วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มุ้ย เปิดใจซบซานเฟรซเซ! พูดถึงเจคู่แข่งลีกใหม่ ชาวไทยคลั่งบุกเพจตรึม

"เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา หัวหอกทีมชาติไทยเปิดใจครั้งแรกหลังเปิดตัวกับทีม ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา ทีมดังในศึกเจลีก ญี่ปุ่นวันนี้...

วันที่ 19 ธ.ค. หลังจากที่ "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทยเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา ทีมดังจากศึกเจลีก ญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการ เจ้าตัวก็ได้เปิดใจเป็นครั้งแรกยอมรับทำความฝันเป็นจริงแล้ว

“ก็ดีใจครับกับการย้ายทีมครั้งนี้ ผมก็ใฝ่ฝันเหมือนกันว่าครั้งหนึ่งจะได้เล่นเจลีกอะไรแบบนี้ และครั้งนี้ความฝันของผมเป็นจริง ซึ่งผมดีใจมากๆ ยังรู้สึกตื่นเต้นอยู่กับการย้ายทีม” มุ้ยกล่าว

นอกจากนี้มุ้ยยังพูดถึงเป้าหมายในการเล่นเจลีกด้วยว่า “ผมว่าจริงๆแล้วนักฟุตบอลทุกคนแหละครับน่าจะรู้จักเจลีกเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นการไปเล่นเจลีก ก็คือการได้ไปเล่นในลีกที่มีคุณภาพระดับต้นๆของเอเชีย การที่ได้ไปเล่นก็คงเป็นเรื่องดีสำหรับผมที่ได้ไปเจอคู่ต่อสู้เก่งๆ ผมก็อยากพัฒนาตัวเอง และคิดว่าจะพยายามทำอย่างดีที่สุดเพื่อทีมและสโมสรและเป็นปีที่ดีสำหรับผม และหวังว่าผลงานจะออกมาดีทั้งของผมและของทีมด้วย

อีกทั้งมุ้ยยังพูดถึง “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพื่อร่วมทีมชาติไทยที่มาค้าแข้งในเจลีกอยู่ก่อนหน้าแล้ว 1 ปีด้วยว่า “มันก็ดีใจเหมือนกันที่ เจ ทำผลงานได้ดี แต่มันก็เป็นส่วนของเจ ผมก็ต้องพยายามทำงานหนัก และหวังว่าจะมีผลงานที่ดีเหมือนกัน”

ภาพและคลิปวิดีโอจาก J.League(เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น)

นอกจากนี้หลังจากที่สโมสรซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา ได้เปิดตัวเจ้ามุ้ย แฟนบอลชาวไทยก็ไม่รอช้าบุกเพจทางการโดยคอมเมนต์ให้กำลังใจกันแบบไม่ได้นัดหมาย

"เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา หัวหอกทีมชาติไทยเปิดใจครั้งแรกหลังเปิดตัวกับทีม ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา ทีมดังในศึกเจลีก ญี่ปุ่นวันนี้... 19 ธ.ค. 2560 22:23 20 ธ.ค. 2560 12:32 ไทยรัฐ