วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ้งข้อหา ร.ต.ต.ปืนลั่นในธนาคาร โดนพนักงาน-ลูกค้าสาหัส กระทำโดยประมาท

แจ้งข้อหา ร.ต.ต.ปืนลั่นในธนาคาร โดนพนักงาน-ลูกค้าสาหัส กระทำโดยประมาท

  • Share:

สภ.บ้านฉาง สั่งตั้งกรรมการสอบ ร.ต.ต.ทำปืนลั่นในธนาคารไทยพาณิชย์ กระสุนไปโดนสาวพนักงานธนาคารกับลูกค้าที่ทำธุรกรรม ได้รับาดเจ็บสาหัส 2 คน พร้อมแจ้งข้อหากระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ..

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ธ.ค. พ.ต.อ.จักรกรินทร์ ทั่วสุภาพ ผกก.สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี ร.ต.ต.นิคม ปั้นเอี่ยม รอง สว.จราจร ทำปืนตก กระสุนไปถูกพนักงาน และประชาชนที่มาใช้บริการ ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบ้านฉาง ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย (อ่านข่าว รองสว.จร.ไปรปภ.ธนาคาร ปลดเข็มขัดทำปืนตก ลั่นถูกพนักงาน-ลูกค้า สาหัส2)

ล่าสุด ได้แจ้งข้อกล่าวหากับ ร.ต.ต.นิคม ปั้นเอี่ยม ฐานกระทำการโดยประมาทฯ พร้อมกับได้ส่งหนังสือถึง บก.ภ.ระยอง รายงานผู้บังคับบัญชาในการตั้งกรรมการสอบ ร.ต.ต.นิคม ปั้นเอี่ยม แล้ว

ในส่วนของผู้บาดเจ็บ ช่วงเช้าเวลา 11.00 น. ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ล่าสุด ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ออกจากห้อง ICU แล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ก่อน โดยจะเข้าทำการสอบปากคำ น.ส.ชเนตร์ทิพย์ ภู่สุวรรณ พนักงานธนาคาร เพิ่มเติมในเร็ววันนี้ เนื่องจากผู้บาดเจ็บสามารถพูดได้

ด้าน พ.ต.ท.หญิง ปาริฉัตร อั้นเต้ง นักวิทยาศาตร์ (สบ.3) พิสูจน์หลักฐานจังหวัดระยองเปิดเผยว่า ได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ส่งเรื่องไปยัง ศพฐ. 2 ชลบุรี เป็นที่เรียบร้อย ในส่วนวัตถุพยานสำคัญ คือ ปืนกล็อก ขนาด 9 มม. ได้ตรวจพิสูจน์คราบเขม่าดินปืน จากนั้นส่งให้ทาง พ.ต.ท.สุพจน์ สวนสอน สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านฉาง เจ้าของคดีดำเนินการต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ ระทึกในวันเกิดเหตุ น.ส.เพชรนภา เจริญยิ่ง ผช.ผจก.ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทุกคนต่างตกใจในเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนั้น น.ส.ชเนตร์ทิพย์ พนักงานธนาคาร กำลังพูดคุยกับ นายนเรศ นวลศรี ลูกค้า ถึงการทำธุรกรรมการโอนเงินไปยังปลายทาง โดยทั้ง 2 นั่งอยู่ระหว่างโต๊ะทำงาน หันหน้าเข้าหากัน เพียงเสี้ยววินาที มีเสียงปืนดังขึ้นจากทางด้านหลังที่เป็นห้องอาหารสำหรับพนักงาน กระสุนถูกที่หัวไหล่ น.ส.ชเนตร์ทิพย์ ทะลุมาโดน นายนเรศ ที่ท้อง ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างตกใจ และช่วยกันปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ ก่อนที่กู้ภัยจะมาถึง นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบ้านฉาง ส่งต่อไปโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ทั้งนี้ ในส่วนของธนาคารจะมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานใหญ่ ลงมาตรวจสอบในเหตุที่เกิดขึ้นอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้