วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ตร.ลงพื้นที่ยะลา ตามคืบหน้าเผารถทัวร์ เผยคุม 4 ผู้ต้องสงสัยแล้ว

ผบ.ตร.ลงพื้นที่ยะลา ตามคืบหน้าเผารถทัวร์ เผยคุม 4 ผู้ต้องสงสัยแล้ว

  • Share:

ผบ.ตร.ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า กรณีคนร้ายเผารถทัวร์โดยสารในพื้นที่บันนังสตา พร้อมระบุล่าสุด คุมตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 4 ราย อยู่ในระหว่างสอบขยายผล...

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2560  ที่สถานีตำรวจภูธรบันนังสตา จ.ยะลา พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พลตำรวจโทรณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พลตำรวจตรีกฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เดินทางไปเข้าร่วมประชุมรับฟังบรรยายสรุป เกี่ยวกับความคืบหน้าด้านคดีคนร้ายลอบวางเพลิงรถทัวร์โดยสารสาย เบตง-กรุงเทพ ของบริษัทสยามเดินรถ ที่ถูกกลุ่มคนร้ายปฎิบัติการวางเพลิง เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 60 ที่ผ่านมา บนถนนสาย 410 (บันนังสตา-เบตง) หมู่ 5 บ.กาโสด ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา โดยมีพันตำรวจเอกมุสตอพา มะนิ ผกก.สภ.บันนังสตา และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บรรยายสถานการณ์และความคืบหน้าด้านคดี 

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวหลังจากได้ไปดูที่เกิดเหตุว่า พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และท่านพลเอกประวิทย์ วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ท่านเป็นห่วงคดีที่เกิดขึ้น จึงให้ตนเองเดินทางลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าด้วยตนเอง กรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สาเหตุยังอยู่ในการประเมิน ซึ่งกำลังสอบพยานประมาณ 20 ปาก ที่ให้การเป็นประโยชน์ และยังไม่ตัดประเด็นอะไรออกไป ทั้งสถานการณ์ใต้ ผลประโยชน์ หรืออาจจะเป็นการฝึกกำลังใหม่ของฝ่ายตรงข้าม ทั้งหมดอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนกลุ่มที่ก่อเหตุนั้นพอจะทราบแล้วว่าเป็นกลุ่มเดิมที่อยู่ในพื้นที่ สำหรับเรื่องใบปลิวจากการตรวจสอบแล้วก็ยังไม่พบในพื้นที่ แต่กำลังตรวจสอบอีกว่ามาได้อย่างไร ล่าสุดจากการควบคุมตัวตาม พรก.ฉุกเฉิน เอาไว้จำนวน 4 คน อยู่ในระหว่างพูดคุยซักถาม

“สำหรับการลงพื้นที่ในครั้งนี้ ตนเองก็ได้เน้นย้ำสั่งการไปว่า ให้เพิ่มการดูแลเส้นทาง งานการข่าว รวมทั้งงานด้านพยานวัตถุของกลาง ส่วนมาตรการในการดูแลความปลอดภัยนั้น เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ทุกฝ่าย ก็มีการประสานงานพูดคุย และปรับกำลังกันตลอดเวลาอยู่แล้ว ก็คงจะไม่ต้องสั่งการมากมาย ส่วนพื้นที่เมืองเศรษฐกิจในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ท่านนายกรัฐมนตรีก็เป็นห่วงในเรื่องว่าจะกระทบการท่องเที่ยวหรือไม่ หรือเศรษฐกิจในพื้นที่อย่างไร แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะให้ความมั่นใจในความปลอดภัยกับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ตนเองประเมินสถานการณ์ในพื้นที่ปัจจุบันว่า ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ ก็ยังคงสามารถดูแลพื้นที่ได้เป็นอย่างดี” ผบ.ตร. กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้