วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูน สตาร์ตวิ่งก้าวคนละก้าววันที่ 50 ยอดบริจาคเข้าใกล้ 900 ล้านแล้ว

พี่ตูน และทีมงานก้าวคนละก้าว ออกสตาร์ตการวิ่งวันที่ 50 เซตแรก ระยะทาง 20.4 กิโลเมตร ชาวลำปางต้อนรับสุดอบอุ่นทำให้อากาศที่กำลังหนาวอุ่นหัวใจขึ้นทันที ขณะที่ยอดเงินบริจาคกว่า 899 ล้านแล้ว...

นายอาทิวราห์ คงมาลัย ตูน บอดี้สแลม พร้อมแฟนสาว “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” และทีมงาน “ก้าวคนละก้าว” ออกวิ่งขอรับเงินบริจาคนำไปช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ เริ่มต้นจุดสตาร์ตใต้สุดแดนสยาม อ.เบตง จ.ยะลา ไปจดเหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม.

วันที่ 20 ธันวาคม 2560 เข้าสู่การวิ่งวันที่ 50 โดยพี่ตูน และทีมงาน เริ่มออกสตาร์ตเมื่อเวลา 03.20 น. เซต 1 สวนอาหารบ้านพลอย - หมวดทางหลวงบ้านเสด็จ 20.4 กม. โดยตูนและทีมงานวิ่งผ่านเขต อ.เมือง ลำปาง ผ่านหน้าห้างเซ็นทรัล ลำปาง และ วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม โดยมีชาวลำปางไม่หวั่นความหนาว 15 องศาเซลเซียส มารอให้กำลังใจพี่ตูน รวมทั้งมอบเงินบริจาคสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าวตลอดเส้นทาง

โดยระหว่างเส้นทางที่ตูนและคณะวิ่งผ่านในตัวเมืองลำปาง มีประชาชนหลายพันคนมารอตามจุดต่างๆเพื่อให้กำลังใจตูนหลายจุด ทั้งที่หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลำปาง มีริวเดอะสตาร์มาร้องเพลงแสงสุดท้าย ร่วมกับชาวลำปาง และผู้บริหารของห้างดังกล่าวนอกจากนี้ ตูน บอดี้สแลม ยังได้วิ่งข้ามถนนไปยังถนนคู่ขนานหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาลำปางหลังมีคนบอกว่ามี คุณยายทองอยู่ สันประสิทธิ์ อายุ 103 ปี ชาวบ้านสุขสวัสดิ์ ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง มานั่งรถเข็นรออยู่ริมถนนกับลูกชายนายสิระ สันประสิทธิ์ อายุ 69 ปี โดยเมื่อตูนเห็นคุณยายก็ได้ยกมือไหว้และโผเข้ากอดคุณยายและหอมแก้ม และคุณยายได้ขอ ตูน บอดี้สแลม ถ่ายรูป พร้อมมอบเงินบริจาคกับตูน

นอกจากนี้ยังมี คณะนักศึกษา และอาจารย์ จาก วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครลำปาง มายืนจุดเทียนรอให้กำลังใจพี่ตูน รวมทั้งมอบเงินบริจาคด้วย  และมี เช่นเดียวกันกับที่บริเวณด้านหน้าค่ายสุรศักดิ์มนตรีทหาร และพยาบาลโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรีพร้อมด้วยนักศึกษาวิชาทหารได้มาเข้าแถวอยู่ที่หน้าค่ายเพื่อให้กำลังใจตูนและคณะเช่นเดียวกัน

ในวันนี้จะวิ่งทั้งหมด 6 เซต ระยะทาง 74.9 กม.โดยเริ่มจากจุด สตาร์ทที่ สวนอาหารบ้านพลอย ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ไปยังจุดพัก เซต ที่ 1 หมวดการทางลำปางที่ 1 ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง ระยะทาง 20.4 กม. และ เซต ที่ 2 วัดจำค่าวนาราม ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง ระยะทาง 9 กม. เซต ที่ 3 สถานีท่องเที่ยวบ้านท่าสี ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ระยะทาง 11.5 กม. เซต ที่ 4 ศาลเจ้าพ่อประตูผา ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ระยะทาง 12.4 กม. เซต ที่ 5 ที่พักริมทางบ้านแม่พร้าว ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ระยะทาง 11.3 กม. และจุดสุดท้าย เซต ที่ 6 ที่ศูนย์วิจัยกีฏวิทยาป่าไม้ที่ 1 (บ้านแมลงลำปาง) ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ระยะทาง 10.3 กม. รวมระยะทางทั้งหมด 74.9 กม.

สำหรับยอดบริจาคล่าสุดอยู่ที่ 899 ล้านบาท เข้าใกล้ 900 ล้านบาทในอีกไม่กี่แสนบาทเท่านั้น.

พี่ตูน และทีมงานก้าวคนละก้าว ออกสตาร์ตการวิ่งวันที่ 50 เซตแรก ระยะทาง 20.4 กิโลเมตร ชาวลำปางต้อนรับสุดอบอุ่นทำให้อากาศที่กำลังหนาวอุ่นหัวใจขึ้นทันที ขณะที่ยอดเงินบริจาคกว่า 899 ล้านแล้ว... 20 ธ.ค. 2560 04:32 20 ธ.ค. 2560 06:18 ไทยรัฐ