วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ นศ.ลูกครึ่ง ขโมยเสื้อ-กระเป๋าแบรนด์เนมห้างดัง สารภาพเก็บไว้ดูเล่น

ตำรวจขอนแก่นจับ นศ.สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นวัย 21 ปี หลังก่อเหตุขโมยเสื้อผ้า กระเป๋าแบรนด์เนม ในห้างดัง สารภาพทำมาแล้ว 3 ครั้งเพื่อเอามาดู โดย จนท.พบว่าผู้ต้องหาเคยมีการรักษาอาการป่วยโรคซึมเศร้ามาก่อน...


จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปจากกล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งกลางเมืองขอนแก่น เป็นวินาทีโจรสาวตีเนียนเป็นลูกค้า เข้ามาขโมยของแบรนด์เนมในห้างเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. และล่าสุด 14 ธ.ค. 2560 ได้ทรัพย์สินเป็นเสื้อแจ็คเก็ตยี่ห้ออาดิดาสไป 2 ตัว มูลค่า 5,000 บาท และ กระเป๋าสะพายข้างสีดำแบบผู้หญิง 1 ใบไปนั้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 19 ธันวาคม 2560 พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำพิโล รองผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมนางสาวอากีน่า ทาดะ อายุ 21 ปี ชาวบ้านย่าน ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา เป็นลูกครึ่ง ไทย-ญี่ปุ่น ชาว จ.นครราชสีมา โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแกะรอยจนกระทั่งทราบว่า โจรสาวรายนี้กำลักศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จึงได้เชิญตัวมาสอบสวนที่โรงพัก และรับสารภาพว่า ลักทรัพย์สินในห้างสรรพสินค้า แฟรี่พลาซ่า 3 ครั้ง ซึ่งเป็นสินค้าแบรนด์เนมทั้งนั้น


รองผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น เผยถึงการสอบสวน ว่า นางสาวอากีน่า ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุตามภาพวงจรปิดจริงทั้ง 2 คลิป โดยทำมาแล้วทั้งหมด 3 ครั้ง ภายในห้างสรรพสินค้าแฟรี่ พลาซ่า แห่งเดียว โดยทรัพย์สินที่ได้ไปทั้งหมดประกอบด้วย เสื้อแบรนด์เนม 1 ตัว รองเท้าแบรนด์เนม 2 คู่ และกระเป๋าสะพายข้างสีดำแบรนด์เนม 1 ใบ รวมมูลค่ากว่า 10,000 บาท ส่วนทรัพย์สินที่ได้นำเก็บไปไว้ดูในห้องพักไม่ไม่เลขที่ ใกล้กับสถานศึกษาชื่อดังในเมืองขอนแก่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดมาได้ทั้งหมด


นอกจากนี้ ยังได้ตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบว่า ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่น ซึ่งทรัพย์สินที่ขโมยไปก็ไม่ได้นำไปใช้แต่อย่างใด แต่เป็นอาการทางจิตของผู้ที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า หลังการสอบสวนจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในข้อหา ลักทรัพย์ หรือ รับของโจร ต่อไป.

ตำรวจขอนแก่นจับ นศ.สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นวัย 21 ปี หลังก่อเหตุขโมยเสื้อผ้า กระเป๋าแบรนด์เนม ในห้างดัง สารภาพทำมาแล้ว 3 ครั้งเพื่อเอามาดู โดย จนท.พบว่าผู้ต้องหาเคยมีการรักษาอาการป่วยโรคซึมเศร้ามาก่อน... 19 ธ.ค. 2560 23:58 20 ธ.ค. 2560 00:00 ไทยรัฐ