วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจหล่อ ! ผวจ.เลย มอบจักรยานคู่ใจ ร่วมประมูลหาเงิน ช่วย รพ.เลย

ผู้ว่าฯ เมืองเลย ที่เป็นข่าวโด่งดังขี่จักรยานไปทำงาน ใจหล่อมอบรถจักรยานคู่ใจที่เมียซื้อให้ ร่วมประมูลหาเงินสมทบทุน ช่วย รพ.เลย ซื้อเครื่องมือแพทย์-สร้างห้องผ่าตัด

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.60 สืบเนื่องจากกรณีที่ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าฯเลย เป็นข่าวโด่งดังขี่จักรยานคู่ใจไปทำงานจากจวนผู้ว่าฯ ไปทำงานที่ศาลากลาง จ.เลย ซึ่งเป็นกิจวัตรที่วันไหนว่างเว้นภารกิจไม่ออกนอกพื้นที่ และทำอย่างนี้มานานหลายปี และยังเป็นการลดมลพิษ และออกกำลังกายอีกด้วย ก่อนที่จะมาเป็นผู้ว่าฯ เลย

โดย นายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า เมื่อเช้าได้ไปร่วมงานแถลงข่าวที่ รพ.เมืองเลย การระดมทุนเพื่อหาเงินซื้อเครื่องผ่าตัดและเครื่องมือแพทย์ของ รพ.เลย มีความจำเป็นต้องจัดหาเครื่องมือแพทย์ แพทย์พอแต่ห้องผ่าตัดไม่พอขาดอีก 4 ห้อง จึงมีการระดมทุน จนมีคนมาบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อนำไปประมูล ตนเองจึงได้บริจาครถจักรยานคู่ใจที่ขี่มาหลายปีแล้ว นำไปประมูลเพื่อมอบให้กับ รพ.เมืองเลย เพื่อจัดสร้างห้องผ่าตัด รพ.เลย มีแพทย์เฉพาะทางที่เก่ง จึงเป็นที่มาการบริจาครถจักรยานให้นำไปประมูล ส่วนความผูกพันกับจักรยานคันนี้ จักรยานคันนี้เมียเป็นคนซื้อให้ แต่ถ้านำมาประมูลผมว่าเป็นความสุขมากกว่าอย่างอื่น เป็นเงินที่บริจาคให้โรงพยาบาลเพื่อสร้างห้องผ่าตัด มีค่ามากกว่าที่มอบให้ คนที่ประมูลไปก็มีความสุขด้วย เป็นการมอบเงินให้โรงพยาบาล จะมีการประมูลขึ้นในวันพรุ่งนี้ทางเพจ "ร่วมด้วย ช่วยเลย" ของ รพ.เลย ราคาตั้งไว้ที่ 0 บาท ไปสิ้นสุดการประมูลปลายเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2561 ขอเชิญพี่น้องไม่เฉพาะชาวเลย ที่อื่นด้วยร่วมประมูล เพื่อมอบรายได้การประมูลทั้งหมดให้ รพ.เลย  

ผู้ว่าฯ เมืองเลย ที่เป็นข่าวโด่งดังขี่จักรยานไปทำงาน ใจหล่อมอบรถจักรยานคู่ใจที่เมียซื้อให้ ร่วมประมูลหาเงินสมทบทุน ช่วย รพ.เลย ซื้อเครื่องมือแพทย์-สร้างห้องผ่าตัด 19 ธ.ค. 2560 20:22 20 ธ.ค. 2560 11:15 ไทยรัฐ