วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เค้นเจ้าบ่าวสารภาพ ฆ่าเจ้าสาว ยิงทะลวงอก

เค้นเจ้าบ่าวสารภาพ ฆ่าเจ้าสาว ยิงทะลวงอก

  • Share:

เจ้าหน้าที่รพ.สต. สยองคาบ้านพัก อีก 5 วันงานแต่ง หิ้วตัวหนุ่มไฟฟ้าบี้สอบถึงจำนน จับได้ผช.ซุกกิ๊ก

เจ้าบ่าวอำมหิตยิงทะลวงอกฆ่าเจ้าสาวก่อนพิธีวิวาห์ 5 วัน หนุ่มการไฟฟ้าฯ เปิดปากสารภาพเป็นคนสังหารสาวทันตาภิบาล รพ.สต.สลุย แฟนสาวจริงหลังฝ่ายหญิงจับได้แอบซุกกิ๊กเป็นสาวตำแหน่งสูงในที่ทำงานเดียวกัน อ้างทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ แต่ตำรวจไม่เชื่อ คาดวางแผนมายิงเหยื่อให้เสียชีวิต แถมกิ๊กสาวอาจมีเอี่ยวด้วย ลุยค้นบ้านยึดปืนลูกซองสั้น หมวกไหมพรม และเสื้อผ้าสีกากีที่สวมใส่วันเกิดเหตุได้ครบ

คนร้ายงัดหน้าต่างบุกยิงสาวทันตาภิบาลโรงพยาบาลตำบลดับคาห้องนอน แม่เผยแจกการ์ดเหลืออีก 5 วันจะเข้าพิธีวิวาห์กับหนุ่มการไฟฟ้า ตำรวจมุ่งปมขัดแย้งส่วนตัวและชู้สาว เหตุร้ายรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ธ.ค. พ.ต.ท.สุนทร พิทักษ์สุข สว. (สอบสวน) สภ.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายในบ้านพักเจ้าหน้าที่ ด้านหลังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย หมู่ 5 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.พุฒิพงษ์ พานิชศิลป์ ผกก.สภ.สลุย นายปกาสิต พรประสิทธิ์ นอภ.ท่าแซะ กำลังชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพร

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวปูน 2 ชั้น ปลูกเรียงกัน 4 ห้อง ตั้งอยู่ด้านหลัง รพ.สต.สลุย ย่านชุมชนตลาดตาเงาะล่าง ห่างถนนเพชรเกษม ราว 100 เมตร ตรงลานปูนข้างบันไดทางขึ้นหน้าห้องเลขที่ 3 มีเลือดหยดลงมาจากชั้นบนและมีกระเป๋าเสื้อผ้าถูกรื้อค้นกระจายไปทั่ว ตรวจสอบห้องดังกล่าวพบหน้าต่างมีรอยถูกคนร้ายงัดเข้าไป ภายในห้องนอนพบศพ น.ส.นนทิญา หรือปอ ครัวจัตุรัส อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ สวมเสื้อยืดคอกลมสีเทา ถูกจ่อยิงกลางอกด้วยปืนลูกซองเป็นรูพรุน นอนจมเลือดอยู่บนพื้น เสียชีวิตมาแล้ว 8-9 ชั่วโมง ขณะที่โทรทัศน์ยังเปิดอยู่และไม่พบร่องรอยการต่อสู้ นำศพส่งไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ท่าแซะ

จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเวลา 01.30 น. เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่พักอยู่ห้องแถวเดียวกันได้ยินเสียงดังตูมคล้ายคนจุดประทัดแล้วเงียบหายไป แต่ไม่มีใครเอะใจว่าเกิดเหตุร้ายขึ้น คิดว่ายางรถสิบล้อระเบิดเพราะจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้ถนนเพชรเกษมมีรถบรรทุกวิ่งทั้งคืน กระทั่ง 10 โมงเช้า เพื่อนร่วมงานไปเรียกผู้ตายที่ห้องพัก เนื่องจากเห็นว่าไม่ไปเข้าเวร และรถเก๋งของผู้ตายยังจอดอยู่หน้าห้อง เมื่อเคาะประตูเรียกไม่มีเสียงตอบและหน้าต่างมีรอยงัดเลยรู้สึกผิดสังเกต ช่วยกันงัดประตูบ้านเข้าไปปรากฏว่าพบรอยเลือด เมื่อเดินขึ้นไปดูในห้องนอนชั้นบนพบ น.ส.นนทิญา หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “หมอปอ” ถูกยิงตายอยู่บนที่นอนแล้ว

หลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตำรวจพบว่าช่วงก่อน 01.00 น. มีผู้ชายรูปร่างท้วม สูงประมาณ 165 ซม. สวมหมวกไหมพรมคลุมหน้า นุ่งกางเกงขายาวสีเข้ม เดินเข้ามาในเขต รพ.สต.สลุย ผ่านไปราว 20 นาที ชายคนดังกล่าวได้เดินออกจากเขตโรงพยาบาลหายตัวไป สันนิษฐานว่าคนร้ายคงเข้ามาที่ห้องพัก น.ส.นนทิญา ปิดไฟที่หน้าห้องแล้วไปขยับกล้องวงจรปิด เพื่อไม่ให้เห็นความเคลื่อนไหวบริเวณด้านหน้าห้องพัก จากนั้นงัดหน้าต่างและใช้เก้าอี้รองปีนเข้าไปในบ้าน เมื่อขึ้นไปห้องนอนด้านบน พบ น.ส.นนทิญา นอนหลับในขณะที่ทีวียังเปิดอยู่ คนร้ายใช้ปืนลูกซองสั้นจ่อยิงระยะเผาขนที่กลางหน้าอกก่อนสร้างสถานการณ์รื้อค้นทรัพย์สินเหมือนประสงค์ต่อทรัพย์เพื่อเบี่ยงเบนคดีแล้วหลบหนีไป

พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวว่า จากการตรวจสอบหลักฐานกล้องวงจรปิดเบื้องต้นพบว่ากล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายไว้ได้บางช่วง คนร้ายสวมหมวกไหมพรมคลุมหน้า ส่วนรายละเอียดอื่นยังเปิดเผยไม่ได้จะทำให้เสียรูปคดี คาดคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้ตายและเตรียมการมาอย่างดี สาเหตุสันนิษฐานว่าอาจจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัวและชู้สาว อย่างไรก็ตาม ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง ขณะนี้อยู่ระหว่างเรียกคนใกล้ชิดกับผู้ตายมาสอบปากคำเพื่อหาข้อมูลเชื่อมโยงคดี

นางสมศรี ครัวจัตุรัส อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 ต.ทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร มารดาของผู้ตายกล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า ลูกสาวทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ทันตาภิบาล อยู่ รพ.สต.สลุย มานานกว่า 4 ปีแล้ว ไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่เคยบ่นอยากจะขอย้ายกลับไปทำงานใกล้กับบ้านใน อ.สวี เพื่อดูแลพ่อแม่ที่สุขภาพไม่ค่อยดี อีกทั้งลูกสาวกำลังจะแต่งงานกับนายรณชัย หรือเก่ง ปานชาติ แฟนหนุ่มที่ทำงานอยู่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ หลังคบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษา และได้แจกการ์ดไปจนหมดแล้ว ขณะนี้อยู่ระระหว่างจัดเตรียมสถานที่แต่งงาน ณ สนาม ร.ร.บ้านน้ำลอดน้อย ต.ทุ่งระยะ อ.สวี ส่วนสาเหตุไม่ทราบมาจากเรื่องอะไร แต่เรื่องชู้สาวยืนยันว่าไม่มีแน่นอน เพราะลูกสาวเป็นคนรักเดียวใจเดียว เป็นคนธรรมะธรรมโมไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต มีจิตใจอ่อนโยน ขอให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะมีจิตใจโหดเหี้ยมมาก ลูกสาวยังมีอนาคตอีกไกลไม่น่าจะต้องมาจบชีวิตเช่นนี้

