วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พิงกี้’นางเอกนอกจอไม่ตอบโต้อดีตสามี อวยพร‘พี่เพชร’ขอให้เจอคนที่เหมาะสม (คลิป)

หลัง ไฮโซเพชร อดีตสามีของนางเอกสาว พิงกี้–สาวิกา ไชยเดช ออกมาเปิดปมสาเหตุการหย่าร้างเพราะหมดความอดทนกับนิสัยขี้งอนชอบหนีกลับบ้าน และผิดคำพูดเรื่องกลับมารับงานในวงการบันเทิง เจอ พิงกี้ มาร่วมงานแถลงข่าวกิจกรรม “PEA Happy Fun วิ่งสุดมันส์ วันแฮปปี้”

เลยถามว่า เค้าให้สัมภาษณ์เหมือนหนังคนละม้วนกับเราเลย รู้สึกยังไงบ้าง? “มันรู้สึกอะไรมากไม่ได้ค่ะ เพราะตอนนี้เราเป็นคนอื่นซึ่งกันและกันอยู่แล้ว เราไม่สามารถจะรู้สึกอะไรไปได้มากกว่านั้น สิ่งที่แตกต่างมันเป็นทัศนคติที่มองไม่เหมือนกัน จากที่ครั้งนึงเค้าเคยเป็นสามีเรา ณ ปัจจุบันนี้เราไม่อยากจะพูดอะไรให้ใครเสียหาย เพราะฉะนั้นเราไม่มีความรู้สึกอะไรเลยที่จะพูดถึงเค้าในสิ่งไม่ดีค่ะ”

เห็นข่าวครั้งแรกตกใจมั้ยเพราะข่าวค่อนข้างแรงเหมือนกัน? “ตกใจค่ะ แต่ว่าไม่อยากจะตอบอะไรมาก เพราะว่าตอนนี้เราเป็นคนอื่นไปแล้วค่ะ”

แต่เค้าก็พาดพิงคนอื่นด้วย ทั้งครอบครัวเราและคนที่ดูแลเรา? “อันนี้กี้ว่ามันคือทัศนคตินะคะ ซึ่งตอนนี้เรามองไปถึงจุดที่จะเดินไปข้างหน้าแล้วล่ะ อะไรที่เป็นสิ่งที่เราเคยรู้สึกดีๆให้กันก็เก็บตรงนั้นไว้ สิ่งที่ไม่ดีคงจะไม่คิดค่ะ”

ที่เค้าออกมาพูดแบบนี้เราเสียใจมั้ย? “ก็เสียใจค่ะ แต่คงไม่ชี้แจงอะไร ถ้าชี้แจงหนูว่าคงไม่จบหรอกค่ะวันนี้ ปัจจุบันนี้หนูทำได้แค่หนูเดินหน้าเท่านั้นเอง ทั้งกี้และพี่เค้าก็เดินหน้า ไม่มีอะไรที่จะต้องพูดออกมา”

ข่าวที่ออกมาทำให้ครอบครัวกับตัวเราเสียหาย? “หนูว่าหนูเป็นดารา ยังไงก็เจอข่าวโน่นข่าวนี่อยู่ตลอด แต่ทางพี่เค้าเป็นนักธุรกิจ กี้พูดในสิ่งที่ไม่ดีไม่ได้ มันเป็นสิ่งที่ค่อนข้างเซนซิทีฟมากค่ะ เรามองแต่มุมที่ดีเท่านั้นเอง”

ได้โทรไปคุยกับเค้าหลังจากที่เค้าให้สัมภาษณ์มั้ย? “ไม่ได้โทรค่ะ คือมันไปข้างหน้าไกลแล้วค่ะ สิ่งที่พี่เค้าพูดมาบางทีเหมือนกับเราอ่านคอมเมนต์ มันคือทัศนคติที่คนมองต่อเรื่องเรื่องหนึ่ง แต่ไม่ใช่หมายความว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องที่ต้องเป็นแบบนั้นค่ะ”

เพชรให้สัมภาษณ์ว่าตกลงกันแล้วว่าถ้าแต่งงานแล้วจะไม่ทำงานในวงการ แล้วเราผิดสัญญา “กี้ว่าการที่กี้แต่งงานมันเป็นการตัดสินใจระดับนึงแล้ว ณ ตอนนั้น แต่พอผ่านมาถึงปัจจุบันไม่มีใครหรอกที่อยากเลิก ไม่มีใครอยากแต่งงานแล้วล้มเหลว แต่พอวันนึงไม่ประสบความสำเร็จเราก็ต้องยอมรับ มันมีเหตุผลมากมายที่เราไม่จำเป็นจะต้องมาเล่าให้ทุกคนฟัง คนสองคนบางทีอาจจะมีอะไรที่ไม่เข้ากันหรือไม่ตรงกันก็เป็นเรื่องธรรมดา”

อย่างที่เขาออกมาพูดส่วนใหญ่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง? “เรื่องเงินนี่มันก็เป็นสิ่งที่เราได้ยินมาจากข่าวหลายข่าว ก่อนหน้านี้ก็มีข่าว ซึ่งอันนั้นไม่ใช่ความจริงนะคะที่มีบอกว่าให้เงินเดือนเท่านี้ๆ กี้ก็เข้าใจพี่เค้านะคะ เพราะพี่เค้าก็บอกว่ามันไม่ใช่เท่านั้น ทีนี้เราก็ตอบทุกข่าวไม่ได้จริงๆ ฉะนั้นตอนนี้พูดได้แค่ว่าทุกอย่างตัดสินใจด้วยตัวเรา เงินไม่ได้เป็นปัจจัยสำหรับกี้”

เราอยากพูดอะไรบ้างไหมกับสิ่งที่เค้าออกมาตอบโต้? “ไม่พูดนะ แล้วเราก็รู้สึกมองในจุดที่ดีค่ะ เราไม่รู้สึกแย่กับพี่เค้าค่ะเรามองว่าพี่เค้าเคยดีกับเราแค่ไหนก็พอแล้ว มีบุญคุณในการที่เคยดูแลเราในการเป็นสามี หลัง จากนี้ต่อไปอยากให้เค้าเจอคนที่เหมาะสมกับเค้าและดีกับเค้าค่ะ”

มีอะไรค้างคาใจไหมกับสิ่งที่เค้าออกมาพูด? “ไม่มีค่ะ (ส่ายหน้า) เพราะตอนนี้เดินหน้ามากค่ะ ไม่มองไปข้างหลังค่ะ”

บทเรียนความรักครั้งนี้ให้อะไรกับเราบ้าง? “กี้ว่าก็ทุกอย่างค่ะ ความรัก ชีวิต การทำงาน ทุกอย่างมีบทเรียน เพราะฉะนั้นจะบอกทุกคนว่าทุกคนไม่ได้ล้มเหลวนะคะ มันคือการเรียนรู้เท่านั้นเอง ชีวิตอีกยาวไกลค่ะ เราต้องเจออะไรอีกเยอะ อายุ 30 ก็เป็นจุดเริ่มจะเป็นผู้ใหญ่ตอนปลายแล้ว ก็จะตั้งหน้าตั้งตาทำงานออกมาให้ดีที่สุดค่ะ”.

หลัง ไฮโซเพชร อดีตสามีของนางเอกสาว พิงกี้–สาวิกา ไชยเดช ออกมาเปิดปมสาเหตุการหย่าร้าง 19 ธ.ค. 2560 20:03 19 ธ.ค. 2560 20:03 ไทยรัฐ