วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2หนุ่มชัยภูมิชะตาขาด! ขับอีแต๋นข้ามทางรถไฟ โดนชนเละดับคาที่1สาหัส1

2 หนุ่มชัยภูมิ ขับอีแต๋นพยายามเร่งขนมันจะข้ามทางตัดรถไฟหน้าหมู่บ้านหนองไผ่ล้อม แต่รถไฟมาถึงก่อนเลยชนอีแต๋นกระจุย ดับสยองหักครึ่งท่อนหวิดขาด 1 ศพ อีกคนกระเด็นไกล 100 เมตรเจ็บสาหัส...

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 19 ธ.ค.60 ร.ต.อ.ชัชชัย พิลาธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.จัตุรัส รับแจ้งศูนย์วิทยุ 191 สภ.จัตุรัสว่าเกิดเหตุมีรถไฟชนกับรถอีแต๋น ขนมันสำปะหลังพืชผลการเกษตร บริเวณทางข้ามรถไฟเข้าหมู่บ้านหนองไผ่ล้อม หมู่ 5 ต.หนองบัวใหญ่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ มีคนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และบาดเจ็บสาหัส จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมจัตุรัส และแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอจัตุรัส ช่วยกันชันสูตรพลิกศพ

ในที่เกิดเหตุพบเป็นทางข้ามทางรถไฟห่างจากศพผู้เสียชีวิตประมาณ 500 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายอภิชาต พงษ์สุวรรณ อายุ 37 ปี บ้านหนองไผ่ล้อม หมู่ที่ 5 ตำบลหนองบัวใหญ่ อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ นอนเสียชีวิตสภาพร่างหักครึ่งทอนหวิดขาดออกจากกัน มีแผลฉีกขาดหลายแห่งเนื่องจากถึงลากมาไกล ใกล้กับรถอีแต๋นหมายเลขป้ายทะเบียนแดง ฆค 604 ชัยภูมิ ซึ่งเป็นของตนเอง ที่ใช้ขับไปบรรทุกหัวมันสำปะหลัง อยู่ในสภาพรถพังยับเยินชิ้นส่วนกระเด็นกระจัดกระจายเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยไปทั้งสองฝั่ง

ห่างไปประมาณ 100 เมตรจากตัวรถยังพบร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย นอนหมดสติอยู่ในโพลงหญ้าริมทางรถไฟ ทราบชื่อต่อมาชื่อนายอนุศักดิ์ สีทา อายุ 18 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.บ้านกอก อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสซีโครงหัก 3 ท่อน และมีแผลฉีกขาดตามเนื้อตัวอีก เจ้าหน้าที่จึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลอำเภอจัตุรัสเป็นการด่วน โดยยังหมดสติอาการยังน่าห่วง

นายสานิ พงสุวรรค อายุ 47 ปี ชาวบ้านหนองไผ่ล้อม ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ช่วงขณะรถอีแต๋นของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่ขับขี่และบรรทุกมันสำปะหลัง มาเต็มคันเพื่อเร่งไปขนมันสำปะหลังที่เก็บเกี่ยวได้ และใช้เส้นทางข้ามทางรถไฟในจุดดังกล่าวมาตลอดทั้งวันหลายรอบแล้ว จนใกล้ค่ำช่วงเวลา 6 โมงเย็น ซึ่งคนตายน่าจะมีการเร่งรีบที่จะขนมันสำปะหลังกลับเข้าหมู่บ้านตัวเองให้เสร็จ ก่อนที่จะขับมาข้ามทางรถไฟและขับข้ามทางรถไฟ ได้ตัดหน้ารถไฟที่ขับมาในช่วงนี้พอดี จนถูกรถไฟพุ่งชนเข้าอย่างจังเป็นเหตุดังกล่าวเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บสาหัสในครั้งนี้  

ด้าน ร.ต.อ.ชัชชัย พิลาธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.จัตุรัส กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและช่วยติดต่อญาติมารับศพผู้เสียชีวิตรายนี้ และส่งผู้บาดเจ็บส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลอำเภอจัตุรัส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้ตรวจสอบและประสานไปยังทางการรถไฟอำเภอจัตุรัส ที่แจ้งว่าด้วยเห็นแก่ความสูญเสียของครอบครัวผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ ที่ขับขี่รถโดยประสาทมาตัดหน้าการเดินรถไฟ ที่โชคยังดีรถไฟไม่ตกราง และมีทรัพย์สินของทางการรถไฟไม่ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก จึงไม่ติดใจเอาความดำเนินคดีกับคนขับรถรถอีแต๋นโดยประมาท เข้ามากีดขวางการเดินรถไฟกับทั้งผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บครั้งนี้ ก่อนมอบร่างให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างคุณธรรมอำเภอจัตุรัส ช่วยนำส่งไปชันสูตรพลิกศพโดยละเอียด ถึงสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งที่รพ.จัตุรัส และติดต่อทางมาญาติมารับศพเพื่อไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

2 หนุ่มชัยภูมิ ขับอีแต๋นพยายามเร่งขนมันจะข้ามทางตัดรถไฟหน้าหมู่บ้านหนองไผ่ล้อม แต่รถไฟมาถึงก่อนเลยชนอีแต๋นกระจุย ดับสยองหักครึ่งท่อนหวิดขาด 1 ศพ อีกคนกระเด็นไกล 100 เมตรเจ็บสาหัส... 20 ธ.ค. 2560 01:42 20 ธ.ค. 2560 02:09 ไทยรัฐ