ต่อมาเวลา 15.00 น. พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.พุฒิพงษ์ พานิชศิลป์ ผกก.สภ.สลุย พร้อมพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเชิญ นายรณชัย หรือเก่ง ปานชาติ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.หลังสวน จ.ชุมพร มาสอบปากคำในฐานะแฟนหนุ่มที่กำลังจะแต่งงานกับ น.ส.นนทิญาในอีก 5 วันข้างหน้า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาสอบนานหลายชั่วโมงยังไม่แล้วเสร็จ ขณะเดียวกัน กำลังตำรวจอีกชุดเดินทางไปตรวจค้นบ้านของนายรณชัย ใน อ.หลังสวน เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

นอกจากนี้ ยังนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณ รพ.สต.สลุย มาตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่า มีกล้องบางตัวจับภาพคนร้ายไว้ได้ คนร้ายสวมเสื้อและกางเกงสีกากีคล้ายเครื่องแบบข้าราชการ สวมรองเท้าสีดำ สวมหมวกไหมพรมสีดำ มีอาการคล้ายคนมึนเมาเดินวนเวียนอยู่ใกล้บ้านพักผู้ตายนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะไปปิดสวิตช์ไฟส่องสว่างพร้อมใช้มือดันกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ข้างกำแพงส่องไปยังหน้าบ้านพักผู้ตายให้หันไปทิศทางอื่น ตำรวจ ยังได้ให้นายเชาว์ ครัวจัตุรัส อายุ 54 ปี บิดาผู้ตายมาดูลักษณะท่าทางการเดิน เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการจับกุมคนร้ายด้วย

นายเชาว์ให้การอ้างกับตำรวจว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.นนทิญา ลูกสาวซึ่งจะแต่งงานกับแฟนหนุ่มในอีก 5 วัน ได้มาระบายปรับทุกข์บอกว่า เมื่อประมาณ 1 เดือนก่อน ลูกสาวได้ติดตามพฤติกรรมแฟนหนุ่มมาระยะหนึ่ง กระทั่งไปเห็นกับตาตัวเองว่าแฟนหนุ่มแอบไปมีหญิงอื่น นอนกอดกันอยู่ในห้องนอนกับกิ๊กสาว เป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าทำงานที่เดียวกัน ทำให้ลูกสาวและแฟนหนุ่มมีปากเสียงกัน และลูกสาวถูกทำร้ายร่างกาย จากนั้นทั้งคู่ก็ทะเลาะกันมาตลอด

พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวว่า ได้สอบปากคำพยานและตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ขณะนี้ได้หลักฐานประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ พอจะรู้ตัวคนร้ายแล้วว่าเป็นใคร แต่ขอหาหลักฐานเพิ่มอีกเล็กน้อยจะสามารถจับคนร้ายได้ทันที เบื้องต้นสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาวเป็นหลัก แต่ไม่ตัดประเด็นอื่นๆทิ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้าจะเกิดเหตุร้าย ในเฟซบุ๊กของ น.ส.นนทิญาได้โพสต์ภาพพรีเวดดิ้งถ่ายคู่กับนายรณชัย ว่าที่เจ้าบ่าว เป็นภาพสวมชุดข้าราชการ และภาพสวมชุดเจ้าสาวสีขาวที่สวยงามหวานชื่น รวมทั้งการ์ดเชิญร่วมงานแต่งงานของทั้งคู่ ออกแบบคล้ายบิลเก็บเงินค่าไฟฟ้า ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของฝ่ายชาย โดยมีเพื่อนๆเข้าไปร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก แต่เมื่อทราบข่าวการเสียชีวิตของ น.ส.นนทิญา ปรากฏว่ามีผู้เข้าไปโพสต์ไว้อาลัย พร้อมแสดงความตกใจ คิดไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงเช่นนี้ขึ้น เพราะผู้ตายกำลังจะเข้าพิธีวิวาห์ในอีก 5 วันข้างหน้า ทั้งนี้ ในเฟซบุ๊กดังกล่าว ช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่มของคืนวันที่ 18 ธ.ค. น.ส.นนทิญาได้โพสต์ข้อความพื้นสีแดงระบุว่า “หงุดหงิดมาก” คาดว่าจะเป็นข้อความสุดท้ายก่อนตายไม่กี่ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ในช่วงหลายวันก่อนหน้านั้น น.ส.นนทิญายังได้โพสต์ข้อความ ลักษณะตัดพ้อน้อยใจติดต่อกันหลายครั้งด้วย

