วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศุลกากรหนองคายจับ2สาวพี่น้องซุกยาบ้าในผ้าอนามัย เจอเกือบ4พันเม็ด (คลิป)

2 สาวพี่น้องนั่งรถข้ามโขงเข้าไทยทำตัวพิรุธ จนท.เรียกค้นตัวอ้างมีประจำเดือน สุดท้ายเจอยาบ้ายัดในผ้าอนามัย แน่นเต็มแผ่นเกือบ 4 พันเม็ด สารภาพเพื่อนรุ่นพี่จ้างให้ไปขนยาจาก สปป.ลาว ได้ค่าจ้าง 500 บาท...เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 19 ธ.ค. 60 ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย นายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี และ ด.ญ.อ้อย (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน เป็นชาวบ้าน อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า 20 ถุง จำนวน 3,990 เม็ด ซุกซ่อนในผ้าอนามัยในลักษณะใช้ผ้าอนามัยแผ่นยาวแบบกลางคืน 2 แผ่นประกบห่อยาบ้า 10 ถุง โดยมีธนบัตรฉบับละ 500 บาท วางไว้ภายในแผ่นผ้าอนามัยด้วย โดยซุกซ่อนยาบ้าและธนบัตร 500 บาท ในผ้าอนามัย 2 ชุด


ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ได้ขึ้นตรวจรถโดยสารระหว่างประเทศสายเวียงจันทน – อุดรธานี พบเด็กหญิงทั้งสองคนนั่งดูโทรศัพท์อยู่ท่าทางมีพิรุธ จึงได้เรียกลงจากรถมา แล้วให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรหญิงตรวจสอบก็พบว่าทั้งสองคนใส่ผ้าอนามัยไว้กับตัว ทำทีเหมือนคนเป็นประจำเดือน แต่สุดท้ายก็ยอมรับสารภาพว่าภายในผ้าอนามัยมียาบ้าซุกซ่อนอยู่

จากการสอบสวนทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า มีชายรุ่นพี่ ชื่อ บุ๊ค ชาวอุดรธานี ซึ่งรู้จักกันมาก่อน ว่าจ้างพวกตนคนละ 500 บาท ให้ไปรับยาบ้าภายในห้องน้ำ ชั้น 3 ห้องที่ 2 ของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตลาดเช้าเวียงจันทน์ โดยให้เงินค่าเดินทางมา 1,500 บาท พวกตนจึงพากันเดินทางไปเวียงจันทน์ ในช่วงเช้า เมื่อไปถึงห้างดังกล่าวก็ขึ้นไปหาของ พบห่อผ้าอนามัยวางอยู่ในถังขยะ มีถุงดำปิดทับอีกชั้นหนึ่ง จึงพากันนำผ้าอนามัยสวมใส่คนละชิ้น แล้วเดินเที่ยว จนตอนเย็นจึงพากันเดินทางกลับ โดยจะนำยาบ้าไปส่งให้กับนายบุ๊ค ที่ป่าริมทางข้างวิทยาลัยพลศึกษาอุดรธานี แต่มาถูกจับได้เสียก่อน เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

2 สาวพี่น้องนั่งรถข้ามโขงเข้าไทยทำตัวพิรุธ จนท.เรียกค้นตัวอ้างมีประจำเดือน สุดท้ายเจอยาบ้ายัดในผ้าอนามัย แน่นเต็มแผ่นเกือบ 4 พันเม็ด สารภาพเพื่อนรุ่นพี่จ้างให้ไปขนยาจาก สปป.ลาว ได้ค่าจ้าง 500 บาท... 19 ธ.ค. 2560 23:06 20 ธ.ค. 2560 11:42 ไทยรัฐ