วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอนแก่นเนรมิตสวนสาธารณะประตูเมือง ติดไฟแอลอีดีกว่าแสนดวงต้อนรับปีใหม่

ขอนแก่นเนรมิตสวนสาธารณะประตูเมือง ติดไฟแอลอีดีกว่าแสนดวงต้อนรับปีใหม่

  • Share:

ทน.ขอนแก่น เนรมิตสวนสาธารณะประตูเมืองด้วยหลอดไฟนับแสนดวง ร่วมต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ ให้ประชาชนท้าลมหนาวเดินถ่ายรูป ตั้งแต่ 25 ธ.ค.-31ธ.ค.2560...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 19 ธ.ค.2560 ที่บริเวณสวนสาธารณะประตูเมือง ริม ถ.มิตรภาพ เทศบาลนครขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น (ทน.) พร้อมด้วย นายธวัชชัย รื่นรมย์ศิริ รอง นายก ทน.ขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยและความพร้อมของการจัดสวนเรืองแสง ซึ่ง ทน.ขอนแก่น ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นด้วยการเนรมิตรสวนสาธารณะประตูเมืองให้เป็นสวนเรืองแสงที่สวยงามด้วยหลอดไปนานาชนิดกว่า 100,000 หลอด ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่ท้าลมหนาวเดินทางมาชมความสวยงามและร่วมถ่ายภาพของหลอดไฟที่ถูกนำมาจัดแสดงในรูปแบบของนครแห่งแสง กันเป็นจำนวนมาก


นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายก นายกเทศบาลนครขอนแก่น กล่าวว่า นครแห่งแสง หรือ King of Light เป็นความตั้งใจที่จัดทำขึ้นเพื่อสร้างความสุขและสีสันแห่งเมืองขอนแก่น ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเพรียบพร้อมและเสน่ห์ที่น่าหลงไหล ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมความสวยงามในการจัดรูปแบบนครแห่งแสงในปีนี้ รวมทั้งการร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรือขอนแก่น เคาท์ดาวน์ 2018 ที่ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.เป็นต้นไป

"การประดับตกแต่งสถานที่ขณะนี้เรียบร้อยแล้วกว่าร้อยละ 90 ซึ่งความสวยงามของสวนเรืองแสงที่เราได้สร้างพระราชวัง ขึ้น โดยมีอุโมงค์เรืองแสงอยู่โดยรอบและมีปราสาทขนาดต่างๆอยู่โดยรอบบริเวณ แสดงให้เห็นถึงความมั่นคง สง่างาม ความตระการตาและความพร้อมที่เราจะก้าวเข้าสู่ปี 2561 ไปพร้อมๆกัน นอกจากนี้ยังคงมีการประดับและตกแต่งแสงไฟบริเวณโดยรอบ โดยเฉพาะกระติ๊บข้าวยักษ์ ที่มีการจัดทำป้ายไว้เพื่อเป็นจุดถ่ายภาพแห่งคงามประทับใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่"

นายธีระศักดิ์ กล่าวอีกว่า เทศบาลนครขอนแก่นยังคงได้มีการกำหนดจัดการแสดงไลท์แอนด์ซาวน์ หรือแสดงเพลงประกอบแสงสีเสียง โดยกำหนดการแสดงตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.วันละ 2 รอบในเวลา 19.00 น. และ 20.30 น. และในวันที่ 31 ธ.ค.กำหนดการแสดงในช่วงเวลา 19.00 น., 20.00 น.,21.00 น. และ 22.00 น. โดยในการแสดงแต่ละรอบนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 8 นาที ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะมาเที่ยวชมความสวยงามของสวนเรืองแสงและร่วมกิจกรรมต่างๆที่ ทน.ขอนแก่น ได้เตรียมไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ได้อย่างประทับใจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้