วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอลไทย เปิดตัวโลโก้ช้างศึกใหม่ ชาวเน็ตเทียบของเก่าวิจารณ์ยับ

สมาคมฟุตบอลไทย เปิดตัวโลโก้ทีมชาติไทยแบบใหม่ พร้อมประเดิมใช้ศึกชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีเป็นครั้งแรก แต่ทว่าชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ต่างวิจารณ์ยับกับโลโก้ใหม่นี้...

วันที่ 19 ธ.ค. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นำโดย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงนายกสมาคมพร้อมด้วย พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ, อุปนายกฝ่ายต่างๆของสมาคม, คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของสมาคมฯ, ตัวแทนจากผู้สนับสนุน, ตัวแทนจากสโมสรสมาชิก, สตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย, สื่อมวลชน และ แขกผู้มีเกียรติ ได้จัดงาน FA Thailand Awards and New Year Celebrations ครั้งที่ 1 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประกาศเกียรติคุณแก่บุคลากรในวงการฟุตบอลด้านต่างๆ เป็นประจำทุกปีหลังจากจบฤดูกาลการแข่งขัน

โดยทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดการเปิดตัว "สัญลักษณ์ช้างศึก" รูปแบบใหม่ซึ่งมาจาก นายต่อพงศ์ บูรณพิเชษฐ์ เป็นผู้ชนะจากการออกแบบสัญลักษณ์นี้ ซึ่งโลโก้ใหม่ของช้างศึกจะประเดิมเกมแรกกับทีมชาติไทยชุดยู-23 ในศึกชิงแชมป์เอเชียเดือนมกราคมปีหน้า ที่ประเทศจีน

สำหรับ รูปแบบของสัญลักษณ์ของทีมชาติไทย คือ ช้างศึก ตัวสัญลักษณ์จะมีความแข็งแกร่ง, เรียบง่าย, และทันสมัย ซึ่งความแตกต่างระหว่างช้างธรรมดา กับ ช้างศึก คือ ช้างศึก จะประดับด้วยคชาภรณ์ ผ้าปกกระพอง วลัยงา หรือ สนับงา ขณะที่สีต่างๆ ในสัญลักษณ์มาจากสีของธงชาติไทย

โดยหลังจากเปิดตัวโลโก้ใหม่ไปนั้นทางโลกออนไลน์ต่างวิจารณ์ยับโดยมีกลุ่มคนที่ชอบโลโก้เก่า มากกว่า โลโก้ใหม่ จำนวนหนึ่ง

สมาคมฟุตบอลไทย เปิดตัวโลโก้ทีมชาติไทยแบบใหม่ พร้อมประเดิมใช้ศึกชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีเป็นครั้งแรก แต่ทว่าชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ต่างวิจารณ์ยับกับโลโก้ใหม่นี้... 19 ธ.ค. 2560 21:21 20 ธ.ค. 2560 05:07 ไทยรัฐ