วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อากาศหนาว ทำเหล่าสัตว์ ที่สวนสัตว์เขาเขียว ออกมาตากแดด เพื่อคลายหนาว

อากาศหนาว ทำสัตว์หลายชนิดต่างๆ ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา ต้องออกมาตากแดด เพื่อคลายความหนาวเย็น อาทิ ฝูงละมั่ง ควาย ช้าง ม้าลาย และนกกระจอกเทศ และฮิปโปโปเตมัส

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 ธันวาคม 2560 ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จากสภาพอากาศหนาวเย็นและลมกระโชกแรงส่งผลให้สัตว์หลายชนิดต่างออกมาตากแดด เพื่อคลายความหนาวเย็น อาทิ ฝูงละมั่ง ควาย ช้าง ม้าลาย และนกกระจอกเทศ และฮิปโปโปเตมัส ที่ขึ้นจากสระมานอนอาบแดด

ขณะที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้วางมาตรการป้องกันโรคที่จะเกิดแก่สัตว์ โดยเฉพาะโรคทางเดินหายใจ เพราะพื้นที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นภูเขา และมีต้นไม้ล้อมรอบ ทำให้อากาศหนาวเย็นมากกว่าสวนสัตว์อื่น จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ส่วนเลี้ยงสัตว์ ได้ปรับปรุงคอกสัตว์ ให้เกิดความอบอุ่นมากขึ้น อาทิ กลุ่มชะนี ได้นำกล่องไม้สี่เหลี่ยม ไปติดตั้งบนต้นไม้ เพื่อให้ชะนีได้อาศัยเข้าไปหลบในเวลาอากาศหนาวเย็นจัด ส่วนคอก ยีราฟ ม้าลาย และกวาง ได้ให้เจ้าหน้าที่นำฟางไปวางไว้ตามคอก เพื่อให้สัตว์เข้าไปนอนอย่างอบอุ่น และยังให้ทีมสัตวแพทย์ของสวนสัตว์เข้าไปตรวจสุขภาพสัตว์ทุกชนิด และดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะสภาพอากาศที่หนาวเย็นทำให้เกิดโรคต่างๆ ขึ้นง่าย

อากาศหนาว ทำสัตว์หลายชนิดต่างๆ ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา ต้องออกมาตากแดด เพื่อคลายความหนาวเย็น อาทิ ฝูงละมั่ง ควาย ช้าง ม้าลาย และนกกระจอกเทศ และฮิปโปโปเตมัส 19 ธ.ค. 2560 20:57 19 ธ.ค. 2560 21:15 ไทยรัฐ