ห้า เป็นเซตสุดท้ายการวิ่งวันนี้ไปยังสวนอาหารบ้านพลอย ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง ระยะทางอีก 14 กม.

ระหว่างตูนวิ่งมาถึงบริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เขตเทศบาลตำบลเกาะคา อ.เกาะคา นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผวจ.ลำปางนำหัวหน้าส่วนราชการและประชาชนเกือบ 1 หมื่นคนมาคอยต้อนรับทีมงานก้าวคนละก้าวฯ เมื่อตูนมาถึง ผวจ.ลำปางพาร็อกเกอร์หนุ่มไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และตีกลองสะบัดชัย ก่อนรับมอบเงินจากหลายหน่วยงานที่ร่วมกันระดมเงินบริจาคเกือบ 3 ล้านบาท จากนั้นตูนขึ้นรถม้าที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดลำปาง และออกวิ่งต่อไปจุดหมายเซตสุดท้ายที่สวนอาหารบ้านพลอย อ.เมืองลำปาง รวมระยะทางวิ่งในวันนี้ 62.3 กม. ส่วนเงินบริจาค ณ เวลา 19.00 น.วันที่ 19 ธ.ค.จำนวนกว่า 896 ล้านบาท และทำระยะทางได้กว่า 1,918 กม.

ที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ จ.เชียงราย นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ จ.เชียงราย พร้อมคณะนักวิ่งนำโดยนายวัชระ หลิ่วพงศ์สวัสดิ์ นักปั่นจักรยาน 7 แผ่นดิน นำเงินบริจาคจากการวิ่งจากเชียงของ-เชียงราย ระยะทาง 120 กม. มอบให้นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย และ นพ.ไชยเวทย์ ธนไพศาล ผอ.รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ สมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าวฯ เพื่อมอบต่อให้ตูน ที่ อ.แม่สาย นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ กล่าวว่า ชาวเชียงของจะนำเงินบริจาคมาพับเป็นตุง ทำเป็นตุงเงินแขวนล้านนาที่ชาวล้านนาเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความเป็นสิริมงคล มอบให้กับโครงการก้าวคนละก้าวฯ ขณะที่ นพ.ไชยเวชเผยว่า โรงพยาบาลเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลตามโครงการก้าวคนละก้าวฯ คาดว่าจะได้รับเบื้องต้นส่วนหนึ่งประมาณ 30-40 ล้านบาท

ด้านนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.พะเยา เยี่ยมการฝึกซ้อมการแสดงของนักเรียนโรงเรียนแม่ใจวิทยาคม และโรงเรียนบ้านห้วยเจริญราษฎร์ และเจ้าหน้าที่หมวดดุริยางค์ มทบ.34 ที่เตรียมเพลงของ “ตูน บอดี้สแลม” ไว้ 5 เพลงไว้ต้อนรับตูนและทีมงานก้าวคนละก้าวฯที่จะวิ่งผ่าน จ.พะเยา วันที่ 20-21 ธ.ค.นี้ โดยนายประจญกล่าวว่า ได้เตรียมความพร้อมรับตูนที่จะวิ่งเข้าพื้นที่พะเยา แต่ล่าสุดกำหนดการอาจเลื่อนไปเป็นวันที่ 23-24 ธ.ค. ขณะนี้ยอดเงินบริจาคที่เตรียมไว้สมทบทุนโครงการไม่น้อยกว่า 3 ล้านบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้