เวลา 20.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.สลุย ยังคงสอบปากคำนายรณชัย แฟนหนุ่มของ น.ส.นนทิญาอย่างเคร่งเครียด โดยเน้นช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุว่าอยู่ที่ไหน กับใคร อย่างไร รวมทั้งประเด็นที่ฝ่ายหญิงจับได้ว่า ฝ่ายชายแอบไปมีกิ๊กสาวเป็นเพื่อนร่วมงานการไฟฟ้าฯ ที่เดียวกันตามที่นายเชาว์พ่อของฝ่ายหญิงให้การอ้างกับตำรวจว่าจริงหรือไม่ ขณะเดียวกัน ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาทำพาราฟินเทสต์เพื่อเก็บคราบเขม่าดินปืนที่มือ พร้อมส่งชุดสืบสวนลง พื้นที่ค้นหาหลักฐานและพยานเพิ่มเติม แต่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใด

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังถูกตำรวจสอบเครียดนานหลายชั่วโมง ในที่สุดนายรณชัย หรือเก่ง ปานชาติ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.หลังสวน จ.ชุมพร ยอมรับสารภาพแล้วว่าเป็นคนลงมือสังหาร น.ส.นนทิญาจริง เนื่องจากจำนนต่อหลักฐานต่างๆ ที่ตำรวจได้มา โดยนายรณชัยอ้างว่า หลังถูกฝ่ายหญิงจับได้ว่าแอบมีกิ๊กเป็นหญิงสาวในที่ทำงานเดียวกัน ทำให้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันหลายครั้ง วันเกิดเหตุได้ดื่มสุราจนมีอาการมึนเมาและพกปืนตั้งใจจะมาเคลียร์ปัญหากับแฟนสาว แต่เมื่อมาถึงพบว่า น.ส.นนทิญานอนหลับไปแล้ว จึงงัดบ้านพักเข้าไปแล้วฆ่าผู้ตายเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ก่อนหลบหนี กลับ อ.หลังสวน

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การทั้งหมด เนื่องจากคนร้ายมีการเตรียมการมาอย่างดี ทั้งอาวุธปืน และหมวกไหมพรมคลุมหน้า เมื่อคนร้ายมาถึงหน้าห้องพักยังใช้มือปัดกล้องวงจรปิดเพื่อไม่ให้บันทึกภาพขณะงัดหน้าต่างบ้านเข้าไป ประกอบกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.สลุย ลงพื้นที่ค้นบ้านของนายรณชัย สามารถยึดปืนลูกซองสั้น หมวกไหมพรม และชุดสีกากีที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ทำให้เชื่อว่าคนร้ายตั้งใจและวางแผนมาฆ่าผู้ตาย ตามแนวทางการสืบสวนยังพบว่า กิ๊กสาวของนายรณชัยเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงในที่ทำงานเดียวกัน อาจมีส่วนรู้เห็นกับการสังหารครั้งนี้ด้วย เพราะเป็นคนขับรถยนต์มาส่งและรอรับหลังจากก่อเหตุแล้ว ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดต่อไป สำหรับนายรณชัยได้นำตัวไปควบคุมไว้ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เพื่อเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้